วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้สมัครส.ส.ภท.โร่แจ้งความ บ้านหัวคะแนนถูกยิงขู่

ผู้สมัครส.ส.พรรคภูมิใจไทย จ.สุโขทัย โร่แจ้งความตำรวจ หัวคะแนน 2 คน ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่เข้ามาในบ้านพัก โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต จนท.คาด เกิดจากสถานการณ์ทางการเมือง...

 

เมื่อเวลา 13.00 น. 13 มิ.ย. นายมนู พุกประเสริฐ อดีตนายก อบจ.สุโขทัย ซึ่งลาออกมาลงรับสมัครส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ของเขตเลือกตั้งที่ 4 พรรคภูมิใจไทย นำตัวนายกัน ทาแก้ว อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 315 ม.2 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย และนายผิน แก้วพูน อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.8 ต.แม่สิน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.บุญส่ง พันธุ์อุโมงค์ สารวัตรเวร สภ.ศรีสัชนาลัย ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้สนับสนุนตนเองทั้งสองคนถูกคนร้ายยิงบ้านพักเพื่อข่มขู่

โดยนายสมนึกให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ในช่วงเวลา 21.30 น. ของคืนวันที่ 12 มิ.ย. มีคนร้ายขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดหน้าบ้านพร้อมใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่บ้านพัก กระสุนถูกบริเวณหน้าต่างและขอบหน้าต่าง ซึ่งจุดที่คนร้ายยิงนั้นเป็นห้องนอนของนายสมนึก โดยนายสมนึกไม่กล้าออกจากบ้าน ได้แต่แอบดู แต่มีเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ และใบหน้าของคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านนายสมนึก และในเวลาใกล้เคียงกัน บ้านของนายผินก็ถูกคนร้ายยิงใส่บ้านเช่นกัน แต่ครั้งนี้บ้านของนายผิน ซึ่งอยู่ห่างจากถนนเกือบ 20 เมตร ทำให้กระสุนปืน ไม่ทำความเสียหายต่อตัวบ้านแต่อย่างไร ซึ่งทั้งสองเป็นผู้สนับสนุนตน

ทั้งนี้ นายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผวจ.สุโขทัย กำลังตำรวจ และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สุโขทัย ได้เข้าร่วมทำการตรวจสอบบ้านที่ถูกยิง พร้อมกล่าวว่า การกระทำครั้งนี้ เกิดจากเรื่องการเมือง แต่ได้ให้นายอำเภอทุกแห่งในพื้นที่จังหวัด นำกำนันผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในให้จัดตั้งด่าน เพื่อเป็นการป้องปรามไม่ให้มีเหตุเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ด้านนายมนู กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกับผู้สนับสนุนตนนั้น เกิดจากเรื่องการเมืองแน่นอน

ผู้สมัครส.ส.พรรคภูมิใจไทย จ.สุโขทัย โร่แจ้งความตำรวจ หัวคะแนน 2 คน ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่เข้ามาในบ้านพัก โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต จนท.คาด เกิดจากสถานการณ์ทางการเมือง... 13 มิ.ย. 2554 18:39 13 มิ.ย. 2554 21:23 ไทยรัฐ