วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 28 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00น.

โดย

พ.อ.คู่กรณีดอดเยี่ยมหมอมุกถึงรพ. บอกพร้อมดูแลบรรเทาทุกข์ตามที่ขอ ก่อนหอบกล้องและเสื้อผ้ามอบ ตร.พญาไท ย้ำอีกไม่ได้ออกรับแทนใคร อ้างลูกยังไม่พร้อมพบ ตร. ขณะที่หมอมุก อาการดีขึ้นตามลำดับ สามารถลุกนั่งได้ ยิ้มตอบโต้ ยกมือโบก แต่ยังไม่สามารถพูดได้ ...

การเมือง

10.00 น. นายโสภณ​ ซารัมย์ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ประกาศลั่นกลางรายการโหมโรงเลือกตั้งกับไทยรัฐออนไลน์ พรรคภูมิใจไทยไม่กลัวอำนาจพิเศษ ซัดพรรคเพื่อไทยไม่คิดดึงร่วมรัฐบาล ระวังจะต้องกลืนน้ำลาย ส่วนเรื่องอนาคตหลังเลือกตั้งไม่มีอ้อมค้อม รับอยากเป็นรัฐบาลได้คุมกระทรวงหลักเหมือนเดิมเป้าหมายอยู่ที่ 70 ที่นั่ง สุดท้ายยืนยัน พวกเราทั้งหมดเป็นคนดี

11.12 น. พล.อ.สนธิลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคมาตุภูมิ หาเสียงในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส โดยนั่งจักรยานพวงข้าง 3 ล้อไปรอบเมือง โดยมีประชาชนต้อนรับอบอุ่น

11.50 น. โฆษกรัฐบาลเผย ครม.หารือปมไทยถอนตัวจากมรดกโลก ยันสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาปกติ แย้ง “สุรเกียรติ์” ยันจำเป็นต้องถอนตัว ปัดกระทรวงการต่างประเทศไม่เห็นด้วย

12.43 น. "มาร์ค"ยันหนังสือ ผอ.ยูเนสโก แจงเลื่อนแผนเขมร  เย้ย"ฮุนเซน"เสียหน้าโวยวายหลอกชาวโลก มั่นใจกองทัพพร้อมรับสถานการณ์ชายแดน

13.07 น. หน.ชุดป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง พร้อมคณะตรวจเยี่ยมและประชุมรับฟังสถานการณ์เลือกตั้ง ส.ส. ที่ปราจีนบุรี เผยได้รับรายงานมีแนวโน้มความรุนแรง และมีการร้องเรียนจะมีการเก็บหัวคะแนนก่อนเลือกตั้ง

14.00 น. อัยการ เลื่อนสั่งคดี 'สนธิ ลิ้มทองกุล' 4 สำนวน ปิดล้อมรัฐสภา-ทำเนียบ หมิ่น 'ทักษิณ - เนวิน' นัด 15 ส.ค. ฟังคำสั่งอีกครั้ง

14.21 น. "สุวิทย์" จวกกระทรวงต่างประเทศ ปูดถอนตัวกก.มรดกโลกโดยไม่จำเป็น ยันทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยเต็มที่ ย้อนถามตัวแทนบัวแก้วไม่มีใครคัดค้านตอนยื่นหนังสือถอนตัว

14.22 น. 'จตุพร' ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในวันที่ 3 ก.ค. ยืนยันจะกลับมามอบตัว ในเวลา 15.00 น. ศาลรับคำร้องไว้พิจารณา

14.37 น. ทนายความนปช. บุกกกต. ยื่นหลักฐาน เป็นคลิปวีดีโอ หัวคะแนนพรรคการเมืองหนึ่ง ล่ารายชื่อ เพื่อซื้อเสียงหัวละ200 บาท ขณะเดียวกันยังร้องเอาผิด ให้ตรวจสอบพรรคคู่แข่งมีการติดป้ายหาเสียงเกินจำนวนที่กฎหมายกำหนดด้วย

15.00 น. ชาวเบตงแห่ชูป้ายต้อนรับ "ชวน หลีกภัย" ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงคึก มีประชาชนที่ชื่นชอบมาขอถ่ายรูปจำนวนมาก โดยขอคะแนนชาวใต้ช่วยสนับสนุนให้ "อภิสิทธิ์" กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง

15.32 น. สั่งเพิ่มกำลังอีก 1 กองร้อย รปภ. "ประชาธิปัตย์" หาเสียงที่ลานคนเมือง ด้าน บช.น.เตรียมพร้อมรักษาความสงบเรียนร้อยในการเลือกตั้งในวันที่ 3 ก.ค.นี้

15.49 น. "บัญญัติ"นำทัพ ช่วยลูกชาย ณัฏฐ์ บรรทัดฐาน ผู้สมัครส.ส. บางกะปิ หาเสียงโค้งสุดท้าย ปล่อยขบวนรถจิ๊บโบราณหน้าศูนย์เลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ เขตบางกะปิ ย้ำมั่นใจ มีโอกาสชนะเลือกตั้ง ด้าน พิชัย รัตตกุล ยอมรับเป็นห่วงสถานการณ์หลังมีการเลือกตั้ง ส่อรุนแรง ไม่ว่าใครจะชนะ โอ่มีแนวทางแก้ อุบยังไม่สามารถบอกได้  

15.58 น. กกต.โคราช อ้างยังไม่ได้รับคำตัดสินศาลฎีกาฯ ตัดสิทธิ์ 'ปุระพัฒน์ วิเศษจินดาวัฒน์' ผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย กรณีแจ้งทรัพย์สินเป็นเท็จ ระบุ ยังให้คำตอบไม่ได้ว่าจะตัดสินขาดคุณสมบัติหรือไม่ ด้านเจ้าตัว ยันเตรียมอุทธรณ์ หากแจ้งอย่างเป็นทางการ

16.16 น. โฆษกบช.น. แจงผลสอบคลิปชายร่างอ้วนกาบัตรเลือกตั้งนอกคูหา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย  จากกรณีผู้พิการหรือไม่สามารถช่วยตัวเองได้ โดย มีบันทึกครบถ้วน พร้อมสั่งสอบเพิ่มกรณีฉีกบัตรเลือกตั้งว่าเจตนาหรือไม่

17.11 น. รองปลัดกระทรวงต่างประเทศ ระบุ 'สุวิทย์' เป็นรัฐบาลรักษาการ ไม่มีอำนาจในการถอนตัวจากสมาชิกมรดกโลกได้ ชี้ เป็นแค่การวอล์คเอาท์ การถอนตัวจะทำได้หลังเลือกตั้ง เมื่อได้รัฐบาลใหม่ดำเนินการ

17.53 น. 'ชวนนท์' ยันท่าทีฝ่ายไทยเป็นเอกภาพ ไม่ตำหนิ 'สุวิทย์' ถอนตัว หวั่นเสียดินแดน ลั่นไม่ได้เสียเปรียบกัมพูชา ถ้าเก่งจริงคงไม่เลื่อนมา 3 ปี ชี้ 'ฮุนเซ็น' ควรเปลี่ยนตัว กก.ฝ่ายกัมพูชา ถกรอบ 4 แนะ ชาวบ้านคิดให้ถี่ถ้วนก่อนเลือกตั้ง 3 ก.ค.

เศรษฐกิจ

14.28 น. เอเชีย พลัส ประเมินหลังเลือกตั้ง 1 เดือน ไทยจะได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ พร้อมแนะนำให้ ซื้อและถือหุ้นกลุ่ม อสังหาฯ-โรงไฟฟ้า-รถยนต์ -อาหาร-ขนส่ง-บันเทิง-ค้าปลีก

14.32 น. บินไทยเปิดเส้นทางบินตรงไป – กลับ กรุงเทพฯ – บรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777 - 200ER ซึ่งจะให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ตั้งแต่ 17 พ.ย.54 นี้เป็นต้นไป

14.38 น. ทางหลวงชนบท ลุยสร้างถนน-สะพานข้ามแยกบนถนนเลี่ยงเมืองราชบุรี คืบหน้า 70 % หวังให้ชาวบ้าน ชาวไร่ ชาวนาไว้ใช้ขนส่งสินค้าด้านเกษตรเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น คาดเปิดใช้งานได้ปลายปี54นี้

14.55 น. บล.บัวหลวงคาดหากผลเลือกตั้งพรรคใดพรรคหนึ่งชนะขาดลอยดัชนีหุ้นไทยจะมี โอกาส พุ่งรับข่าวได้กว่า 50-80 จุด พร้อมแจงหุ้นที่คาดว่าจะปรับตัวขึ้นโดดเด่นนำตลาด

16.49 น. ครม.ถกปัญหาท่อก๊าซรั่ว ทำให้ต้องนำน้ำมันเตามาผลิตไฟฟาแทนก๊าซธรรมชาติที่หายไป ทำต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้น 1,200 ล้านบาท นายกฯย้ำไม่ทำให้ค่าไฟเพิ่มขึ้น

17.02 น. คลังกดปุ่มประกันภัยชาวนา ดีเดย์ 1 ก.ค.นี้ ระบุเป็นครั้งแรกให้ชาวนาจ่ายค่าเบี้ยประกัน 50 บาทต่อไร่ แต่ได้รับชดเชยถึงไร่ละ 2,006 บาทต่อไร่ คาดมีพื้นที่เกษตรเข้าร่วมกว่า 10 ล้านไร่ทั่วประเทศ

17.06 น. หุ้นไทยปิดตลาดที่ 1,013.50 จุด เพิ่มขึ้น 3.18 จุด มูลค่าการซื้อขาย 17,055.90 ล้านบาท โดยมีหลักทรัพย์ปิดเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้น 198 หลักทรัพย์ ลดลง 168 หลักทรัพย์ และไม่เปลี่ยนแปลง 173 หลักทรัพย์

17.27 น. คลังจ่อเว้นเก็บภาษีคนขายหวยบนดิน เผยสรรพากรร่างพระราชกฤษฎีกายกเว้นภาษีไว้แล้ว รอเพียง รัฐบาลใหม่ ตัดสินใจไฟเขียวเท่านั้น ลั่นหาก ปชป.กลับมาอีกครั้ง พร้อมเดินหน้าได้ทันที

บันเทิง

08.00 น. 'พอล-ภัทรพล' ปลุกคนไทยออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 3 ก.ค. ชี้เป็นทางออกที่ดีของประเทศ อย่ามัวแต่คิดแก้แค้น ระบุไม่ขออะไรมากจากนักการเมือง แค่คิดถึงประเทศเป็นหลักก็พอ

09.00 น. โบวี่-อัฐมา รับหวนคุยวีเจไมค์-ไมเคิล แจงสัมพันธ์เริ่มนับหนึ่งใหม่-ไม่ใช่แฟน โต้ทะเลาะแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือ แจงแค่ทะเลาะเหตุนิสัย-วัฒนธรรมต่าง ทำใจหากกลับมาคุยแล้วไม่เป็นอย่างที่หวังไว้

10.00 น. รณรงค์เลือกตั้ง ส.ส. 3 ก.ค.แบบไม่เหมือนใคร 'โดม-ปกรณ์ ลัม' จวกพวกทะเลาะกันเอง สุดท้ายพังกันถ้วนหน้า จะพังกันแบบไหนนั้น รีบอ่านโดยเร็ว

11.00 น. ชาคริต แย้มนาม สุดแฮปปี้ควงวุ้นเส้น-วิริฒิพา ทำบุญปล่อยโคกระบือ-จัดปาร์ตี้วันเกิด รับไปทานข้าวกับครอบครัวฝ่ายหญิง-ชมน่ารัก  ปลื้มวุ้นเส้นซื้อเตาย่างบาร์บีคิวเป็นของขวัญ-อวยพรวันเกิดให้มีความสุข

13.00 น. นาตาลี เจียรวนนท์ ไม่ซีเรียสข่าวฟลุค-เกริกพล จุ๊บสาววัย 15 แจงฝ่ายชายแค่ทักทายตามปกติ-เห็นจนชินแล้ว ลั่นสัมพันธ์ยังสนิทเหมือนเดิม-ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ แจงหน้าผากเป็นรอยเขียวเหตุเดินชนประตูกระจก

15.00 น. พลอย-เฌอมาลย์  ยังคงฉุนข่าวจ้องงาบ พีช-พชร ไม่หาย แจงเป็นข่าวไร้สาระ งี่เง่า ปัญญาอ่อน เรื่องขยะไร้ประโยชน์ ไม่ได้คุยกับพีชเลย วอนสื่อให้เกียรติ-เห็นใจกันบ้าง เผยพี่ต้าร์พาเที่ยวดิสนีย์ที่อเมริกา ยันครอบครัวฝ่ายชายน่ารัก แจงไม่คิดเรื่องแต่งงาน-สำคัญที่ว่าเป็นคนที่จะอยู่ด้วยกันไปตลอดมากกว่า

16.00 น. สน ส่งไพศาล แจงภาพหลุดคู่แพร จิราธิวัฒน์ ในชุดนักศึกษาแค่ถ่ายโปรโมตงานฟุตบอลจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ยันสัมพันธ์แค่น้อง ปัดโสดไม่เปิดใจคบใคร แจงทั้งทำงานและเรียนไม่มีเวลาดูแลใคร-รอเรียนจบค่อยว่ากัน

วิทยาการ

11.30 น. ดีแทค ประกาศลดราคาเครื่องแบล็คเบอร์รี่เอาใจคอแชต จัดแพ็กเกจใหม่ให้แชตและเล่นอินเทอร์เน็ตไม่จำกัด เพียง 350 บาท นาน 6 เดือน สำหรับลูกค้าที่ซื้อเครื่องใหม่ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ค.นี้

13.00 น. โนเกีย เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น X7 ระบบปฏิบัติการซิมเบียนแอนนา หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 4 นิ้ว ตอบโจทย์ความบันเทิงครบครัน เล่นเกม-ดูหนัง-ท่องเน็ต ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

14.00 น. พนักงานของสาย การบินแอร์เบอร์ลินชี้ให้ดูปุ่มเรียกพนักงานแบบใหม่ที่ติดตั้งอยู่บนเครื่องบินโบอิ้ง 737

16.45 น. กสทช.เตรียมเวิร์คช้อป แผนแม่บทโทรคมนาคมแห่งชาคติ วันที่ 11-12 ก.ค. ที่พัทยา หลังผ่านการประชาพิจารณ์ไปแล้ว

การศึกษา

15.12 น. กระทรวงสาธารณสุข สั่งปิด รพ.สต. 8 แห่ง ใน จ.น่าน หลังน้ำท่วมสูง พร้อมประสานส่งต่อผู้ป่วยทางเฮลิคอปเตอร์จากบ่อเกลือ ขณะที่ผู้ป่วยจากภัยน้ำท่วมพุ่งกว่า 3,000 ราย

16.07 น. รองปลัดสาธารณสุขเผยแค่เฉพาะปี 53 พิษเหล้าทำคนไทยหย่าร้างกว่า 1 แสนคู่ เนื่องจากเกิดความรุนแรงมากกว่าไม่ดื่ม 4 เท่า เฉลี่ยควักกระเป๋าซื้อปีละกว่า 5 หมื่นล้าน

16.20 น. อย.เตือนอย่าหลงเชื่อ "รถเร่ขายยา" หลังพบปนเปื้อนสเตียรอยด์ เพื่อเร่งผลการรักษาให้เร็วขึ้น แต่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค พบเห็นการโอ้อวดยาเกินจริงแจ้งสายด่วน อย. 1556


ทั่วไทย

06.50 น. อุบัติเหตุสุดสยอง 2 แถวเชียงราย-เชียงใหม่ ประสานงานกับ 10 ล้อ ช่วงเขต อ.ดอยสะเก็ด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 คน

07.35 น. แก๊งโจ๋พัทยาเดือดถูกวัยรุ่นนั่งกินเบียร์แซวชักปืนกระหน่ำยิงใส่เจ็บ 2 ราย หนึ่งในคนเจ็บเผยได้ตะโกนแซวแก๊งโจ๋ที่ซิ่ง จยย.แล้วเบรกหัวทิ่ม ไม่นานก็ถูกยิงกระหน่ำใส่ 4นัด

09.30 น. โรคหัวใจคร่าชีวิต รองผู้ว่าฯสมุทรสงคราม 'เกียรติศักดิ์ มูลศาสตร์สาทร' วัย 57 ปี ลูกอดีตปลัดมหาดไทยคนดัง

11.30 น. หลวงพ่อคูณอาการดีขึ้น ตื่นนอนกลางดึกบ่นอยากเดิน ลูกศิษย์ต้องพาเดินหน้าห้องพัก ส่วนหมอคาด 1 เดือนให้ออก รพ.กลับวัดได้

13.00 น. น้ำท่วม จ.น่าน ยังไม่พ้นวิกฤต หลายพื้นที่ยังจมบาดาล ด้าน “มาร์ค-ปู” ชิงลงพื้นที่ดูน้ำท่วม หวังขอคะแนนเสียงช่วงโค้งสุดท้าย

13.17 น. พ.อ.คู่กรณีดอดเยี่ยมหมอมุกถึงรพ. บอกพร้อมดูแลบรรเทาทุกข์ตามที่ขอ ก่อนหอบกล้องและเสื้อผ้ามอบ ตร.พญาไท ย้ำอีกไม่ได้ออกรับแทนใคร อ้างลูกยังไม่พร้อมพบ ตร.

13.42 น. แม่สอดวิกฤติรอบสอง! อ่างเก็บน้ำล้นทะลักเข้าเมือง มีน้ำท่วมสูงกว่า 80 เซนติเมตร ต้องสั่งปิดโรงเรียน 3 แห่ง และอีก 4 ชุมชน ปชช.ออกจากบ้านไม่ได้ ในที่ลุ่มโดยเฉพาะไร่ข้าวโพด นาข้าวจมอยู่ใต้น้ำหลายร้อยไร่

14.00 น. โฆษกกองทัพภาค 2 เผยฮุนเซนกุข่าวไทยเตรียมโจมตีเขมร 1 ก.ค.นี้ ยันไทยไม่ยิงใครก่อน ขณะที่ชายแดนไม่ตึงเครียด

14.20 น. โจรใต้ยังอาละวาดไม่หยุด ยิงชาวบ้านดับคาถนนปัตตานี อีกด้านทหารยึดระเบิด 5กก. ซุกสวนยางนราธิวาสคาดใช้ป่วนวันเลือกตั้ง

ต่างประเทศ

06.00 น. บริษัทผู้ผลิตบุหรี่รายใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมฟ้องรัฐบาลออสเตรเลีย หากบังคับใช้กฎหมายใหม่ สั่งเปลี่ยนซองให้ปราศาจากโลโก้ใด ๆ ลั่นทำให้เกิดการผลิตสินค้าลอกเลียนแบบง่ายขึ้น

14.00 น. เลดี้ กาก้า นักร้องสาวชื่อก้องถูกยื่นฟ้องศาล หลังถูกกล่าวหาว่า ยักยอกเงินที่ได้จากการจำหน่ายสายรัดข้อมือ "We Pray For Japan" เข้ากระเป๋า แทนที่จะนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวญี่ปุ่นตามสัญญา

14.30 น. ยูเอสจีเอสรายงาน เกิดแผ่นดินไหวระดับ 5.8 ใกล้กับหมู่เกาะฟ็อกซ์ในมลรัฐอลาสกาของสหรัฐฯ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย แม้แรงสั่นสะเทือนจะสามารถรู้สึกได้ไกลเกิน 1,600 กิโลเมตร

15.00 น. เจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยของบริษัทโตเกียว อิเล็กทริค พาวเวอร์ หรือ "เทปโก" ผู้รับผิดชอบกิจการของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมา ไดอิจิ ตรวจพบการปนเปื้อนของกัมมันตภาพรังสีชนิด "สตรอนเทียม" เป็นครั้งแรกที่พื้นดินใต้ทะเล สร้างความวิตกถึงความปลอดภัยในการบริโภคอาหารทะเลครั้งใหญ่

15.20 น. ยูเอสจีเอสรายงานเกิดแผ่นดินไหวขนาดปานกลางที่ฟิจิ วัดความรุนแรงได้ที่ระดับ 5.0 เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

17.00 น. ทางการพม่าประกาศขึ้นบัญชีดำนักแสดงสาวใหญ่ มิเชล โหย่ว พร้อมสั่งขับออกนอกประเทศ หลังรับบทแสดงเป็นนางออง ซาน ซู จี ในภาพยนตร์เรื่องใหม่

กีฬา

ฟุตบอล
09.25 น. ทัพนักเตะสาวญี่ปุ่น เปิดสนามนัดแรกเฉือนชนะนิวซีแลนด์ 2-1 เก็บสามแต้มแรกได้สำเร็จ ส่วน เม็กซิโก เป็นฝ่ายไล่ตีเสมอ อังกฤษ 1-1 เกมสายบี รอบแรก ศึกบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2011

11.25 น. แมนฯยู ใกล้คว้าตัว ดาบิด เด เคอา อย่างเป็นทางการ หลังจากนายทวารดาวรุ่งทีมชาติสเปน เดินทางมาตรวจร่างกายแล้ว คาดราคา 17.8 ล้านปอนด์ (890 ล้านบาท) ในสัญญา 5 ปี

13.00 น. ซามีร์ นาสรี จำใจรับหน้าที่ถ่ายแบบชุดเยือนใหม่ของอาร์เซนอล แม้กำลังดิ้นขอย้ายทีมซัมเมอร์นี้ ส่วน บาร์ซา ต้องกล้าทุ่มเพื่อ เชส ฟาเบรกัส หลังทีม"ปืนใหญ่" แย้มพร้อมปล่อยหากได้ราคาที่น่าพอใจ

14.57 น. แฟนผีสบายใจได้ นานี ประกาศชัดไม่ย้ายออกจากแมนฯยู กร้าวพร้อมเบียดตัวจริงกับ แอชลีย์ ยัง ฤดูกาลหน้า คุยไม่เคยกลัว หลังวัดเกือกกับ คริสเตียโน โรนัลโด มาแล้ว

15.42 น. ชิน ยัง-รอก ดาวยิงเกาหลีใต้ กลับมารู้สึกตัวอีกครั้ง หลังจากนอนนิ่งไม่ได้สตินานเกือบ 2 เดือน จากอาการหัวใจวาย ระหว่างแข่งขันฟุตบอลเค-ลีก เมื่อเดือนพ.ค. แพทย์เชื่อเป็นสัญญาณที่ดี

16.49 น. ผลประกบคู่ศึกลูกหนังเอฟเอ คัพ รอบ 3 แชมป์เก่า ชลบุรี เอฟซี ไม่ง่าย บุกไปเยือน ทีทีเอ็ม พิจิตร ขณะที่ บุรีรัมย์ พีอีเอ กอดคอ เมืองทองฯยูไนเต็ด เจอลีกรอง ส่วน อาร์มี ยูไนเต็ด เปิดบ้าน พบจ่าฝูงดิวิชั่น 1 บุรีรัมย์ เอฟซี

17.40 น. แฟนชลบุรี เอฟซี เตรียมเฮ เมื่อ “เฮงซัง” วิทยา เลาหกุล ผจก.ทีม เตรียมกระชากตัว อดีตดาวเตะศูนย์หน้าทีมชาติญี่ปุ่นเวิลด์คัพ 2006 เซอิชิโร มากิ คาดสัปดาห์หน้าถึงไทย พร้อมร่วมทดสอบฝีเท้า ถ้าตรวจร่างกายผ่าน น่าลงเอยล่าตาข่ายเลกที่ 2

เทนนิส
12.00 น. ราฟาเอล นาดาล ยอมรับสุดกังวลอาการเจ็บเท้าซ้าย ส่อทำชวดลงหวดเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกเทนนิส วิมเบิลดัน ใจจดใจจ่อรอลุ้นผลสแกนอีกครั้ง

อื่นๆ
10.55 น. ชาวเน็ต แห่ชมคลิปของแปลก หนุ่มจีนนิรนาม แปลงโฉมแต่งหญิงแบบไม่แคร์สื่อ ร่วมเต้นกับเพื่อนหญิงทีมเชียร์ลีดเดอร์ ท่ามกลางกระแสทั้งคนที่ชอบใจและรับไม่ได้

14.43 น. แม็ตต์ สตูตซ์แมน ชายพิการไร้แขนทั้งสองข้าง ทำเอาคนปกติมีอวัยวะครบ 32 ต้องอาย เมื่อผ่านคัดเลือกติดทีมชาติสหรัฐฯชุดโอลิมปิก แถมยังทำแต้มสูงสุดจากทั้งหมด 30 คน อีกด้วย

พ.อ.คู่กรณีดอดเยี่ยมหมอมุกถึงรพ. บอกพร้อมดูแลบรรเทาทุกข์ตามที่ขอ ก่อนหอบกล้องและเสื้อผ้ามอบ ตร.พญาไท ย้ำอีกไม่ได้ออกรับแทนใคร อ้างลูกยังไม่พร้อมพบ ตร. ขณะที่หมอมุก อาการดีขึ้นตามลำดับ สามารถลุกนั่งได้ ยิ้มตอบโต้ ยกมือโบก แต่ยังไม่สามารถพูดได้ ... 28 มิ.ย. 2554 17:10 ไทยรัฐ