วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตช.ขึ้นบัญชีอีก75มือปืนส่อป่วนเลือกตั้ง

โดย

ผบ.ตร.เผยขึ้นบัญชีอีก 75 มือปืนส่อป่วนเลือกตั้ง โดย 29 รายมีหมายจับติดตัว ขณะนี้ผู้สมัครส.ส.โคราชขอ ตร.คุ้มกันมากที่สุด ปราบ ตร.วางตัวไม่เป็นกลาง...

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. มีรายงานจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ประชุมนายตำรวจระดับสูงเกี่ยวกับมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยและดูแลความปลอดภัยผู้สมัคร ส.ส.ในช่วงเลือกตั้ง จากนั้น พล.ต.อ.วิเชียร กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดทำบัญชีมือปืนรับจ้างชุดใหม่ที่คาดว่า เตรียมก่อเหตุความไม่สงบในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง โดยได้รวบรวบและปรับปรุงบัญชีใหม่อีก 75 ราย ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ ประเภทความผิดร้ายแรงและมีหมายจับ 29 ราย และประเภททั่วไป 46 ราย ทั้งนี้ เป็นกลุ่มมือปืนใน 10 จังหวัดที่จับตามอง

ผบ.ตร. กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยผู้สมัคร ส.ส. ว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ดูแลอยู่แล้ว โดยใน จ.นครราชสีมา เป็นจังหวัดที่มีผู้สมัคร ส.ส. ร้องขอมากที่สุด ส่วนในพื้นที่อื่นๆ ที่ประเมินว่า จะมีการแข่งขันรุนแรงได้จะจัดตำรวจจากส่วนกลางลงไปดูแลร่วมกับพื้นที่แล้ว พร้อมได้กำชับให้ตำรวจวางตัวเป็นกลางในการเลือกตั้ง กรณีมีการร้องเรียนเบื้องต้นจะมีคำสั่งให้ไปช่วยราชการและตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย แต่ยังไม่มีรายงาน

ผบ.ตร.เผยขึ้นบัญชีอีก 75 มือปืนส่อป่วนเลือกตั้ง โดย 29 รายมีหมายจับติดตัว ขณะนี้ผู้สมัครส.ส.โคราช ขอ ตร.คุ้มกันมากที่สุด ปราบ ตร.วางตัวไม่เป็นกลาง... 26 พ.ค. 2554 13:33 ไทยรัฐ