วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รำลึก19ปี 'พุ่มพวง ดวงจันทร์' แฟนเพลงแน่นวัดทับกระดาน

แฟนเพลงร่วมทำบุญให้ "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ในงานวันรำลึกครบรอบการจากไป ของราชินีเพลงลูกทุ่งปีที่ 19 แน่นวัดทับกระดาน สุพรรณบุรี ด้านอดีตสามี "ไกรสร" เตรียมขึ้นเวทีโชว์ร้องเพลงเย็นนี้ ขณะที่ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดตามเคย...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดงานร่วมรำลึกถึงอดีตราชินีเพลงลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ปีที่ 19 มาจากวัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ว่าที่บริเวณศาลาการเปรียญ ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศไปให้กับพุ่มพวง คณะกรรมการวัดได้นำเอาโกฏิ บรรจุกระดูกของพุ่มพวงมาตั้งไว้ พร้อมประดับประดาจุดที่ตั้งโกฏิเหมือนครั้งตั้งศพของพุ่มพวงเมื่อ 19 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้แฟนเพลงได้หวนรำลึกถึงวันแห่งการจากไปของอดีตราชินีเพลง ลูกทุ่งผู้ยิ่งใหญ่ ที่ได้สร้างตำนานไว้มากมาย ทั้งเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ และเมื่อจากไปแล้ว ก็ยังสร้างตำนานให้แฟนเพลงได้ฮือฮามาอย่างต่อเนื่อง โดยแฟนเพลงเกือบทั้งหมด พากันไปกราบไหว้ขอโชคลาภจากหุ่นของพุ่มพวง ตามความเชื่อแน่นขนัดทุกจุดทั้งนี้ ในภาคเช้ามีแฟนเพลงพร้อมศิลปิน และกลุ่มบุคคลในแวดวงเพลงลูกทุ่ง รวมทั้งนายไกรสร สีละเมฆินทร์ (แสงอนันต์) อดีตสามีของพุ่มพวง และ น.ส.ดวงใจ ดวงจันทร์ น้องสาวของพุ่มพวงพร้อมญาติจำนวนหนึ่ง ได้เข้าไปร่วมในพิธีกันแน่นศาลาการเปรียญ ยกเว้นนายสรภพ ลีละเมฆินมทร์ หรือลูกเพชร ลูกชายคนเดียวของพุ่มพวง ที่ปีนี้ไม่พบว่ามาร่วมงานของผู้เป็นแม่ สำหรับพิธีสงฆ์ มีพระสงฆ์ที่ได้รับนิมนต์โดยตรง จากคณะกรรมการและพระสงฆ์ที่เดินทางเข้าร่วมสวดมนต์ให้กับพุ่มพวงเองรวม 110 รูป หลังพิธีสงฆ์เสร็จสิ้น คณะกรรมการได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนระดับชั้นประถมทุนละ 500 บาท ระดับมัธยมทุนละ 1,000 บาท ระดับอุดมศึกษาทุนละ 2,000 บาท รวมทั้งหมด 79 ทุน

ทางด้านนายไกรสร ลีละเมฆินทร์ เผยว่า แม้ตนจะอยู่ไกลถึง จ.เชียงใหม่ แต่ก็พยายามเดินทางมาร่วมงานทุกปี แม้พุ่มพวงจะจากไปแล้ว และตอนยังมีชีวิตอยู่ จะมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง ตนถือเป็นปกติธรรมดา เรื่องธรรมดาของสามีภรรยา ทุกครั้งที่มาร่วมพิธี รู้สึกตื้นตันใจ ที่เห็นแฟนเพลงและคนในวงการเพลงลูกทุ่ง ยังคงให้ความรักกับพุ่มพวงอย่างเหนียวแน่น ตนขอให้เป็นเช่นนี้ตลอดไป ในส่วนของลูกเพชรกับตนนั้น ไม่มีปัญหาอะไร ตนยังรักและคิดถึงเหมือนเดิม เพราะถึงอย่างไรลูกเพชรก็ยังเป็นลูกของตนอยู่ ตอนค่ำตนจะขึ้นเวทีคอนเสริตร้องเพลงของพุ่มพวงให้แฟนเพลงฟังด้วย

หลังการเปิดใจของนายไกรสร แฟนเพลงได้ขอร้องให้นายไกรสร ช่วยไปเขย่าเซียมซี ที่หุ่นของพุ่มพวงริมสระน้ำที่ทุกคนเชื่อกันว่า เป็นหุ่นที่เฮี้ยนที่สุด ซึ่งนายไกรสร ได้ทำตามที่แฟนเพลงร้องขอ เมื่อไปถึงนายไกรสรได้จุดธูปเทียนบอกกล่าว พร้อมกับนำดอกกุหลาบสีแดงมอบให้กับหุ่นของอดีตภรรยา จากนั้นก็เขย่าเซียม ปรากฏว่า จากการเขย่าเซียมซี 2 ครั้ง ครั้งแรกได้เลข 1 ครั้งที่ 2 ได้เลข 3 รวมเป็นเลข 13 ทำเอาคอหวยและแฟนเพลงส่งเสียงฮือฮากันดังสนั่น เพราะเป็นเลขวันแห่งการจากไปของพุ่มพวงเมื่อ 19 ปีที่ผ่านมาตรงๆ และเมื่อถูกขอให้เขย่าอีกครั้งเป็นครั้งที่ 3 ก็ได้เลข 3 รวมเป็นเลข 133 หลังการเขย่าเซียมซีเสร็จสิ้นล็อตเตอรี่เลข 13 และ 133 ก็หายไปจากแผงล็อตเตอรี่ที่มีอยู่ทั่วบริเวณทันที

 

แฟนเพลงร่วมทำบุญให้ "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ในงานวันรำลึกครบรอบการจากไป ของราชินีเพลงลูกทุ่งปีที่ 19 แน่นวัดทับกระดาน สุพรรณบุรี ด้านอดีตสามี "ไกรสร" เตรียมขึ้นเวทีโชว์ร้องเพลงเย็นนี้ ขณะที่ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดตามเคย... 13 มิ.ย. 2554 15:52 13 มิ.ย. 2554 17:25 ไทยรัฐ