ตร.เมืองคอนเปิดปฏิบัติการสูงสุดล่ามือปืน - thairath.co.th
บริการข่าวไทยรัฐ

ตร.เมืองคอนเปิดปฏิบัติการสูงสุดล่ามือปืน

โดย

ตำรวจเมืองคอน คุมตัวกำนันอั้นกับลูกน้องสอบขยายผล ผู้การลั่น เปิดปฏิบัติการระดับสูงสุดกวาดล้างอาชญากรรมเมืองคอน ปราบแหลกซุ้มมือปืน อาวุธสงคราม หลังยิงถล่มเป็นว่าเล่น...

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นครศรีธรรมราช ว่า วันที่ 9 ก.ค. ตำรวจได้ควบคุมตัว นายอั้น รักษาชล หรือ 'กำนันอั้น' อายุ 58 ปี นายก อบต.บ้านตูล อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายชัยอนันต์ ทองบัว อายุ 25 ปี และ นายสุนันท์ นิลพัฒน์ อายุ 27 ปี ทั้งสองเป็นหลานชายของนายอั้น พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืน 5 กระบอก กระสุน และ ยาเสพติด ที่ตำรวจตรวจค้นได้จากบ้านพักของนายอั้นในช่วงเช้า มาสอบสวน ที่บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช หลังจากนั้น พล.ต.ต.สราวุธ ได้แถลงว่า การนำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมายใน 7 จุด ผลการตรวจค้นจับกุมอาวุธปืนสงครามและยาเสพติดได้ที่บ้านของนายอั้น ส่วนจุดอื่นๆ เป้าหมายไหวตัวทัน จึงทำให้การตรวจค้นล้มเหลว

ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ตำรวจจะปฏิบัติการกวาดล้างซุ้มมือปืน กลุ่มผู้มีอิทธิพล และแหล่งส่องสุมอาชญากรรมในจังหวัดอย่างเข้มงวดกวดขันในระดับที่เรียกว่า “สูงสุด” เพิ่มดีกรีความเข้มข้นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อรับมือกับคดีอาชญากรรมอุฉกรรจ์ สะเทือนขวัญที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น มีการนำอาวุธสงครามมาใช้ยิงถล่มกันเป็นว่าเล่น

สำหรับแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ พบว่า บรรดาซุ้มมือปืนในจังหวัด มีการซ่องสุมอาวุธ จำนวนมาก เพื่อรับงานค่าหัว ขยายอิทธิพลของกลุ่ม  แต่คิดว่าไม่เกินความสามารถของตำรวจ ตราบใดที่ตนยังเป็นผู้การอยู่ที่นี่ จะสลายซุ้มมือปืน และสยบผู้มีอิทธิพลที่ฝังรากลึกแผ่บารมีอยู่ในจังหวัดให้ได้ เพราะถ้าปราบไม่ได้ ปัญหาคดีอาชญากรรมของนครศรีธรรมราชจะไม่ลดลงต้องขุดที่ต้นตอต้องขออภัยประชาชนด้วย หากต่อไปนี้การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจไปกระทบต่อความสะดวกของชาวบ้านบ้าง


advertisement