วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเว็บแคมเจอดี อาบังขู่แบล็คเมล์ขอกินตับ แจ้งตร.รวบ

เตือนภัยสาววัย 15 ริเล่นเว็บแคมโชว์สัดส่วนผ่านเว็บแคมถึงคราวซวย ถูกหนุ่มลูกพ่อค้าผ้าชาวอินเดียฉกภาพโป๊ นำมาข่มขู่บังคับให้มีเซ็กส์ โร่แจ้ง ตำรวจเชียงใหม่ช่วยซ้อนแผนจับได้...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ พุ่มจันทร์ ผกก.สภ.สันทราย พ.ต.ท.ศุภกร ศรีพฤกษ์ รอง ผกก.สส.ฯ และ พ.ต.ท.พิทูรย์ พัฒนชัย สว.สส. ร่วมกันสอบสวนคดีพรากผู้เยาว์เพื่ออนาจาร กรณี น.ส.วับวาว (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนโรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่งของ จ.เชียงใหม่ เข้าแจ้งความถูกนายภูมิอินทร์ สิงห์ชวาลา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ถ.ช้างม่อย ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นร้านขายผ้าย่านชาวอินเดียชื่อดังของเชียงใหม่ ทำการข่มขืนใจบังคับให้ไปร่วมหลับนอน หากไม่ทำตามจะเผยแพร่ภาพโป๊เปลือยของ น.ส.วับวาว ว่อนทั่วโลกอินเทอร์เน็ต

ทางตำรวจ สภ.สันทราย ได้ดำเนินการซ้อนแผนจับกุมตัว นายภูมิอินทร์ ได้ที่ห้องหมายเลข 18 โรงแรมม่านรูด "พาราไดซ์" หมู่ 6 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อโตชิบา ที่บันทึกไฟล์ภาพ น.ส.วับวาว แก้ผ้าล่อนจ้อนโชว์เรือนร่างไว้ในหน่วยความจำเครื่อง จำนวน 10 ไฟล์ และโทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันทรายดำเนินการตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ทราบว่าคู่กรณีทั้งสองฝ่ายจะมีการตกลงเจรจาเพื่อยอมความกัน โดยจะมีการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และทั้งสองฝ่ายปฏิเสธจะให้ข่าวใดๆ แต่ในด้านคดีอาญาทางตำรวจต้องดำเนินคดีไปตามความผิดที่เกิดขึ้น

พ.ต.อ.วิสุทธิ์ พุ่มจันทร์ ผกก.สภ.สันทราย กล่าวถึงการจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ว่า ก่อนที่้ทางตำรวจจะเข้าจับกุมตัวนายภูมิอินทร์ ทางตำรวจได้รับแจ้งจาก น.ส.วับวาว (นามสมมุติ)ว่า มีผู้ใช้อีเมล์ติดต่อกับ น.ส.วับวาว จนรู้จักกัน และ น.ส.วับวาว ได้ถอดเสื้อผ้าโชว์เรือนร่างให้นายภูมิอินทร์ผ่านกล้องเว็บแคม ด้วยโปรแกรมแชท MSN หลังจากโชว์เรือนร่างแล้ว นายภูมิอินทร์ ได้โอนเงินจำนวน 1,000 บาท ไปให้ น.ส.วับวาว แต่ไม่จบแค่นั้น นายภูมิอินทร์ ได้ขอให้ น.ส.วับวาว มาพบเพื่อจะขอร่วมเพศด้วย หากไม่ยินยอมก็จะนำภาพที่ น.ส.วับวาว แก้ผ้าโชว์เรือนร่างแสดงผ่านระบบอินเทอร์เน็ตมาเผยแพร่ ทาง น.ส.วับวาว เกิดความกลัว จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สันทราย ไว้ เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ทางตำรวจสืบสวนจนทราบว่านายภูมิอินทร์ ใช้วิธีการข่มขู่ น.ส.วับวาว ทางโทรศัพท์มือถือ และทางอินเตอร์เน็ทผ่านโปรแกรม MSN จนมีการนัดหมายกันอีกครั้งในเวลา 12.30 น. วันที่ 2 พ.ค. ทางตำรวจจึงได้วางแผนทำการจับกุมตัวทันที จนเมื่อเวลาดังกล่าวก็สามารถจับกุมตัวนายภูมิอินทร์ พร้องของกลางที่ใช้ประกอบความผิดมีโน้ตบุ๊กและโทรศัพท์มือถือ โดยการจับกุมในครั้งนี้ถือเป็นความผิดซึ่งหน้า สำหรับข้อหาที่ตำรวจตั้งไว้มี ข้อหาพรากผู้เยาว์อยู่กว่า 15 ปีแต่ยังไม่เกิน 18 ปีไปเสียจากบิดามารดา หรือผู้ปกครอง โดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจไปด้วยและเป็นการพรากเพื่อการอนาจาร นายภูมิอินทร์ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาของตำรวจ และได้ขอประกันตัวออกไป อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีการเจรจากันทั้งสองฝ่าย แต่เป็นเรื่องที่ยอมความกันไม่ได้ และมีโทษจำคุกเท่าที่ทราบเกินกว่า 5 ปี

พ.ต.อ.วิสุทธิ์ กล่าวด้วยว่า ขอฝากเตือนภัยวัยรุ่นที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่า ในยุคอินเทอร์เน็ต ในยุคของการสื่อสาร บางครั้งเด็กอาจจะทำไปด้วยความคึกคะนอง ไม่ทราบว่าเมื่อทำไปแล้วจะเกิดผลเสียหายตามมาอย่างไร เห็นเพื่อนทำก็ทำตามเพื่อน แต่หารู้ไหมว่าการที่เราทำไปอาจจะไปเผยแพร่ลงในแผ่นขายตลาดมืดจะทำให้เกิดความอับอายขายหน้าไม่เพียงแต่เราที่อับอายแต่จะรวมไปถึงญาติพี่น้องเพื่อน ฝูงครูบาอาจารย์และสถานที่ศึกษาของเราด้วย ซึ่งไม่คุ้มเลยกับการทำแบบนี้ จึงจะขอฝากเตือนในเรื่องนี้ด้วยจะเล่นเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรือโชว์อะไรผ่านเว็บแคมก็ขออย่าไปเปิดเผยชื่อจริง นามสกุล อายุที่อยู่รวมถึงเบอร์โทร และเรื่องการเผยแพร่ภาพร่างกายที่ไม่สวมเสื้อผ้าปกปิด มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งผลเสียจะเกิดตามมามากมายเหมือนในเรื่องนี้ แต่ดีที่ผู้เสียหายมาแจ้งความกับตำรวจไว้ก่อนจนจับได้ แต่บางคนเจอในลักษณะนี้ต้องยินยอมถูกบังคับเสียทั้งตัวและเงินอีก และในที่สุดต้องเสียชื่อเสียงไปถึงพ่อแม่และวงศ์ตระกูล.

เตือนภัยสาววัย 15 ริเล่นเว็บแคมโชว์สัดส่วนผ่านเว็บแคมถึงคราวซวย ถูกหนุ่มลูกพ่อค้าผ้าชาวอินเดียฉกภาพโป๊ นำมาข่มขู่บังคับให้มีเซ็กส์ โร่แจ้ง ตำรวจเชียงใหม่ช่วยซ้อนแผนจับได้... 3 พ.ค. 2554 16:35 3 พ.ค. 2554 18:04 ไทยรัฐ