วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฤาษีพุทธจรัล' แนะ 4 หลักชาติพ้นวิกฤติ-รบ.อยู่รอด

"ฤาษีพุทธจรัล" ชี้นายกรัฐมนตรี จะหญิงหรือชายก็ได้ ของบ้านเมืองปรองดองพอ แนะใช้ 4 หลักบ้านเมืองจะหลุดพ้น-รัฐบาลจะอยู่รอด ให้ทหาร 2,000 นายนั่งสมาธิได้สติบ้านเมืองสงบร่มเย็นแน่นอน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่อาศรม อมราวดี อายุเวท อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ฤาษีพุทธจรัล เจ้าสำนักอาศรมฯ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงกรณีสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ว่า นายกรัฐมนตรีประเทศไทย ไม่ว่าจะได้ผู้หญิง หรือผู้ชายมาเป็นนายกฯ ก็จะยังไม่สามารถทำให้เกิดความปรองดองในชาติได้ สิ่งที่จะช่วยได้จากการที่ตนได้ศึกษาค้นคว้าประวัติของประเทศไทยอย่าง ละเอียดพบว่า สิ่งที่จะช่วยให้คนไทยในชาติเกิดความปรองดองความสามัคคีได้รวมทั้งประเทศไทย หลุดพ้นจากวิกฤติต่างๆ และรัฐบาลอยู่รอด ต้องมาจาก 4 หลักที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกัน คือ 1. ทหารจำนวน 2 พันนาย ต้องมีการนั่งสมาธิพร้อมกันวันละ 6 ชั่วโมง เช้า 3 เย็น 3 เป็นเวลา 180 วัน จะทำให้เกิดบารมี อย่างน่ามหัศจรรย์ขึ้น จะทำให้ประเทศชาติรอดพ้นวิกฤติ คนไทยจะเกิดความรักและสามัคคีกัน อย่างคาดไม่ถึง

2. ประชาชนชาวไทย ช่วยกันภาวนาขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูป พระสยามเทวธิราช ช่วยให้ประเทศไทยพ้นวิกฤติ ทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดี 3. คนไทยด้วยกันต้องไม่พูดถึงอดีตที่ผ่านมา ซึ่งอดีตที่ผ่านมาจะทำให้เกิดความแค้น ความอาฆาตพยาบาทขึ้นมาอีก สิ่งที่ผ่านมาขอให้ผ่านไปอย่างไปเอ่ยถึง และ 4. ทุกคนต้องมีสติ ทั้ง 4 อย่างนี้ หากเราช่วยกันทำประเทศไทยก็จะพ้นได้ และเกิดความปรองดอง ความรักความสามัคคีขึ้น ดีกว่ามานั่งพูดร้องขอกันและใช้กำลัง เพียงเราทำใจให้มีสติ มีสมาธิ ไม่พูดถึงอดีต และทหารจำนวน 2 พันคน พร้อมใจกันนั่งสมาธิ โดยให้ผู้บังคับบัญชาทหารดำเนินการจัดทหารมานั่งสมาธิ เพื่อให้ประเทศไทยพ้นวิกฤติ

"อย่างที่ตนบอกแค่นี้ก็จะทำให้ประเทศไทยพ้นทุกอย่าง และคนไทยก็จะเกิดความสามัคคีกันในชาติ ทุกอย่างก็จะสัมฤทธิ์ผลในที่สุด สรุปคือใช้กองทัพธรรม จะดีกว่าใช้กองทัพอาวุธ" ฤาษีพุทธจรัล กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฤาษีพุทธ จรัล เป็นประธานมูลนิธิโพธิสัจธรรม เลขที่ 51/34 หมู่บ้านพลอยบุรินทร์ ถ.มหิดล ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ฤาษีพุทธจรัล หรือ นายจรัล นันท์สุนานนท์ อดีตผู้จัดการวงดนตรี "ดิ อิมพอสซิเบิ้ล" ได้เปิดมูลนิธิ และโชว์การนั่งสมาธิ และลอยตัวกลางอากาศ สร้างความฮือฮามาแล้ว ฤาษีพุทธจรัลเป็น อาจารย์สอนทีเอ็มทั่วโลกกว่า 30 ปี สมาชิกมหาฤาษีบุรุษพันเศียร (ประพฤติพรหมจรรย์) เป็นผู้เชี่ยวชาญมหาฤาษีอายุรเวท และเป็นผู้ก่อตั้ง อาศรม อมราวตี อายุรเวท มีความมุ่งหวังจะสร้างสังคมปลอดโรค จึงมีความตั้งใจที่จะเผยแพร่ศาสตร์อายุรเวทให้กว้างขวางขยายสู่กลุ่มผู้สนใจ พัฒนาคุณภาพชีวิต เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และอาชีพด้านการแพทย์ทางเลือกในประเทศไทยให้พัฒนายิ่งขึ้น.

"ฤาษีพุทธจรัล" ชี้นายกรัฐมนตรี จะหญิงหรือชายก็ได้ ของบ้านเมืองปรองดองพอ แนะใช้ 4 หลักบ้านเมืองจะหลุดพ้น-รัฐบาลจะอยู่รอด ให้ทหาร 2,000 นายนั่งสมาธิได้สติบ้านเมืองสงบร่มเย็นแน่นอน... 1 มิ.ย. 2554 11:31 1 มิ.ย. 2554 12:02 ไทยรัฐ