พนง.กอล์ฟบางปะกงรวมตัวประท้วงไล่ ผจก.ใหม่ - thairath.co.th
บริการข่าวไทยรัฐ

พนง.กอล์ฟบางปะกงรวมตัวประท้วงไล่ ผจก.ใหม่

โดย

แคดดี้ และพนักงานของสนามกอล์ฟบางปะกงริเวอร์ไซด์ รวมตัวประท้วงปิดทางเข้า-ออกสนามกอล์ฟ ขับไล่ ผจก.คนใหม่ เพราะไม่ได้รับความเป็นธรรม ขณะที่ ผู้บริหารฯออกมารับข้อเสนอไปพิจารณาแล้ว ...

ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ (30 มิ.ย.) ว่า แคดดี้ และพนักงานของสนามกอล์ฟบางปะกงริเวอร์ไซด์ ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา จำนวนประมาณ 400 คนได้พากันหยุดงาน ออกมารวมตัวปิดทางเข้าออกสนามกอล์ฟริมถนนฉะเชิงเทรา -บางปะกงเพราะไม่พอใจการทำงานของนายเลอสรรค์ โลหะชาริตานนท์ผู้จัดการสนามคนใหม่หลังจากที่เข้ามาทำหน้าที่ได้เพียง 6 เดือน มีการปรับปรุงระเบียบของแคดดี้ ระเบียบการใช้สนาม และการจ่ายเงินต่างๆให้แก่พนักงานซึ่งไม่ได้รับความเป็นธรรม และจากการปรับปรุงระบบการทำงานและการใช้สนามใหม่นี้ทำให้จำนวนนักกอล์ฟลดลง แคดดี้และพนักงานของสนามจึงเรียกร้องให้ผู้บริหารเปลี่ยนตัวผู้จัดการสนาม ใหม่และเปลี่ยนแปลงระเบียบการทำงานและการจ่ายเงินแก่พนักงานและแคดดี้ด้วย

ต่อมานายยุคล ภมรมนตรี ผู้บริหารสนามกอล์ฟได้มาเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมกับรับข้อเสนอเพื่อนำไปพิจารณา และในระหว่างรอผลกลุ่มพนักงานและแคดดี้ก็ยังคงปักหลักชุมนุมปิดทางเข้าออก สนามกอล์ฟอยู่ที่นี่จนกว่าจะได้รับคำตอบที่พอใจมิฉะนั้นจะปิดอย่างไม่มีกำหนด พร้อมกับชูป้ายระบุไม่เห็นด้วยกับการทำงานของผู้จัดการสนามคนใหม่

เหตุการณ์ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนภูดาษ คอยดูแลให้การประท้วงดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยซึ่งจากการปิดทางเข้าออกสนาม กอล์ฟบางปะกงริเวอร์ไซด์ในครั้งนี้ทำให้บรรดาโปรกอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่าง ประเทศที่จะเข้าไปฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันรายการสิงห์คลาสสิค ซึ่งจะจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่2–5 ก.ค. นี้ ไม่สามารถเข้าไปใช้สนามได้ และหนึ่งในจำนวนนี้ก็มีนายบุญชูเรืองกิจ โปรกอล์ฟชื่อดัง และนายกสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยพร้อมทั้งทีมงานรวมอยู่ด้วย


advertisement