วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงนักท่องเที่ยวยุ่น ดับ 1 เจ็บ 1 คาดฝีมือหนุ่มไทย

เร่งล่าหนุ่มไทย ยิงนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ดับ 1 สาหัส 1 ในป่าบนดอยสูง ใน จ.เชียงราย ตำรวจมึน ยังไม่รู้ปมสังหารโหด...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 เม.ย. พ.ต.ต.ไตรกิตติ สินไธสง สารวัตรเวร สภ.แม่ยาว จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทใช้ปืนยิงกันตายและผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาวต่างชาติ ในป่าบนดอยสูงรอยต่อระหว่างหมู่บ้านผาเสริฐ ม.7 และหมู่บ้านโป่งน้ำร้อน ม.6 ต.ดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย

จุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางขึ้นเขาไปยังบ้านอาแบ ต.ดอยฮาง เส้นทางคดเคี้ยวสูงชันเป็นหมู่บ้านโฮมสเตย์เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติเดินทางไปพักกันเป็นประจำ โดยจะอยู่ห่างจาก อ.เมืองเชียงรายประมาณ 30 กม.จุดเกิดหตุพบรถยนต์ยี่ห้อซูซุกิ สีเขียว ทะเบียน กข 4216 แพร่ จอดอยู่สภาพยางล้อรถด้านคนขับทั้งล้อหน้าและหลังถูกยิงจนยางแบนไม่สามารถขับเคลื่อนได้

ห่างออกไปประมาณ 800 เมตรเป็นทางเดินเข้าไปในป่าละเมาพบศพนายทาคาชิ โคโดะ อายุ 44 ปี นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น สภาพศพถูกยิงนอนคว่ำหน้าพาดอยู่กับต้นไม้ ตรวจพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบ ขนาดเข้าที่ศรีษะด้านหลัง 1 นัด และบริเวณลำตัวด้านหลังอีก 1 นัด ที่เอวมีซองปืนเหน็บอยู่ 1 อัน จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบกระเป๋าเป้สีเทาจำนวน 3 ใบ เป็นของผู้ตาย 1 ใบ เปิดออกดูภายในพบธนบัตรดอลล่าร์สหรัฐฉบับละ 100 ดอลลาร์จำนวน 100 ใบและกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 47 นัด และของใช้ส่วนตัวอีกจำนวนหนึ่ง

ส่วนกระเป๋าอีกหนึ่งใบเป็นเพื่อนของคนตายทราบชื่อ นายฮิโรมิชิ นากาโนะ อายุ 59 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณศีรษะและลำตัวจำนวนหลายนัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่สติยังดีวิ่งออกไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านนำตัวส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

โดยภายในกระเป๋ามีของใช้ส่วนตัวจำนวนมาก ส่วนอีกใบคาดเป็นของชาวไทยที่หนีไปและโดยรอบๆบริเวณยังพบหยดเลือดเป็นทางยาวหายเข้าไปในป่าและยังพบร่องรอยการต่อสู้ มีทั้งปลอกกระสุนปืน ลูกกระสุน รอยเลือด รองเท้า หมวกและ ซองบุหรี่ตกเรี่ยราดเจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ. ยุทธชัย พัวประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จ.เชียงราย กล่าวว่า การสอบสวนในบริเวณที่เกิดเหตุและสอบถามจากพยานแวดล้อมทราบว่าชายชาวญี่ปุ่นทั้ง 2 คน เดินทางโดยรถยนต์จิ๊บเข้ามายังที่เกิดเหตุกับชายชาวไทยอีก 1 คน ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นใครและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังติดตามตัวอยู่คาดว่าจะได้รับบาดเจ็บไปด้วย

ส่วนสาเหตุนั้น ทางตำรวจไม่สามารถบอกได้เพราะคนเจ็บยังไม่สามารถให้ปากคำได้ คงต้องรอให้คนเจ็บอาการดีขึ้นจนสามารถให้การได้ ตามรูปการณ์คาดว่าชาวญี่ปุ่น 2 คนอาจจะมีเรื่องทะเลาะกับคนไทยที่หลบหนีไปเกี่ยวกับผลประโยชน์บางอย่างและอาจจะมีการใช้ปืนยิงต่อสู้กัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวชายคนไทยที่หนีไปซึ่งตำรวจพอจะทราบตัวแล้วมา สอบปากคำเพื่อหาสาเหตุการฆ่ากันครั้งนี้ต่อไป.

 

เร่งล่าหนุ่มไทย ยิงนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ดับ 1 สาหัส 1 ในป่าบนดอยสูง อ.เมือง จ.เชียงราย ตำรวจมึน ยังไม่รู้ปมสังหารโหด... 26 เม.ย. 2554 19:48 ไทยรัฐ