วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนคลับร่วมงานแน่น ฉลองครบ 2 ปี'แพนด้าหลินปิง'

แฟนคลับแห่แหนร่วมฉลองวันเกิดแพนด้าน้อย "หลินปิง" ครบ 2 ปี มอบเค้กไอศกรีม-กิ่งไผ่ให้ ขณะที่พรุ่งนี้ (28 พ.ค.) จะมีขบวนแห่รอบเมือง และมอบพาสปอร์ตยักษ์ให้หลินปิงอยู่ไทยต่ออีก 2 ปี...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 พ.ค. ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ และองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดกิจกรรมฉลองวันเกิดแพนด้าหลินปิงครบ 2 ปี "หลินปิงเติบใหญ่อายุ 2 ปี๋คนจีนใจ๋ดีแถมหื้ออยู่ต่อ" ท่ามกลางแฟนคลับ และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยมี นสพ.วิศิษฎ์ วิชาศิลป์ รักษาการ ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ พร้อมด้วย นายจู้ เหว่ย หมิน กงสุลใหญ่จีนประจำนครเชียงใหม่พร้อมผู้บริหารสวนสัตว์เชียงใหม่และ เกี่ยวข้องร่วมกันเปิดกิจกรรม และมอบอุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา รวมทั้งได้ร่วมกันอวยพรวันเกิดตัดเค้กขนาด 200 ปอนด์ที่จัดทำไว้อย่างสวยงาม โดยจำลองสถานที่ล้อมรอบด้วยกำแพงเมืองจีนผสมผสานกำแพงประตูท่าแพเชียงใหม่ บนเค้กยังมีภาพบรรยากาศครอบครัวแพนด้าในไทยที่มีความรักความอบอุ่นจากชาวไทย มีตุ๊กตาครอบครัวแพนด้าถือธงไทย และจีนเป็นสัญลักษณ์ความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองประเทศ

จากนั้น นายวิศิษฎ์ และนายจู้เหว่ย หมิน ได้ร่วมกับนักท่องเที่ยวแฟนคลับร่วมกันจุดเทียน และร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ด เดย์ ให้กับแพนด้าน้อยหลินปิงบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานโดยมีเด็กๆ แต่งกายในชุดชาวเขาร่วมกันเป่าเค้กวันเกิด พร้อมกันนี้นายจู้เหว่ยหมิง ได้ทำการตัดเค้ก มอบให้กับผู้ร่วมงานได้ลิ้มชิมรส หลังจากเสร็จสิ้นในส่วนการจัดงานด้านบนเวทีแล้ว นายวิศิษฎ์และนายจู้เหว่ยหมิง ได้นำแฟนคลับเข้าไปร่วมพิธีมอบเค้กสูง 3 เมตร ให้กับแฟนด้าน้อยหลินปิงในส่วนจัดการแสดง โดยเค้กที่ทางสวนสัตว์จัดขึ้นประกอบด้วยแท่งไอศกรีมทำเป็นเทียนหลากหลายสี และกิ่งไผ่ ผลไม้ และยังจัดทำโต๊ะจีนให้แพนด้าน้อย เป็นพิเศษสำหรับวันสำคัญ


นอกจากนี้ ทางทีมงานสวนสัตว์ยังได้มอบเค้กผลไม้ใบไผ่ให้แก่พ่อช่วงช่วง และแม่หลินฮุ่ยด้วย จากบรรยากาศที่เปี่ยมไปด้วยความสุข รื่นเริง สุดประทับใจที่ได้เห็นแพนด้าพ่อแม่ลูกได้กินเค้กในลักษณะที่น่ารัก ซึ่งทั้งช่วงช่วง และหลินฮุ่ย เหมือนจะทราบด้วยสัญชาตญาณพิเศษว่าเป็นวันเกิดทุกๆ วันช่วงเวลานี้มักจะนอน หลับพักผ่อน แต่กลับมากินเค้กผลไม้ของลูก อย่างเอร็ดอร่อยยิ่งนัก และในส่วนจัดแสดงยังมีแพนด้าอาโป พระเอกในเรื่องกังฟูแพนด้า มาร่วมสร้างสีสันในงานอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 28 พ.ค.ทางสวนสัตว์จะจัดงานเป็นวันที่ 2 จะมีขบวนแห่หลินปิงเติบใหญ่อายุ 2 ปี คนจีนใจ๋ดีแถมหื้ออยู่ต่อ โดยจะเป็นขบวนแห่ที่งดงามมาตามถนนห้วยแก้ว จากสี่แยกโรงแรมภูคำ มาถึงสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยจะมีพิธีต่อวีซ่าให้หลินปิงอยู่ต่อ มีนายเฉิน จงซิน รองประธานสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาชนจีน และทางฝ่ายไทยจะมีนายสุวิทย์ คุณกิติ รมต.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้ง ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผวจ.เชียงใหม่ มาร่วมในงาน โดยจะมีการมอบพาสปอร์ตยักษ์ แพนด้าหลินปิงอยู่ต่อประเทศไทย 2 ปี พร้อมกิจกรรมรื่นเริงฉลองตลอดทั้งวัน.

แฟนคลับแห่แหนร่วมฉลองวันเกิดแพนด้าน้อย "หลินปิง" ครบ 2 ปี มอบเค้กไอศกรีม-กิ่งไผ่ให้ ขณะที่พรุ่งนี้ (28 พ.ค.) จะมีขบวนแห่รอบเมือง และมอบพาสปอร์ตยักษ์ให้หลินปิงอยู่ไทยต่ออีก 2 ปี... 27 พ.ค. 2554 19:07 27 พ.ค. 2554 19:15 ไทยรัฐ