วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ'พันโท'เก๊ พบหลานป๋า เบ่งขอทหารซ่อมบ้าน

วัยรุ่นห้าว ปลอมเป็นทหารเก๊ ใส่ชุดเต็มยศ "พันโท" บุกเข้าพบหลาน "ป๋าเปรม" ถึงกรมทหารราบที่ 5 เบ่งขอกำลังทหารไปซ่อมแซมบ้านที่สตูล ขณะที่ผบ.ร.5 พัน 2 เห็นท่าทางมีพิรุธ แจ้งความตำรวจสตูลรวบทันควัน...

 

เมื่อเวลา 09.00 น. 30 พ.ค. เจ้าหน้าที่ประจำกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.นิติ ติณสูลานนท์ ผบ.ร.5 พัน 2 สั่งการให้ ร.อ.ชัยพิพัฒน์ อินทรเทพ ผบ.ร้อย อวบ.รรก.ฝอ.3 ร.5 พัน 2 พร้อมกับทหารประจำการ ร่วมกับ ร.ต.อ.ธีระเดช รัตนวิจิตร ร้อยเวร สภ.เมืองสตูล ร่วมกันจับกุมตัวนายต่อพงศ์ พงษ์ประสิทธิ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129/10 ม.1 ต.ดำนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี พร้อมด้วยของกลาง เครื่องแบบนายทหารสัญญาบัตร และเครื่องหมายยศพ.ท. พร้อมเครื่องหมายแสดงคุณวุฒิ จำนวน 1 ชุด โดยกล่าวหาว่า แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานทหาร และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น และสวมเครื่องแบบ หรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานทหาร โดยไม่มีสิทธิ์

โดยเหตุดังกล่าวเกิดที่ บก.ร.5 พัน 2 ม.6 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 29 พ.ค.54 เวลาประมาณ 17.00 น. ผู้ต้องหาคนดังกล่าวได้ขอเข้าพบ ร.ท.สิทธิพร คูชนะเธียร ผบ.มว.ปล.รรก.ฝอ.1 ร.5 พัน 2 โดยแจ้งว่าตนเองคือ พ.ท.ต่อพงศ์ พงษ์ประสิทธิ์ เป็นทหารประจำสำนักปลัดกระทรวงมหาดไทย และขอเข้าพบผู้บังคับกองพันเพื่อจะมาขอกำลังทหารไปออกหน่วยซ่อมแซมบ้านในพื้นที่ต.เกตรี อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ผบ.ร.5 ไม่อยู่ จากนั้นนายต่อพงศ์จึงกลับไป

ต่อมาในเวลา 09.00 น. วันนี้ นายต่อพงศ์ได้แต่งชุดเครื่องแบบทหารเต็มยศพ.ท. ขับรถยนต์มาขอเข้าพบ ผบ.ร.5 พัน 2 และ พ.อ.นิติก็ให้เข้าพบ พร้อมแจ้งขอกำลังทหารเพื่อไปซ่อมแซมบ้าน ทางพ.อ.นิติเห็นพฤติกรรมน่าสงสัย จึงได้สอบถามรายละเอียดที่มาที่ไป แต่ผู้ต้องหามีอาการแสดงพิรุธ จึงได้ทำการตรวจสอบ พบว่าไม่ได้เป็นทหารจริงตามที่แอบอ้าง จึงได้ให้ทหารแจ้งไปยังร้อยเวร สภ.เมืองสตูล มาจับกุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.คมสัน แสงไกร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสตูล กล่าวว่า สำหรับใครที่ถูกนายทหารปลอมคนนี้ไปแอบอ้างชื่อ ขอให้มาชี้ตัวและร้องทุกข์ได้ที่สภ.เมืองสตูล เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

วัยรุ่นห้าว ปลอมเป็นทหารเก๊ ใส่ชุดเต็มยศ "พันโท" บุกเข้าพบหลาน "ป๋าเปรม" ถึงกรมทหารราบที่ 5 เบ่งขอกำลังทหารไปซ่อมแซมบ้านที่สตูล ขณะที่ผบ.ร.5 พัน 2 เห็นท่าทางมีพิรุธ แจ้งความตำรวจสตูลรวบทันควัน... 30 พ.ค. 2554 16:48 ไทยรัฐ