วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอกวางยิ้มแย้มผ่าเศษกระสุนที่คาอยู่สัปดาห์หน้า

'พ.ญ.พิภัทรา' มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสขึ้น หลังแพทย์อนุญาตให้รับประทานอาหารได้ ส่วนเศษกระสุนที่ยังคาอยู่ในร่างกายจะผ่าตัดเอาออกในช่วงสัปดาห์หน้า เผย ยังรู้สึกเจ็บแผลที่หน้าท้องกับแผ่นหลัง...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 เม.ย. พ.ต.อ.สมาน รอดกำเนิด ผกก.สน.พญาไท เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของ พ.ญ.พิภัทรา สายโลหิต หรือ “หมอกวาง”  ที่ห้องเลขที่ 102 หอผู้ป่วยพิเศษเดี่ยว 10 ข ชั้น 10 อาคารสิรินธร รพ.ราชวิถี ใช้เวลาพูดคุยกันเกี่ยวกับอาการของคนไข้ประมาณ 30 นาที แล้วเดินทางกลับ โดย หมอกวาง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า ขณะนี้ยังมีอาการเจ็บบาดแผลที่หน้าท้อง และแผ่นหลังอยู่ เบื้องต้นแพทย์เจ้าของไข้ได้อนุญาตให้รับประทานอาหารอ่อนๆ ได้แล้วในมื้อเที่ยงวันนี้ สำหรับการรักษาในขั้นต่อไปทราบว่าสัปดาห์หน้าจะผ่าตัดเอาเศษโลหะหัวกระสุนออกจากร่างกายได้ แต่จะเป็นจุดใดนั้น ยังต้องรอการวินิจฉัยจากแพทย์ เจ้าของไข้อีกครั้ง ซึ่งอยากจะให้เอาเศษโลหะเหล่านี้ออกให้หมดไม่อยากเก็บเอาไว้ โดยเฉพาะบริเวณแผ่นหลังซึ่งขณะนี้เวลานอนยังรู้สึกได้ว่ามีสิ่งแปลกปลอมฝังอยู่ภายใน ส่วนระยะเวลาที่จะต้องนอนพักรักษาอาการนั้น อย่างเร็วน่าจะออกจากโรงพยาบาล ได้ในช่วงสิ้นเดือน เม.ย.นี้ แต่หากยังไม่ดีขึ้นคงจะต้องอยู่ยาวไปจนถึงกลางเดือน พ.ค. 2554

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีเรื่องรถยนต์คันที่ถูกก่อเหตุ จะมีใครเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องความเสียหาย นางลักขณา สายโลหิต มารดา หมอกวาง กล่าวว่า เท่าที่คุยกับตัวแทนขายประกันภัยบริษัทกรุงเทพประกันภัย ซึ่งรู้จักกัน ได้โทรศัพท์มาบอกแล้วว่าจะดำเนินการให้ แต่จะชดใช้อย่างไรยังไม่ทราบ ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายได้ขอคำปรึกษาจาก พ.ต.อ.สมาน รอดกำเนิด ผกก.สน.พญาไท ให้ช่วยดูแลเรื่องนี้ให้แล้ว


'พ.ญ.พิภัทรา' มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสขึ้น หลังแพทย์อนุญาตให้รับประทานอาหารได้ ส่วนเศษกระสุนที่ยังคาอยู่ในร่างกายจะผ่าตัดเอาออกในช่วงสัปดาห์หน้า เผย ยังรู้สึกเจ็บแผลที่หน้าท้องกับแผ่นหลัง... 17 เม.ย. 2554 16:14 ไทยรัฐ