วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัสเชียงรายยูไนเต็ดคว่ำดับ6 เจ็บอีกกว่า40ราย

บัสกองเชียร์เชียงรายยูไนเต็ด คว่ำ ที่ จ.ลพบุรี เบื้องต้นดับแล้ว 6 ศพ ในจำนวนนี้ มีปลัดอำเภอแม่ฟ้าหลวงด้วย และบาดเจ็บอีกร่วมกว่า 40 ราย...

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 11 มิ.ย. พ.ต.ท.ธเนศวร ชาตินฤมาน พนักงานสอบสวน สภ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้นเฉี่ยวชนกับรถยนต์ 6 ล้อมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายม่วงค่อม-ด่านขุนทด หลัก กม.ที่ 33-34 ใกล้กับปั๊มน้ำมัน ปตท.ตลาดเขาน้อย หมู่ที่ 1 ต.เขาน้อย อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี หลังจากรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.อภิณ์รัตน์ สารากรบริรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.ลำสนธิ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพ้งไล้ 16 ลำนารายณ์ จุดอ.ชัยบาดาล จุด อ.ลำสนธิ จุดอ.ท่าหลวง จำนวน 50 นาย หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลลำนารายณ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลชัยบาดาล

ที่เกิดเหตุพบรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น สีชมพู-เหลือง หมายเลขทะเบียน 30-0866 เชียงราย ของศิวกานต์การท่องเที่ยว เฉี่ยวชนกับรถยนต์ 6 ล้อยี่ห้อโตโยต้าสีเขียวหมายเลขทะเบียน 82-1019 สระบุรี มีร่องรอยเฉี่ยวชนที่บริเวณขวามือหน้าจอดอยู่ข้างทาง ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างมาช่วยเหลือซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเสียหลักพุ่งลงข้างทางจอดตะแคงอยู่ในลำห้วยลึกประมาณ 10 เมตร สภาพรถด้านหน้าทิ่มลงไปในลำห้วยชนกับแผลงคอนกรีตท่อข้ามถนนด้านหน้ารถพังยับเยิน มีชาวบ้านกำลังช่วยกันให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ที่ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือด้วยความยากลำบาก จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพ้งไล้ 16 จึงรีบนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บประมาณ 40 คน ซึ่งมีทั้งอาการแขน-ขาหัก และมีบาดแผลตามร่างกายแยกย้ายกันนำส่ง รพ.ลำสนธิ, รพ.ชัยบาดาล และ รพ.ท่าหลวง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบศพผู้เสียชีวิตคาที่จำนวน 6 ราย ประกอบด้วย 1.นายสุพจน์ ภักดีสาร อายุ 44ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ที่ 4 ต.แม่ก้อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 2.นายอภิสิทธิ์ ใจกล้า อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 หมู่ที่ 12 ต.ป่าอ้อดำชัย อ.เมือง จ.เชียงราย, 3.นายอธิพงศ์ หาญวานิช อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 3 ต.เจริญราษร์ อ.แม่ใจ จ.พะเยา, 4.นายจำรัส ดวงใจ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 2 ต.เวียงพวงคำ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, 5.นางสุกัญญา ฟูใจ อายุ 32ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 4 ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย และ 6.ยังไม่ทราบชื่อ ซึ่งศพติดคาอยู่ภายในรถยังไม่สามารถนำออกมาได้เนื่องจากต้องใช้รถเครนขนาดใหญ่มายมาช่วยจึงจะสามารถกู้ตัวรถขึ้นมาได้


จากนั้น แพทย์จากโรงพยาบาลทั้ง 3 แห่งได้นำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัสหลายรายส่งตัวไปรักษาต่อยังที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนารายณ์ จ.ลพบุรี โดยมีผู้เสียชีวิตที่ รพ.สมเด็จพระนารายณ์เป็นศพที่ 7.คือนายชินกร ศรียาบ ประธานชมรมแฟนคลับสโมสรเชียงรายยูไนเต็ด

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบว่า รถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น ซึ่งมีนายสรายุทธ ทองหล่อ อายุ 43 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บขาหักทั้ง 2 ข้าง อาการสาหัสถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระนารายณ์ โดยขณะขับมุ่งหน้าไปทาง อ.ด่านขนทดมาถึงยังจุดเกิดเหตุได้มีรถยนต์ 6 ล้อซึ่งมี นายไพโรจน์ ศรีพรหม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ที่ 7 ต.ลำสมพุง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เป็นผู้ขับขี่จอดอยู่บนถนนเลนซ้าย เพื่อรอเลี้ยวขวาเป็นจังหวะเดียวกันที่รถบัสวิ่งมาด้วยความเร็ว ก่อนหักหลบรถยนต์ 6 ล้อแต่ไม่พ้นทำให้เฉี่ยวชนที่ด้านหน้ารถก่อนเสียหลักพุ่งลงถนนด้านขวามือตกลงไปในลำห้วยเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ส่วนนายประมิน ตุมประธาน อายุ 42 ปี อาชีพทนายความที่ปรึกษากฎหมายแฟนคลับสโมสรเชียงรายยูไนเต็ด กล่าวว่า รถบัสปรับอากาศ 2 ชั้นได้เดินทางออกจาก จ.เชียงราย เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมาโดยมีกองเชียร์ของทีมสโมสรเชียงรายเดินทางมาในรถประมาณ 53 คนเพื่อเดิน างไปเป็นกำลังใจให้กับทีมฟุตบอลที่จะทำการแข่งขันที่จังหวัดบุรีรัมย์วันนี้ แต่เมื่อรถวิ่งมาถึงยังที่เกิดเหตุขณะนั้นตนนั่งหลับอยู่ที่ชั้นล่างโดยทราบจากผู้ที่โดยสารว่ารถหักหลบ และเฉี่ยวชนกับรถยนต์ 6 ล้อก่อนเสียหลักพุ่งตกลงลำห้วยข้างทางจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก.

 

บัสกองเชียร์เชียงรายยูไนเต็ด คว่ำ ที่ จ.ลพบุรี เบื้องต้นดับแล้ว 6 ศพ ในจำนวนนี้ มีปลัดอำเภอแม่ฟ้าหลวงด้วย และบาดเจ็บอีกร่วมกว่า 40 ราย... 11 มิ.ย. 2554 10:35 ไทยรัฐ