วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์'ปราศรัยโคราช ประกาศสานต่อนโยบายทักษิณ

"ยิ่งลักษณ์" ลงพื้นที่โคราชช่วยลูกพรรคหาเสียงที่ด่านขุนทด ระบุจะนำนโยบายของพรรคสมัยรัฐบาลทักษิณกลับมาทำให้หมด แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นอันดับแรก...

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางลงหาเสียงช่วยลูกพรรคที่ จ.นครราชสีมา โดยที่เวทีแรกที่เขตเลือกตั้งที่ 15 อ.ด่านขุนทด, อ.เทพารักษ์, อ.โนนไทย และอีก 4 ตำบล ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ หน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนทด ริมบึงบ้านหาญ เทศบาลตำบลด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยนายรชตะ ด่านกุล ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต เขต 15 พรรคเพื่อไทย ขึ้นเวทีปราศรัยเป็นคนแรก โดยนำนโยบายของพรรคมาพูด พร้อมทั้งฝากให้เลือกตน และพรรคทั้ง 2 แบบ

ต่อมานายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคเพื่อไทย ขึ้นเวทีปราศรัย ท่ามกลางเสียงปรบมือด้วยความพอใจของกองเชียร์ โดยนายนัฐวุฒิ กล่าวโจมตีพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า เป็นรัฐบาลดีแต่พูด มีแต่กู้เงิน ทำให้คนไทยเป็นหนี้สาธารณะ หัวละกว่า 70,000 บาท รวมทั้งคุยว่า คะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทยดีวันดีคืน มีแต่พรรคการเมืองอื่นๆ ออกข่าวขอเป็นพรรคร่วมในการจัดตั้งรัฐบาล หลังเลือกตั้ง ไม่เว้นแม้แต่พรรคภูมิใจไทย โดยอ้างว่านายโสภณ ซารัมย์ รมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ว่า จะร่วมรัฐบาลด้วย ซึ่งนายณัฐวุฒิยืนยันบนเวทีว่า ไม่มีการร่วมรัฐบาลกับพรรคภูมิใจไทยแน่นอน และจะถามผู้บริหารพรรคว่าจะเอาเนวิน หรือเอาคนทั้งแผ่นดิน


จากนั้น เวลา 09.00 น. วันเดียวกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปถึงบริเวณเวทีปราศรัย โดยได้เข้าไปสักการะ อนุสาวรีย์พ่อขุนทด และเดินทักทายประชาชนที่มาร่วมฟังการปราศรัย กว่า 1.5 หมื่นคน โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ขึ้นเวทีปราศรัย แบบนิ่งๆ พร้อมกับอ้อนคนฟังชาวด่านขุนทดโคราชว่า ขอฝากตัวเป็นหลานย่าโมด้วยคน จากนั้นได้พูดถึงนโยบายของพรรคว่าจะนำนโยบายของพรรคสมัยรัฐบาลทักษิณ พี่ชายกลับมาทำให้หมด แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นอันดับแรก พร้อมเสนอนโยบายพักหนี้เกษตรกร แจกบัตรเครดิตเกษตรกร รับจำนำข้าวแทนการประกันราคา ปรับค่าแรงงานขั้นต่ำ 300 บาท ประกันคนที่จบปริญญาตรี ทำงานเดือนละ 15,000 บาท และมีโครงการเมกะโปรเจกต์มากมาย โดยเฉพาะโครงการรถไฟความเร็วสูง กรุงเทพ-โคราช และกรุงเทพ-เชียงใหม่ ทำได้แน่นอน สร้างความพอใจแก่ประชาชนคนฟัง และได้รับการปรบมือเป็นระยะๆ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้เวลาปราศรัยประมาณ 25 นาที ก่อนจะเดินทางไปขึ้นเวทีปราศรัยที่ อ.สีคิ้ว อ.สูงเนิน อ.เสิงสาง และอำเภออื่นๆ ในจังหวัดนครราชสีมาเป็นลำดับต่อไป.

 

"ยิ่งลักษณ์" ลงพื้นที่โคราชช่วยลูกพรรคหาเสียงที่ด่านขุนทด ระบุจะนำนโยบายของพรรคสมัยรัฐบาลทักษิณกลับมาทำให้หมด แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นอันดับแรก... 31 พ.ค. 2554 12:04 ไทยรัฐ