วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทางหลวงตาไวตะครุบยาบ้าล้านเม็ด

ตำรวจทางหลวง เห็นผิดสังเกต ขอตรวจค้นรถที่ไม่ยอมขับผ่านด่าน ถึงกับตะลึง พบยาบ้าล็อตใหญ่ จำนวนกว่า 1 ล้านเม็ดซุกกระบะ ที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้ผู้ต้องหา 2 คน ให้การปฏิเสธ เผย หากหลุดไป มีมูลค่าสูงถึง 300 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 8 มิ.ย. 2554 พ.ต.อ.ทัศนัย ตั้งพิบูล ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง กำลังถอนกำลังกลับ บก.ทล.5 จ.พิษณุโลก หลังจาก ตั้งด่านตรวจบริเวณจุดตรวจทางหลวงแม่สำ ถนนสายศรีสัชนาลัย-เด่นชัย กม.ที่40-41 ม.4 ต.แม่สำ พบรถยนต์ฟอร์ดสีดำแบบแคป ทะเบียน ถล-6490 กรุงเทพฯ จอดอยู่ข้างทาง มีชาย 2 คน กำลังคุยโทรศัพท์อยู่ภายใน ห่างกันเล็กน้อย พบรถยนต์กะบะ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กค 7995 พะเยา มีชาย1 คนกำลังนั่งคุยโทรศัพท์ อยู่ภายในรถเช่นกัน เจ้าหน้าที่เห็นเป็นพิรุธ เนื่องจากอีก 50 เมตร จะถึงด่านตรวจ ต.แม่สำ แต่รถยนต์ทั้ง 2 คัน ไม่ยอมขับรถผ่านด่านตรวจ จึงขอตรวจค้น ทราบชื่อชาย2 คนที่อยู่ในรถกะบะฟอร์ด คือ นายชาญชัย ลีสกุลวัฒนา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.4 ต.ตาดควัน อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย คนขับ ส่วนชายที่นั่งคู่มาด้วยทราบชื่อ นายสุภาพ ธัญญาโกศล อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่บ้านเดียวกัน

ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นอยู่นั้น ชายที่นั่งอยู่ในรถกะบะ โตโยต้า ซึ่งจอดอยู่ด้านหลัง ได้ขับรถหนีเข้าป่า เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ตาม เมื่อเห็นจวนตัว ชายคนดังกล่าวได้เปิดประตูรถวิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่ วิ่งไล่ตาม แต่ไม่ทัน ตรวจค้นรถกะบะโตโยต้า วีโก้ พบกระสอบถุงปุ๋ย 5 กระสอบ วางอยู่บนเบาะหลัง เมื่อเปิดกระสอบออกดูเจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึง เมื่อพบยาบ้าถูกมัดเป็นมัดๆ พันด้วยเทปกาว แน่นหนา ถึง 500 มัดๆ ละ 2,000 ถุงๆ ละ 2,000 เม็ด อัดแน่นอยู่ในกระสอบปุ๋ยทั้ง 5 ใบ ตรวจ นับได้ 1 ล้านเม็ด

ตรวจค้นในรถ พบอาวุธปืน ขนาด.45 1 กระบอก พบเอกสารระบุเจ้าของรถคือ นายประวิทย์ แซ่จาง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 259 ม.4 ต.ตาดควัน อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย จากการสอบสวนนายชาญชัย และ นายสุภาพ ให้การปฏิเสธ ว่าไม่รู้จักกับชายคนที่วิ่งหลบหนีไป โดยอ้างว่ากำลังเดินทางไปเยี่ยมญาติ ที่ ต.ปากคะยาง อ.ศรีสัชนาลัย แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อคำให้การ นำตัวทั้งคู่ไปสอบสวนขยายผลต่อไป อย่างไรก็ดี สำหรับยาบ้าล็อตดังกล่าว หากหลุดเข้าสู่กระบวนการซื้อขายจะมีมูลค่าถึง 300 ล้านบาท

ตำรวจทางหลวง เห็นผิดสังเกต ขอตรวจค้นรถที่ไม่ยอมขับผ่านด่าน ถึงกับตะลึง พบยาบ้าล็อตใหญ่ จำนวนกว่า 1 ล้านเม็ดซุกกระบะ ที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้ผู้ต้องหา 2 คน ให้การปฏิเสธ เผย หากหลุดไป มีมูลค่าสูงถึง 300 ล้านบาท... 9 มิ.ย. 2554 02:31 ไทยรัฐ