วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่าตร.ขอนแก่นเครียดจัด ปืนยิงขมับฆ่าตัวตาย

ตำรวจยศ จ.ส.ต. สังกัดสภ.บ้านฝางขอนแก่น ใช้ปืนพกประจำตัวยิงหัว บาดเจ็บสาหัสคาบ้านแม่ ก่อนไปสินใจตาย รพ. ผู้บังคับบัญชากับเมียคิดไม่ถึงจะฆ่าตัวตาย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. ร.ต.ท.ชาติชาย ทิมินกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ว่ามีตำรวจเสียชีวิต จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ทราบว่า ผู้ตายคือ จ.ส.ต.วิเชียร โพนกลางสี อายุ 38 ปี ผบ.หมู่ป.สภ.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น มีบาดแผลถูกยิงขมับขวาทะลุขมับซ้าย 1 นัด

สอบสวน นางรัตนาภรณ์ โพนกลางสี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า จ.ส.ต.วิเชียร เคยปฏิบัติหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพิ่งย้ายไปอยู่ สภ.บ้านฝางเพียง 2 สัปดาห์ ส่วนสาเหตุที่สามีคิดสั้นนั้นไม่ทราบ เพราะในครอบครัวไม่เคยมีปัญหาอะไร ลูก 2 คนยังเล็ก ส่วนปัญหาหนี้สินหรือชู้สาวไม่เคยมี แต่ระยะหลังสามีมักจะบ่นเรื่องการทำงานไม่มีเวลาพักผ่อน จนเกิดอาการเครียดและซึมเศร้าอยู่หลายวัน

ก่อนเกิดเหตุสามีกลับจากทำงานมาถึงบ้าน แต่ยังไม่ได้พักผ่อน ก็เดินไปหาแม่บอกกับตนเพียงว่า คิดถึงแม่อยากคุยกับแม่ จึงเดินไปหา ซึ่งแม่มีบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน จากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง ญาติวิ่งมาบอกว่า สามียิงตัวตาย จึงรีบพาส่งโรงยาบาลบ้านฝาง และถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผกก.ป.สภ.บ้านฝาง ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของ จ.ส.ต.วิเชียร กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อน จ.ส.ต.วิเชียรจะกลับบ้านไปพักผ่อนยังเดินเข้ามาพูดคุยกันตามปกติ กระทั่งเวลาประมาณ 17.00-18.00 น. รับแจ้งว่า จ.ส.ต.ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่เป็นปืนพกประจำตัวยิงตัวเองที่บ้านของแม่ จึงไปตรวจสอบ พบเพียงกองเลือดและอาวุธปืนตกอยู่ที่พื้นบ้าน ส่วน จ.ส.ต.วิเชียรญาตินำส่งโรงพยาบาล โดยไม่คาดคิดว่า จ.ส.ต.วิเชียร จะคิดสั้นค่าตัวตาย เพราะการทำงานที่ผ่านมา ไม่มีปัญหา เพราะไม่ดื่มสุรา ไม่เที่ยว ไม่สูบบุหรี่ นิสัยดี เข้ากับคนง่าย.

ตำรวจยศ จ.ส.ต. สังกัดสภ.บ้านฝางขอนแก่น ใช้ปืนพกประจำตัวยิงหัว บาดเจ็บสาหัสคาบ้านแม่ ก่อนไปสินใจตาย รพ. ผู้บังคับบัญชากับเมียคิดไม่ถึงจะฆ่าตัวตาย... 2 มิ.ย. 2554 13:27 ไทยรัฐ