วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มช่างอิเล็กฯทดลองยิงปืนเก็บเสียงโดนคนเจ็บ

ตำรวจบางปู รวบหนุ่มช่างอิเล็กทรอนิกส์ ทดลองยิงปืนโดยใช้อุปกรณ์เก็บเสียง แต่พลาดไปถูกคนเดินอยู่ข้างล่าง จนบาดเจ็บ ตรวจค้นที่พักพบแอบประกอบระเบิดเอง...

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 7 มิ.ย. ศูนย์วิทยุบางปูได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าใส่ บริเวณหน้าร้านลูกน้ำมินิมาร์ท หมู่บ้านเพชรงาม ม.5 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ และอยู่ระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล จึงได้แจ้งให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงหสุต ผกก.สภ.บางปู และพ.ต.ท.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รองผกก.ป.ทราบ

จากนั้น พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงหสุต ผกก.สภ.บางปู จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง สว.สส. ร.ต.อ.ภูวนาถ แก่นจันทร์ รอง สว.สส.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งเข้าตรวจสอบเหตุดังกล่าว ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุทราบว่า คนเจ็บคือนายไพรัต ทาบุดดา อายุ 50 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และ นางสุภัทรา ดลเสถียร นางสุภัทรา ดลเสถียร อายุประมาณ 35 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณกลางหลังซึ่งทั้งคู่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ และ จากการสืบสอบในที่เกิดเหตุพบว่า ผู้ก่อเหตุในครั้งนี้น่าจะอยู่บริเวณตึกแถวเช่าฝั่งตรงข้ามร้านลูกน้ำมินิมาร์ท โดยฝั่งตรงข้ามเป็นอาคารพาณิชย์ให้เช่าไม่มีเลขที่ ชั้นล่างอยู่ระหว่างการปรับปรุง มีนายนิกร เนื่องกัลยา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/2 ม.8 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ แสดงตนเป็นเจ้าของบ้านมีท่าทางพิรุธ

เจ้าหน้าที่จึงสอบถาม จนนายนิกร รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุยิงผู้บาดเจ็บทั้งสอง โดยยิงปืนลงมาจากชั้น 3 ของอาคารหลังนี้ จนกระสุนไปถูกผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นภายในชั้นล่างของอาคารพาณิชย์ดังกล่าว พบอาวุธปืนยาวอัดลม ขนาด 4.5 มม.ติดกล้องส่องทางไหลและอุปกรณ์เก็บเสียงจำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุน ขนาด4.5 มม. จำนวน 31 นัด ซุกซ่อนอยู่กองกล่องกระดาษ นอกจากนี้ยังพบเครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 นัด ปืนสั้นอัดลมพร้อมแม็กกาซีน จำนวน 1 กระบอก วัตถุระเบิดที่ประกอบเองพร้อมใช้งานโดยใช้ท่อพีวีซี จำนวน 2 ลูก แบตเตอรี่คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จำนวน 14 ลูก และส่วนประกอบในการใช้ทำระเบิดเช่น ดินประสิว กัมมะถันและปุ๋ยยูเรีย อีกจำนวนหนึ่ง ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอน บริเวณชั้น 3 ของอาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายนิกร พร้อมของกลางมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวน นายนิกรให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งอยู่ภายในห้องนอนบริเวณชั้น 3 ของอาคารพาณิชย์ดังกล่าวซึ่งตนได้เช่าไว้เพื่อเปิดเป็นร้านเช่าวีดิโอ ซึ่งวันนี้ตนได้ซื้ออุปกรณ์เก็บเสียงที่ใช้กับปืนยาวอัดลม ขนาด 4.5 มม.มาใหม่จึงทดลองสินค้า โดยเล็งลงมาด้านล่างตึกบริเวณร้านมินิมาร์ท ปรากฏว่ากระสุนกลับยิงโดนบริเวณกลางหลังของนายไพรัต ซึ่งกำลังเดินเขาร้านมินิมาร์ทพอดี จนได้รับบาดเจ็บ ตนกลัวความผิดจึงได้นำปืนดังกล่าวมาโยนไว้ในกองกล่องกระดาษ เพื่อหลบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนระเบิดที่ประกอบขึ้นมานั้น เรียนรู้จากทางอินเทอร์เน็ตด้วยการพูดคุยผ่านทางเว็บบอร์ดของเว็บไซต์หนึ่งประกอบกับมีความรู้ด้านอิเล็กทรอนิกส์ อยู่บ้าง เพราะเรียนจบปวส.ช่างอิเล็กทรอนิกส์ จึงสามารถทำระเบิดขึ้นมาเองได้ และอุปกรณ์ต่างๆ ทยอยซื้อจากร้านค้าก่อสร้างและร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพื่อไม่ให้ถูกสงสัย โดยระเบิดที่ทำขึ้นมาไม่ได้ต้องการให้ถึงแก่ชีวิต เพียงแต่ต้องการนำไปข่มขู่ลูกหนี้ที่ติดเงิน

โดยล่าสุดนั้นได้นำไปใช้ก่อเหตุวางระเบิดเพื่อข่มขู่ลูกหนี้รายหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บมาแล้ว เนื่องจากไม่ยอมคืนเงินที่ยืมตนไปจำนวน 3 หมื่นบาท และได้มาทวงถามหลายครั้งกลับถูกปฏิเสธมาโดยตลอด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.บางปู เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ตำรวจบางปู รวบหนุ่มช่างอิเล็กทรอนิกส์ ทดลองยิงปืนโดยใช้อุปกรณ์เก็บเสียง แต่พลาดไปถูกคนเดินอยู่ข้างล่าง จนบาดเจ็บ ตรวจค้นที่พักพบแอบประกอบระเบิดเอง... 7 มิ.ย. 2554 05:07 7 มิ.ย. 2554 05:07 ไทยรัฐ