วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมัครส.ส.แบ่งเขตปทุมฯคึกคัก

โดย

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รมต.ประจำสำนักนายก ได้เดินทางมาให้กำลังใจกับผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 6 เขต

สมัครส.ส.แบ่งเขต จ.ปทุมธานีคึกคัก กองเชียร์ 3 พรรคดังแห่ให้กำลังใจนับพันคน มี "องอาจ คล้ามไพบูลย์" นำทีมพรรคประชาธิปัตย์...

 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 24 พ.ค. บริเวณหน้าอบจ.ปทุมธานี ได้มีบรรดากลุ่มประชาชนที่เป็นกองเชียร์ผู้ให้การสนับสนุนผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต จ.ปทุมธานี ซึ่งแต่ละพรรคขนกองเชียร์มากันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็นพรรคเพื่อไทย ที่แสดงออกถึงความชัดเจนด้วยการสวมใส่เสื้อสีแดงกว่าพันคน พร้อมกลุ่มมวลชนคนใส่เสื้อสีน้ำเงิน ผู้ให้การสนับสนุนพรรคภูมิใจไทยอีกนับพันคน ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ มีนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาให้กำลังใจกับผู้สมัคร พร้อมกับกลุ่มผู้ให้การสนับสนุนสวมใส่เสื้อยืดสีฟ้าอีกนับพันคน

จากนั้นเมื่อถึงเวลารับสมัคร มีว่าที่ผู้สมัครจากพรรคต่างๆ อาทิ นายชูชาติ หาญสวัสดิ์ หัวหน้าทีมพรรคเพื่อไทย นายสาคร อำภิน หัวหน้าทีมพรรคภูมิใจไทย และนายอภินันท์ ช่วยบำรุง ผู้สมัครส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หัวหน้าทีมพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งผู้สมัครจากพรรคต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีการลุ้นระทึกและเป็นที่น่าสนใจกับสื่อมวลชนและบรรดาประชาชน ที่มารอดูการสมัครของผู้สมัครแต่ละพรรค คือ เมื่อพรรคเพื่อไทย ยังไม่ส่งผู้สมัครเขต 1 และเขต 2 ลงสมัคร เนื่องจากก่อนหน้านี้ยังไม่ลงตัว ระหว่างนายสุรพงษ์ อึ้งอัมพรวิไล และ นายสุทิน นพขำ ทั้ง 2 รายต่างยืนยันจะลงเขต 1 แต่ภายในบริเวณรอบห้องรับสมัคร พบเพียงนายสุทิน นพขำ เดินทางมาพร้อมกองเชียร์ แต่ยังไม่ยื่นเอกสารลงสมัคร เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ได้เข้าไปลงสมัครเขตเลือกตั้งที่ 1 หรือยัง นายสุทินกล่าวเพียงว่า อย่ามาถ่ายรูปผมเลย ผมรอให้คนน้อยลงก่อน และตัวผมไม่มีอะไรน่าสนใจหรอก การเมืองก็เป็นแบบนี้

และเมื่อถามว่า ตกลงจะลงสมัครเขตไหน นายสุชินไม่ยอมให้สัมภาษณ์ต่อ จากนั้นก็เดินทางกลับทันที โดยมีกำลังตำรวจจำนวนมากมาคุมเข้มเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย มีพล.ต.ต.วัฒนา เขตร์สมุทร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี มาควบคุมด้วยตัวเองสำหรับในวันแรกมีรายชื่อผู้สมัคร ดังนี้
เขต 1 นายเอกชัย นาคบุรินทร์ (เบอร์10) ปชป. , นายพันธุ์ทิพย์ เปอร์เชาว์ (เบอร์16) ภท.
เขต 2 นายยม ศรีเมือง (เบอร์10) ปชป. , น.ส.กรรณิการ์ นาคอินทร์ (เบอร์16) ภท.
เขต 3 นายสมศักดิ์ ใจแคล้ว (เบอร์1) พท. , นายอานนท์ นุ่นสุข (เบอร์10) ปชป. , นางประเทือง วงษ์แจ้ง (เบอร์16) ภท.
เขต 4 น.ส.พรพิมล ธรรมสาร (เบอร์1) พท. , พ.ต.อ.อดิศร ด้วงพูล (เบอร์10) ปชป. , นายทองหล่อ เที่ยงธรรม (เบอร์12) รส. , นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ (เบอร์16) ภท. , นายสดใส โรจนวิชัย (รุ่งโพธ์ทอง) (เบอร์21) ชพน.
เขต 5 ว่าที่ ร.ต.สุเมธ ฤทธาคนี (เบอร์1) พท.  , นายเกียรติศักดิ์ ส่องแสง (เบอร์10) ปชป. , นายสมนึก สอนเนย (เบอร์16) ภท.
เขต 6 นายชูชาติ หาญสวัสดิ์ (เบอร์1) พท.  , นายสมัคร ผลประเสริฐ (เบอร์10) ปชป. , นายสาคร อำภิน (เบอร์16) ภท.

 

สมัครส.ส.แบ่งเขต จ.ปทุมธานีคึกคัก กองเชียร์ 3 พรรคดังแห่ให้กำลังใจนับพันคน มี "องอาจ คล้ามไพบูลย์" นำทีมพรรคประชาธิปัตย์... 24 พ.ค. 2554 23:05 ไทยรัฐ