วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักโทษแห่ขอลายเซ็น"เต๋า สมชาย"ไว้เป็นที่ระลึก

ทนาย เต๋า สมชาย ยื่นขอหลักทรัพย์ประกันตัวคืน หลังพระเอกชื่อดัง ถูกศาลสั่งกักขัง15 วัน ขณะที่บรรดานักโทษดีใจแห่ขอลายเซ็นไว้เป็นที่ระลึก...

เมื่อเวลา 15.00 วันที่ วันที่ 19 เมษายน นายรัฐพล พุทธรอด ทนายความส่วนตัวของ  เต๋า สมชาย เข็มกลัด ดารานักร้องชื่อดัง ได้เดินทางมาที่ศาลแขวงลำปาง เพื่อยื่นคำร้องขอหลักทรัพย์ประกันตัว คืนจากศาล หลังศาลอุทธรณ์ได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้กักขังพระเอกชื่อดัง เป็นระยะเวลา 15 วัน ฐานทำร้ายร่างกาย นายวีระชาติ เด่นศิริกุล หรือโกตา อายุ 57 ปี เจ้าของร้านขายของชำภายในเขตเทศบาลนครลำปาง

โดยเต๋า ได้ถูกกักขังอยู่ภายในสถานกักขังกลางจังหวัดลำปาง ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปางตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา จึงต้องขอหลักทรัพย์เป็นที่ดินในกรุงเทพมหานคร มูลค่ากว่า 750,000 คืน เพราะเจ้าตัวได้รับโทษกักขังเป็นเวลา 15 วันแล้วและคดีมาถึงที่สิ้นสุด

ทั้งนี้ นายรัฐพล พุทธรอด ทนายความของพระเอกชื่อดัง กล่าวอีกว่า ขณะที่ลูกความของตนเอง รับโทษกักขังอยู่นั้นได้มีระบายความในใจกับเจ้าหน้าที่เรือนจำว่า คิดถึงภรรยาและลูกมาก เนื่องจากชีวิตที่ผ่านมาไม่เคยชิน กับการที่จะต้องมาอยู่ในสถานที่แบบนี้ แต่อย่างไรก็ดีเวลาเพียง 15 วันถือว่าไม่นาน และอีกไม่กี่วันก็จะได้ออกมาข้างนอกแล้ว และได้เห็นได้รู้อะไรอีกมามาย ซึ่งจะเป็นบทเรียนกับตนเองไปอีกนาน

ทางด้านเจ้าหน้าที่เรือนจำหรือสถานกักขัง ต.กล้วยแพะ กล่าวว่า พระเอกเต๋าเป็นคนธรรมะธรรมโม ก่อนนอนได้สวดมนต์ไหว้พระทุกคืน แต่ตอนเช้ามักจะออกกำลังกายอยู่เสมอ จึงเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้ต้องขังด้วยกัน และทุกคนก็รักพระเอกเต๋าด้วย หลายคนขอลายเซ็น ก่อนที่จะออกสถานกักขังเพื่อเป็นที่ระลึกที่ได้ร่วมกักขังกับผู้มีชื่อเสียงอีกด้วย

ทนาย เต๋า สมชาย ยื่นขอหลักทรัพย์ประกันตัวคืน หลังพระเอกชื่อดัง ถูกศาลสั่งกักขัง15 วัน ขณะที่บรรดานักโทษดีใจแห่ขอลายเซ็นไว้เป็นที่ระลึก... 20 เม.ย. 2554 02:06 20 เม.ย. 2554 02:29 ไทยรัฐ