วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกเล็กบ้านดู่อ่วม เจออีก3ข้อหา พัวพันฆ่าสาวมูเซอ

นายกเล็กบ้านดู่ เชียงรายอ่วม ตร.แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 3 ข้อหา พัวพันฆ่าสาวมูเซอฝังดิน โดยในวันนี้ (27) ผู้ต้องหามีสภาพอิดโรยคล้ายกับไม่ได้หลับนอนมาทั้งคืน...

จากคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ น.ส.ธิดา โสภณเกิดศิริ อายุ 16 ปี ชาวมูเซอ อยู่บ้านเลขที่ 247 หมู่ 13 บ้านดอยปูไข่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ถูกฆาตกรโหดฆ่าฝังดินบริเวณบริเวณบ่อขยะร้างของเทศบาลตำบลบ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย โดยก่อนพบศพพ่อแม่ผู้ตายได้แจ้งความคนหายเอาไว้ พร้อมระบุผู้ต้องสงสัยเป็นนักการเมืองคนหนึ่งที่มีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้ง กับเหยื่อสาว ปมหึงหวงเลยวางแผนฆ่าฝังดิน และชำแหละรถจักรยานยนต์ของเหยื่อสาวทิ้งบ่อน้ำประปา อ่างเก็บน้ำและป่าละเมาะ ตำรวจควานหาหลักฐานต่างๆ ออกหมายจับนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านดู่ หลังจากไปให้ปากคำกับตำรวจแล้วหายตัวไปไร้ร่องรอยคาดหลบหนีไปประเทศเพื่อน บ้าน

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 เม.ย. พ.ต.ท.วรพงษ์ มัจฉพันธุ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิเชียร ใหม่ไชย พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้นำตัวนายจิตร ใจขันธุ์ อายุ 43 ปี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 123/54 ลงวันที่ 24 เมษายน 2554 ของศาลจังหวัดเชียงราย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อนหรือปิดบัง และซ่อนเร้นทำลายศพ มาสอบสวนปากคำเพิ่มเติม โดยผู้ต้องหาอยู่ในสภาพอิดโรยคล้ายกับไม่ได้หลับนอนมาทั้งคืน

พ.ต.ท.วรพงษ์ กล่าวว่า ตอนนี้คงต้องทำการสอบปากคำไปเรื่อยๆ เพราะมีหลายประเด็นที่จะต้องสอบเพิ่ม รวมทั้งได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 3 ข้อหา คือ 1. มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และ 3. ทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งได้ให้ลูกน้องชำแหละรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย รวมเป็น 5 ข้อหา อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจต้องสอบสวนปากคำอย่างเร่งด่วนเพื่อจะได้นำตัวส่งอัยการและศาลเพื่อดำเนินการตามขบวนการของกฎหมายต่อไป.

นายกเล็กบ้านดู่ เชียงรายอ่วม ตร.แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 3 ข้อหา พัวพันฆ่าสาวมูเซอฝังดิน โดยในวันนี้ (27) ผู้ต้องหามีสภาพอิดโรยคล้ายกับไม่ได้หลับนอนมาทั้งคืน... 27 เม.ย. 2554 14:36 27 เม.ย. 2554 14:36 ไทยรัฐ