วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกพวกตะลุยนัว หญิงยุคเรยา ตีกันแย่งผู้ชาย

อนาถสาวไทยยุคเรยา โจ๋นักเรียนสาวมัธยมลำปาง เคลียร์รักสามเส้าไม่ลงตัว ยกพวกนับสิบตะลุมบอนตบตีแย่งผู้ชาย ไม่แคร์สายตาชาวบ้าน ท่ามกลางกองเชียร์เพื่อนชายมุงดูหลายสิบคน...

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 13 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจนำโดย ร.ต.อ สามารถ วงศ์ใหญ่ สวป. สภ.เมือง ลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ไประงับเหตุวัยรุ่นหญิงและชายพวกก่อเหตุทะเลาะวิวาทจำนวนมาก ที่บริเวณใต้สะพานแม่น้ำวังข้างโรงน้ำปลาเก่าถนน ท่าคราวน้อย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบวัยรุ่นหญิงจำนวนมากกำลังลงมือตบตีกัน ชุนละมุนวุ่นวาย และใกล้ๆมีวัยรุ่นชายยืนกันเพื่อไม่ให้พวกคนแต่ละฝ่ายเข้าตะลุมบอนกัน นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนฝูงของแต่ละฝ่ายคอยส่งเสียงเชียร์พวกที่ลงมือตะลุมบอนกันบนสะพานอย่างอึกทึก ท่ามกลางความตกใจของประชาชนที่สัญจรไปมาที่ได้พบเห็น

อย่างไรก็ดี เมื่อวัยรุ่นทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็พากันสลายตัว วิ่งหนีกันอย่างไม่คิดชีวิต แต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับตัวได้จำนวนหนึ่ง และยึดจักรยานยานต์ได้อีกจำนวน 7 คัน

หลังจากนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองลำปาง จึงทราบว่าทั้งหมดเป็นนักเรียนชั้นมัธยมชื่อดัง ใน จ.ลำปาง ทั้ง 3 แห่ง เป็นเด็กช่วงอายุ 14 - 16 ปี และทั้งหมดรับสารภาพว่าไม่ได้โกรธเคืองเกี่ยวกับสถาบันของแต่ละโรงเรียนแต่อย่างใด แต่ในกลุ่มนั้นมีนักเรียนหญิง ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นมัธยมต้นรายหนึ่ง ถูกฝ่ายนักเรียนหญิง ม.ปลาย รายหนึ่ง แย่งแฟนหนุ่มไป จึงสร้างความไม่พอใจ ให้กับนักเรียนสาวที่สูญเสียแฟนหนุ่มไป จึงโทรศัพท์ไปบอกเพื่อนที่เป็นนักเรียนด้วยกัน และทั้งหมดจึงนัดมาเคลียร์ปัญหารักสามเส้า ที่ใต้สะพานที่เกิดเหตุ แต่ตกลงกันไม่ได้จึงเกิดเหตุทะเลาะวิวาทได้รับบาดเจ็บไปตามๆกัน

ทางด้าน พ.ต.อ พิทักษ์ นาสมวาส ผกก.สภ.เมืองลำปาง กล่าวว่า ทั้งหมดเป็นเยาวชนในเบื้องต้น จะให้เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาก่อเหตุทะเลาะวิวาทไปก่อน และแจ้งไปที่ ผอ.ของโรงเรียนมัธยมทั้ง 3 แห่งและเรียกผู้ปกครองของนักเรียนที่ควบคุมตัวได้ทั้งหมดจำนวน 17 คนมารับทราบความประพฤติเพื่อลงทะเบียนประวัติเอาไว้ก่อน ซึ่งในเบื้องต้นโรงเรียนมัธยม 3 แห่งนี้ ปกติแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจมักจะไปซุ่มดูความเรียบร้อยอยู่เสมอ เมื่อใกล้เวลาเลิกเรียนมักจะมีการก่อเหตุทะเลาะวิวาทอยู่เสมออยู่แล้ว ซึ่งจุดที่ทำให้วัยรุ่นกลุ่มนี้บาดหมางกันก็เพราะแค่เรื่องแย่งผู้ชายกันเท่านั้น

อนาถสาวไทยยุคเรยา โจ๋นักเรียนสาวมัธยมลำปาง เคลียร์รักสามเส้าไม่ลงตัว ยกพวกนับสิบตะลุมบอนตบตีแย่งผู้ชาย ไม่แคร์สายตาชาวบ้าน ท่ามกลางกองเชียร์เพื่อนชายมุงดูหลายสิบคน... 14 พ.ค. 2554 15:04 ไทยรัฐ