วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบตุ๋นเข้าร.รนายร้อยตํารวจ

ตร.สมุทรสาคร รวบสาวหลอกเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจที่ประจวบฯ โดยไม่ต้องสอบ เหยื่อหลงเชื่อให้เงินนับแสนบาท...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 มิ.ย. ร.ต.อ ประวิทย์ อาสานอก ร้อยเวร สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งจาก น.ส โสรญา จุตรพิพิธพรชัย อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 35/1 ม.7 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถูก น.ส จิรชยา สุภสร อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 99/1 ม.5 ต.เกษตรพัฒนา อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ติดต่อจะวิ่งเต้นเข้าโรงเรียนนายร้อยตํารวจที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยไม่ต้องสอบ โดยเสียเงินให้กับตํารวจยศร้อยตํารวจโท ที่ จ.สมุทรสงคราม โดยจ่ายเงินผ่าน น.ส จิรชยา รวมเป็นเงิน 166,000 บาท นัดส่งเงินครั้งสุดท้าย 1 หมื่นสุดท้ายวันนี้ น.ส โสรญา ผิดสังเกตคิดว่าถูกหลอกจึงแจ้งเพื่อจับกุม

จากนั้นจึงแจ้ง ร.ต.อ ธีระยุทธ สุทธิพนไพศาล สว.สส พร้อมกําลังเข้าจับกุมขณะที่ น.ส จิรชยา ขี่รถจักร์ยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีขาว-แดง หมายเลขทะเบียน ขคก-574 สมุทรสาคร เข้ามารับเงิน 1 หมื่นสุดท้าย ที่บ้าน น.ส โสรญา แล้วจะพาไปพบ ตํารวจยศร้อยตํารวจโทที่ จ.สมุทรสงคราม โดยนั่งซ้อนท้ายรถจักร์ยานยนต์ไปด้วย จนถึงบริเวณถนนสายเลียบคลองชลประธาน ม. 7 ต.โรงเข้ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมนําตัวมาสอบสวน รับสารภาพว่าได้หลอก น.ส โสรญา จริงเพราะทราบว่า น.ส โสรญา เพิ่งเรียนจบ กศน.6 และอยากเข้าเป็นนายร้อยตํารวจโดยเสียเงินเท่าไหร่ก็ยอม จึงได้เข้าตีสนิทว่า มีนายตํารวจยศร้อยตํารวจโท อยู่ที่ จ.สมุทรสงคราม ฝากเข้าได้โดยไม่ต้องสอบ ตนหลงชื่อโดยจ่ายงวดแรกเป็นทองคําหนัก 7 บาท และงวดที่สองเป็นเงิน 4 หมื่นบาท จนวันนี้มารับเงิน 1 หมื่นบาทสุดท้าย แล้วจะพาไปพบนายตํารวจยศร้อยโทที่ จ.สมุทรสงคราม แต่มาถูกจับได้แล้วรับสารภาพว่าได้หลอก น.ส โสรญา จริงจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นําตัวส่งร้อยเวรเพื่อดําเนินคดีต่อไป

ตร.สมุทรสาคร รวบสาวหลอกเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจที่ประจวบฯ โดยไม่ต้องสอบ เหยื่อหลงเชื่อให้เงินนับแสนบาท... 6 มิ.ย. 2554 04:43 ไทยรัฐ