วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับนายกเล็กเชียงรายฆ่าสาวมูเซอหมกบ่อขยะ

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวนายกเล็กบ้านดู่ จ.เชียงราย ฆ่าโหดสาวมูเซอวัย 16 หมกบ่อขยะ หลังศาลออกหมายจับ เชื่อหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน มุ่งปมชู้สาว-แค้นส่วนตัว ...

กรณีคนร้ายก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่า น.ส.ธิดา โสภณเกิดศิริ อายุ 16 ปี สาวรุ่นชาวมูเซอ อยู่บ้านเลขที่ 247 หมุ่ 13 บ้านดอยปูไข่ หมู่ 13 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย แล้วนำศพไปฝังดินในบ่อขยะร้างของเทศบาลตำบลบ้านดู่ พื้นที่บ้านโป่งพระบาท หมู่ 6 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย สภาพศพเน่าเฟะตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน โดยมีคนไปพบกระเป๋าสะพายแบบหนังสีเทาเปื้อนเลือดของผู้ตายภายในมีทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำ 1 เส้น แหวนทองคำ 1 วง เครื่องสำอางค์และบัตรทองของผู้ตาย รวมทั้งพ่อผู้ตายไปแจ้งความคนหายที่โรงพักและยืนยันเป็นของ น.ส.ธิดา ลูกสาวที่หายไป เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายพร้อมตรวจยึดรถประจำตำแหน่งนายกเทศมนตรีตำบลบ้านดู่กับรถแทคเตอร์ล้อยางแบบตักหน้า-ขุดหลัง รวม 2 คันไว้ตรวจสอบ พร้อมรวมรวมพยานหลักฐานยื่นขอหมายจับต่อศาล จ.เชียงราย

ความคืบหน้าเวลา 11.30 น. วันที่ 25 เม.ย. พ.ต.ท.วรพงษ์ มัจฉพันธุ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.ท.สมพร เชยบาล สว.สส. พ.ต.ท.นาตยา ตั้งโพธิ์ทอง สว.ตำรวจวิทยาการ จ.เชียงราย นำกำลังตำรวจไปร่วมกับเจ้าหน้าที่ประดาน้ำของหน่วยบรรเทาสาธรณภัยเทศบาลนครเชียงราย ไปดำน้ำบริเวณบ่อน้ำประปาด้านหลังโรงเรียนโป่งพระบาท ต.บ้านดู่ พบโครงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สภาพใหม่ของผู้ตาย เพิ่งซื้อมาได้เดือนเศษที่ถูกคนร้ายชำแหละเอาไปตระเวนทิ้ง จากนั้นไปงมในอ่างเก็บน้ำจอบะตื๋น หมู่ 18 บ้านโป่งพระบาท ห่างจากจุดเดิมประมาณ 1.5 กม. ได้โชคอัพด้านหลังและมือดึงท้ายรถ จากนั้นไปเก็บเศษชิ้นส่วนจำนวนล้อหน้าหลังของรถจักรยานยนต์และอุปกรณ์ส่วน ควบต่างกว่า 20 รายการที่คนร้ายชำแหละรถแล้วนำไปทิ้งริมถนนด้านหลังไร่สัมปะรดจักรพงศ์ ต.บ้านดู่ ไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่ศาล จ.เชียงรายได้อนุมัติหมายจับนายกเทศมนตรีตำบลบ้านดู่แล้ว

พ.ต.อ.มงคล สัมภวะผล ผกก.สภ.เมืองเชียงราย เปิดเผยว่า คดีนี้ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆไปยื่น ขอศาล จ.เชียงราย ออกหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ปิดบังและซ่อนเร้นทำลายศพ ให้ทำการจับกุมตัวนายจิตร ใจขันธ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 6 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นนายกเทศมนตรีตำบลบ้านดู่ พร้อมสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.สมพร เชยบาล สว.สส. นำกำลังออกสืบสวนติดตามจับกุมตัวอย่างเร่งด่วนแล้ว สำหรับผลการชันสูตรพลิกศพของแพทย์นิติเวชระบุว่า ผู้ตายถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ลำคอและกระสุนทะลุแก้มหรือใต้กกหูด้านซ้ายจนเสียชีวิต

พ.ต.อ.มงคล กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น นายจิตร ผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้หลังจาก น.ส.ธิดา ผู้ตายหายตัวไปทางตำรวจได้เรียกตัวมาสอบถามเมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา ได้บอกเพียงว่าไม่ทราบว่าผู้ตายไปไหนและอาจจะไปกับผู้ชายขึ้นดอยไปแล้ว จากนั้นก็ปิดมือถือหายตัวไปจนถึงบัดนี้ ทางตำรวจได้พยายามติดต่อและติดตามไปที่บ้านก็ไม่เจอตัว คาดว่าจะหลบหนีไปออกชายแดนไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน สำหรับปมสังหารสันนิษฐานว่าเป็นเรื่องของความหึงหวงที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจจะตีจากไป หรืออาจจะมีการเรียกร้องเอาผลประโยชน์จึงเกิดความแค้นก่อเหตุได้ ซึ่งคดีฆาตกรรมรายนี้มีคนร่วนขบวนการอีกหลายคนทางตำรวจจะได้ติดตามจับกุมตัว มาดำเนินคดีต่อไป.

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวนายกเล็กบ้านดู่ จ.เชียงราย ฆ่าโหดสาวมูเซอวัย 16 หมกบ่อขยะ หลังศาลออกหมายจับ เชื่อหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน มุ่งปมชู้สาว-แค้นส่วนตัว ... 25 เม.ย. 2554 14:52 ไทยรัฐ