วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลกโชเลย์ ประกาศรีเทิร์นแต่งชุดมาช่า หาเงินช่วยชาวเมืองคอน

ตลกโชเล่ย์ รีเทิร์นแต่งชุดมาซ่า ออกเดินเรี่ยไรหาเงินช่วยชาวเมืองคอน ขณะที่คณะแพทย์ทหาร ปรับกลยุทธบุกช่วยผู้ป่วยใน อ.นบพิตำ แบบเคาะประตูบ้าน หลังระดับน้ำยังสูง...

พ.อ.สมชาย ภุมรินทร์ รองเสนาธิการ ทภ.4 เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางหน่วยแพทย์ทหารกองทัพภาคที่4 ได้ปรับแผนการรักษาผู้ป่วยในพื้นที่ อ.นบพิตำ จากเดิมจากที่ได้นำหน่วยแพทย์ทหารเข้าไปให้บริการรักษาผู้ป่วยตามจุดต่างๆ มาเป็นแบบเดินเข้ารักษาผู้ป่วยถึงประตูบ้านเลยทีเดียว เพราะทราบว่าผู้ป่วยแต่ละรายได้รับความลำบากจากน้ำท่วมบ้านแล้วยังเดินไปไหนมาไหนยากลำบาก โดยจะมี หน่วยแพทย์อาสาจากนักศึกษาแพทย์ มอ.,รพ.ท่าศาลา และรพ.ค่ายวชิราวุธ มาเสริมกำลังอย่างเต็ม

 


ที่ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสิชล เตรียมขึ้นป้ายประชดรับสมัครนายอำเภอ ต้อนรับรองนายกรัฐมนตรีสุเทพ เทือกสุบรรณ พรุ่งนี้ หลังจากตำแหน่งนายอำเภอว่างมานาน 6 เดือน

ขณะที่ นายสมหมาย ชลสินธุ์ หรือฉายากำนันแก้ว กำนันตำบลทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ในฐานะประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสิชล เปิดเผยว่า เหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ใน อ.สิชล ครั้งนี้ ทำให้ประชาชนในพื้นที่ อ.สิชล 9 ตำบล 110 หมู่บ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ซ้ำการช่วยเหลือจากทางอำเภอสิชล ยังไม่สามารถทำงานได้เต็มที่ เพราะขาดตำแหน่งนายอำเภอ มานานกว่า 6 เดือนแล้ว

โดยปล่อยให้นายเฉลิม เพชรรัตน์ ปลัดอำเภออาวุโสรักษาการแทนมานาน 6 เดือน ซึ่งทั้งปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและอส.ทำงานอย่างหนัก แต่ยังไม่สามารถทำงานสั่งการอะไรได้เต็มที่ เพราะไม่ได้เป็นนายอำเภอตัวจริง เลยทำให้การช่วยเหลือชาวบ้านทำได้ไม่เต็มที่

 

 


ความเดือดร้อนจึงตกมาอยู่ที่ชาวบ้าน ตนและกำนันผู้ใหญ่บ้านในอำเภอสิชลทั้ง 9 หมู่บ้าน จึงตัดสินใจขึ้นป้ายไวนิลประกาศรับสมัครนายอำเภอสิชล ขนาดป้ายกว้างยาว 4 คูณ 9 เมตร มาขึ้นที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอ เพื่อรอต้อนรับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีที่จะเดินทางมาแจกถุงยังชีพและเยี่ยมราษฎรผู้ประสบภัยในวันที่ 7เม.ย

เพราะชาวบ้านต้องการให้กรมการปกครอง แต่งตั้งนายอำเภอตัวจริง มารับผิดชอบโดยเร็วๆ เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากอุทภัย

“ส่วนใครจะมาสมัครตำแหน่งนายอำเภอสิชล ก็ให้มาสมัครได้ที่ทำการชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสิชลได้ตลอดเวลา”นายสมหมาย กล่าวในที่สุด

ที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช สายการบินนกแอร์ ซึ่งเป็นสายการบินเที่ยวแรกได้บินลงมาแตะรันเวย์สนามบินท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ตามปกติ หลังจากที่ปิดสนามบินไปนานกว่า 1 สัปดาห์ หลังเกิดน้ำท่วมรันเวย์สนามบิน จนเครื่อไม่สามารถบินลงได้

โดยนายนิสิต สมบัติ ผอ.ท่าอากาศยาน นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะเปิดรันเวย์ให้เครื่องบินสายการบินต่างๆประกอบด้วยนกแอร์,แอร์เอเชีย,และโอเรี่ยนแอร์ บินขึ้นลงได้กำหนดเวลาการบินตามปกติเหมือนเดิมหลังจากทางวิศวกรเข้าไปทำความสะอาดและตรวจสอบสภาพความปลอดภัยของรันเวย์จนสามารถเปิดการบินได้ตามปกติ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.

ทหารช่างจากกรมการทหารช่างราชบุรี ภายใต้การนำของ พ.อ.อนุสรณ์ ปัญญะบูรณ์ ผบ.หน่วยทหารช่างเฉพาะกิจ กรมการทหารช่างราชบุรี ได้นำกำลังพลทหารช่างจำนวน 1 กองร้อยพร้อมรถแบ็คโฮ และรถแทรกเตอร์ลุยถมซ่อมสร้างคอสะพานข้ามคลองกัน ม.2 ต.นบพิตำ ซึ่งถูกน้ำป่าพัดสะพานขาด

ซึ่งกำลังพลทหารช่าง ได้ใช้เวลาซ่อมคอสะพานคลองกันจนสำเร็จภายในเที่ยงวันนี้ ทำให้ชาวบ้าน ต.นบพิตำ และ ต.กรุงชิง หลายหมู่บ้านสามารถผ่านไปมาหาสู่กันได้อีกจุดหนึ่งด้วยความสะดวก หลังจากที่กำลังพลทหารช่างเสร็จภารกิจจุดแรกสำเร็จ ได้เครื่องย้ายกำลังพลและเครื่องจักรรถแบ็คโฮและแทรคเตอร์และสะพาน M4หรือสะพานแบบแบริ่งได้ซ่อมสะพานในหมู่อื่นอีกจุดต่อไป

ท่ามกลางชาวบ้านหลายคน ที่ตามไปช่วยเหลือและให้กำลังใจทหารช่างตลอดเวลา ที่ ถนนสายหลักเข้า ต.กรุงชิง เหลือซ่อมสะพานปากลงจุดสุดท้าย

โดย พล.ต.เดชา กิ่งวงษา รองมทภ.4 กล่าวว่าขณะนี้การซ่อมสะพานและถนนตามสายหลักเข้าไปในพื้นที่ ต.กรุงชิง ขณะนี้สามารถซ่อมสะพานและถนนสำเร็จไปได้หลายจุด จนรถสามารถวิ่งผ่านไปเข้าด้านในแล้วเป็นระยะทาง 32 กม. ยังเหลือจุดสุดท้ายที่บริเวณสะพานข้ามคลองปากลง ม.5 ต.กรุงชิง ซึ่งสะพานได้ขาดเป็นระยะทางถึง100 เมตร

โดย ทหารช่าง ได้นำสะพานแบริ่ง เครื่องจักรกลหนักเข้าไปซ่อมสะพานข้ามคลองปากลงอย่างเต็มที่ ในขณะนี้ หากสามารถซ่อมสะพานจุดนี้สำเร็จ การสัญจรบนถนนสายหลักในพื้นที่ ต.กรุงชิงก็จะสะดวกยิ่งขึ้น ขั้นตอนต่อไปก็จะเร่งซ่อมสร้างสะพานและถนนสายรองในหมู่บ้านต่อไป

ขณะที่ สภาพอากาศเหนือท้องฟ้า อ.นบพิตำ ยังไม่น่าไว้วางใจผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศใน จ.นครศรีธรรมราช วันนี้ยังมีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะท้องฟ้าเหนือ อ.นบพิตำ อ.ท่าศาลาและอ.สิชล มืดครึ้มฝนตกหนักตลอดทั้งสลับการแดดออกบ้างบางครั้งทำให้ในพื้นที่ ต.กรุงชิง ต.นบพิตำ ยังไม่เป็นที่น่าไว้วาง

โดยเฉพาะชาวบ้าน ที่อพยพออกมายังไม่กล้ากลับเข้าไปในหมู่บ้านเพราะยังไม่ไว้ใจสภาพอากาศในช่วงนี้เพราะยังมีฝนตกอยู่ตลอดทั้งวัน เกรงว่าอาจจะเกิดดินโคลนถล่มลงมาอีกหลายจุด ก็ได้เหมืองแร่บนเขากรุงชิงเสียหายหนัก

สำหรับสภาพบริเวณเหมืองแร่แห่งหนึ่ง ซึ่งชาวบ้านวิพากษ์วิจารณ์ว่าน่าจะเป็นต้นเหตุของภูเขาถล่มในพื้นที่ อ.นบพิตำ ว่ามีบริษัทหนึ่งได้รับสัมปทานขึ้นไปขุดทำเหมืองแร่บนยอดเขาไม้ไผ่ ปรากฏว่าบริเวณดังกล่าวภูเขาถล่มดินสไลด์ได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง เนื้อที่ที่ได้รับความเสียหายนับร้อยไร่ และดินบริเวณเหมืองแร่ได้สไลด์ถล่มลงมาทับเทือกสวนไร่นาของชาวบ้านและบ้านเรือนของราษฎรของชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวนมาก

ขณะที่ นายนิรันดร์ ช้างกลางหรือ ตลกโชเล่ย์ ดอกกระโดน เจ้าของวลีฮิต "ผู้ชายน่ากลัว" ได้เปิดเผยว่า ตนในฐานะชาวนครศรีธรรมราช รู้สึกเป็นห่วงและเห็นใจถึงความเดือดร้อนจากน้ำท่วมครั้งนี้ของชาวนครศรีธรรมราชเป็นอย่างยิ่ง

โดยในวันที่ 11เม.ย.นี้ตนจะแต่งชุดเก่งของตนเอง ซึ่งก็คือชุดเดียวกับที่ ดาราสาวมาช่า วัฒนพานิช ในอดีตเคยใส่จนสร้างความฮือฮาไปทั่วอีกครั้ง เพื่อออกเดินเรี่ยไรรับบริจาคเงินจากชาวกรุงเทพฯ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ช่วยพี่น้องชาวเมืองคอนที่กำลังประสบอุทกภัย 

ขณะเดียวกัน นายดิสธร วัชโรทัย ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะนำสิ่งของพระราชทานฯจำนวน1200 ชุด มามอบให้กับราษฎรผู้ประสบอุทกภัย ที่บริเวณที่ว่าการอำเภอนบพิตำ โดยมีนายสุทธิพงศ์ เทิดรัตนพงศ์ รองผวจ.นครศรีธรรมราช,พล.ต.เดชา กิ่งวงษา รองมทภ.4 และพ.อ.สมชาย ภุมรินทร์ รองเสนาธิการ ทภ.4 ให้การต้อนรับ

ส่วนความเสียหาย ของจ.นครศรีธรรมราช จนถึงขณะนี้ มีราษฎรเดือดร้อน 312,500 ครัวเรือน 909,251คน อพยพราษฎรไปอยู่ในที่ปลอดภัย 22,261 คน มีผู้เสียชีวิต 22 ราย บ้านพังทั้งหลัง 22 หลัง,บ้านเสียหายบางส่วน 2,446หลัง พื้นที่เกษตรเสียหาย 580,816 ไร่ ถนนเสียหาย 2,297 สาย มูลค่าความเสียหายทั้งจังหวัด 2,300ล้านบาท

 

ตลกโชเล่ย์ รีเทิร์นแต่งชุดมาซ่า ออกเดินเรี่ยไรหาเงินช่วยชาวเมืองคอน ขณะที่คณะแพทย์ทหาร ปรับกลยุทธบุกช่วยผู้ป่วยใน อ.นบพิตำ แบบเคาะประตูบ้าน หลังระดับน้ำยังสูง... 7 เม.ย. 2554 01:05 ไทยรัฐ