วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ออกหมายจับ ภาพ100ศพ ฆ่าผกก.ไทรงาม

โดย

ผู้การฯ นครสวรรค์ เผย ออกหมายจับภาพ 100 ศพ มือปืนฆ่า ผกก.ไทรงาม พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท ขณะเดียวกัน ประกบตัวคนสนิท ผกก.ไทรงาม สงสัยทำหน้าที่ชี้เป้า และเร่งสืบสวนสอบสวนขยายผลหาผู้จ้างวานต่อไป...

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. พล.ต.ต.ชฎิล พรหมไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายยิงผกก.สภ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เสียชีวิตหน้าบ้านพักในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้ชุดสอบสวนได้ติดต่อประสานงานกับตำรวจราชบุรีเพื่อขอเปรียบเทียบหัวกระสุนปืนที่คนร้ายใช้ยิง และได้นำหัวกระสุนที่ได้ไปตรวจสอบเปรียบเทียบ ผลยืนยันว่าเป็นหัวกระสุนปืนที่ยิงออกจากปืนกระบอกเดียวกัน

ขณะเดียวกันจากงานสวดพระอภิธรรมศพ ผกก.ไทรงาม เมื่อคืนวันที่ 20 เม.ย. 2554 มีญาติผู้ตายจาก จ.ชลบุรีเป็นพยานให้การยืนยันว่า บุคคลในภาพจากกล้องวงจรปิดคือมือปืนที่ยิงผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมหลักฐานขอหมายจับ นายณรงค์ ธงชัย หรือ ภาพ 100 ศพ จากศาล จ.นครสวรรค์ หมายจับที่ 193/2554 ลงวันที่ 21 เม.ย. 2554 พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท และเร่งสืบสวนสอบสวนขยายผลหาผู้จ้างวานต่อไป

มีรายงานว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้พยายามเชิญพยานทั้งหมด ที่อยู่ในบ้านคืนเกิดเหตุมาสอบปากคำ แต่ยังติดต่อไม่ได้ทั้งหมด ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ในคืนที่เกิดเหตุมีคนอยู่ในบ้านกับ พ.ต.อ.เกริกฤทธิ์ 7 คน แต่อยู่ชั้นล่างกับ พ.ต.อ.เกริกฤทธิ์ 1 คน โดยเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของทุกคนว่ามีอะไรน่าสงสัยหรือไม่ และมีใครเป็นสายให้มือปืนหรือไม่

 

ผู้การฯ นครสวรรค์ เผย ออกหมายจับภาพ 100 ศพ มือปืนฆ่า ผกก.ไทรงาม พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท ขณะเดียวกัน ประกบตัวคนสนิท ผกก.ไทรงาม สงสัยทำหน้าที่ชี้เป้า และเร่งสืบสวนสอบสวนขยายผลหาผู้จ้างวานต่อไป... 21 เม.ย. 2554 17:37 ไทยรัฐ