วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯ อุบลแจงจับแล้ว 1 คนร่วมยิงดับ 3 นศ.

ผบก.อุบลฯ เต้นแจงคดียิงดับ 3 นศ. หลังผู้ปกครองร้องขอความเป็นธรรมในกทม. ยันจับคนขับจยย.ร่วมก่อเหตุแล้ว พร้อมยึดทูตมรณะปืนเอ็ม 16 ฟุ้งได้ตัวอดีตทหารพรานมือปืนค่าหัว 3 หมื่นเร็วๆ นี้...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 3 บก.ภ.จ.อุบลราชธานี พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชาญพนา ผบก.ภ.จ.อุบล ราชธานี พร้อม พ.ต.อ.เกษมศักดิ์ หะซะนี รอง ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี และ พ.ต.อ.มงคล ลิ้มสุวรรณ ผกก.สภ.วาริน      ชำราบ แถลงความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้ปืนเอ็ม 16 ยิงนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประกอบด้วย นายนัฐพล เดชบุญ อายุ 24 ปี นายศักดิ์สาคร จีปอมจา อายุ 20 ปี และนายกิติโรจน์ ศิลาโชติ อายุ 25 ปี เสียชีวิต บริเวณศาลา    ริมถนนหน้าโรงเรียนบ้านศรีไค ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2554 และต่อมามี  การออกหมายจับ นายศุภโชค พิมพิลา อายุ 23 ปี อดีตทหารพราน กรมทหารพรานที่ 23 ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ขณะ      ที่เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ปกครองของผู้เสียชีวิตได้เดินทางไปเรียกร้องขอความเป็นธรรม และเร่งรัดคดีกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและกองปราบปราม

พล.ต.ต.วิวัฒน์ กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้นเป็นคดีอุจฉกรรจ์สะเทือนขวัญของพื้นที่จ.อุบลราชธานี ตำรวจได้เร่งรัดสืบสวนสอบสวนจับกุมตามกระบวนการร่วมกับเจ้าหน้าที่วิทยาการ หลังจากเกิดเหตุเมื่อเช้ามืดวันที่ 11 ก.พ.2554 จนนำ   มาซึ่งการอนุมัติหมายจับกุมผู้ก่อเหตุจำนวน 2 คน ภายใน 24 ชั่วโมง คือ นายปรัชญานันต์ หรือเอ้ นิยม อายุ 21 ปี   นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งเป็นคนขับรถที่ใช้ก่อเหตุ และนายศุภโชค พิมพิลา อายุ 23 ปี มือปืนผู้ก่อเหตุ ซึ่งต่อมานายปรัชญานันต์ได้เข้ามอบตัว พร้อมกันนั้น เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจยึดของกลางที่ใช้   ก่อเหตุมาได้ทั้งหมด ส่วนนายศุภโชคที่ยังหลบหนี มีการตั้งชุดเฉพาะกิจ นำโดย พ.ต.อ.เกษมศักดิ์ ออกติดตามจับ    กุมหาข่าวอยู่ตลอดเวลา โดยต้องมีการรายงานความคืบหน้าของคดีทุกๆ 15 วัน

การทำงานในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากทหารพรานที่จัดกำลังร่วมติดตามด้วย แต่ผู้ต้องหาเป็นผู้ต้องหาคดีอุจฉกรรจ์อัตราโทษสูงคงต้องหนีสุดชีวิตเช่นกัน ขอยืนยันว่าไม่ได้นิ่งเฉย หรือ ละความพยายามในการจับกุมผู้ต้องหา   อีกทั้งยังดำเนินคดีไปตามขั้นตอนทุกประการไม่มีการใช้อิทธิพลใดๆ ในการช่วยเหลือผู้ต้องหาทั้งสิ้น โดยเชื่อมั่น     ว่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวนานศุภโชคได้ในที่สุด ทั้งนี้ นายศุภโชคมีรางวัลนำจับจำนวน 30,000 บาท จึงขอความร่วมมือไปยังประชาชนทุกท่านหากผู้ใดพบเบาะแสคนร้ายสามารถแจ้งได้ที่สถานีตำรวจทุกแห่ง หรือหมาย      เลขโทรศัพท์โดยตรงถึงตนที่ 081-8763779 ได้ตลอดเวลา

ผบก.อุบลฯ เต้นแจงคดียิงดับ 3 นศ. หลังผู้ปกครองร้องขอความเป็นธรรมในกทม. ยันจับคนขับจยย.ร่วมก่อเหตุแล้ว พร้อมยึดทูตมรณะปืนเอ็ม 16 ฟุ้งได้ตัวอดีตทหารพรานมือปืนค่าหัว 3 หมื่นเร็วๆ นี้... 7 มิ.ย. 2554 13:39 ไทยรัฐ