วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่าววี ควง ดู๋ สัญญา นั่งเรือออกแจกของช่วยชาวตรัง

“บ่าววี” ควงคู่ “สัญญา คุณากร” พิธีกรรายการที่นี่หมอชิต ออกซับน้ำตาชาวตรัง ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมใน 4 อำเภอ ระดับยังสูงกว่า 2 เมตร บ้านเรือนพังเสียหาย...

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ตรัง เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 5 เม.ย.2554 บ่าววี หรือ พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธ นานช้า นักร้องเพลงชีวิตชื่อดัง ขวัญใจชาวใต้ ค่ายอาร์สยาม พร้อมคุณพ่อ นายสมพล นานช้า กำนัน ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง และครอบครัว ได้น้ำข้าวหมกไก่ จำนวน 600 กล่อง น้ำดื่ม 100 โหล และยารักษาโรค อีกจำนวนหนึ่งได้ประสานมายัง นายณัฐพงศ์ เนียมสม นายก อบต.นาตาล่วง เพื่อนำของมาแจกช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัยในพื้นที่ ต.นาตาล่วง และ ต.หนองตรุด รวมถึงอีกบางส่วนของ อ.เมืองตรัง

 


หลังจากต้องเจอวิกฤติน้ำท่วมหนักในครั้งนี้กว่าพื้นที่อื่น ของ จ.ตรัง ขณะเดียวกัน พิธีกรอารมณ์ดี ดู๋ สัญญา คุณากร พิธีกรรายการที่นี่หมอชิต ทางช่อง 7 และทีมงานได้เดินทางมาถ่ายทำรายในพื้นที่ จ.ตรัง พบทีมงาน บ่าววี กำลังขนข้าวของลงเรือท้องแบนเลยถือโอกาสลงเรือลำเดียวกันถ่ายทำรายการไปด้วย พร้อมนำข้าวของไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านตามจุดต่างยังมีน้ำท่วมจมมิดหลัง และติดเกาะอยู่นานหลายวัน ขาดน้ำประปาและไฟฟ้า รถทุกชนิดไม่สามรถเข้าออกได้ต้องใช้เรือท้องแบบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ทันที่ชาวบ้านเห็นบ่าววี และ พิธีกรรายการที่นี่หมอชิต ต่างวิ่งเข้าหาถ่ายภาพด้วยความดีใจ บางคนถึงกับตะโกนเสียงออกมาว่าวันนี้ไม่ได้กินข้าวก็ไม่เป็นไร เพราะรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจที่นักร้องและพิธีกรคนดังมาเยี่ยมถึงบ้าน พร้อมกันนี้ยังได้ขอร้องให้บ่าววี ร้องเพลง “ขอนไม้กับเรือ” โดยมี ดู๋ - สัญญา เป็นพระเอก มิวสิค ท่ามกลางเสียงหัวเราะและความสนุกสนาน ก่อนแห่ขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก ก่อนเดินทางไปสำรวจความเสียของพนังกั้นแม่น้ำตรังแตกด้วย

 

 


ทั้งนี้ บ่าววี กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้ตนจะพยายามประสานคิวงานกับเพื่อนๆ ศิลปินนักร้องเพื่อหาช่วงจังหวะเวลามาแสดงคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อหาเงินซับน้ำตาชาวตรังด้วยในเร็วๆ นี้ ก่อนเดินกลับในช่วงเวลา 18.30 น.

ด้าน นายโส เหมกุล ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตรัง สรุปสถานการณ์น้ำท่วม 10 อำเภอลดลงเหลือ 4 อำเภอ รวม 80 ตำบล 582 หมู่บ้าน จำนวน 33,536 ครัวเรือน โดยมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 100,000 คน มีผู้เสียชีวิต 2 คน ถนนและสะพานชำรุดกว่า 30 สาย ขณะที่พืชผลทางการเกษตรเสียหายไปแล้วกว่า 70,000 ไร่ นอกจากนี้ยังพบว่าประชาชนป่วยเป็นโรคเครียด โรคซึมเศร้า และโรคผื่นคันเพิ่มมากขึ้นจากภาวะน้ำท่วม

 

 

 

“บ่าววี” ควงคู่ “สัญญา คุณากร” พิธีกรรายการที่นี่หมอชิต ออกซับน้ำตาชาวตรัง ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมใน 4 อำเภอ ระดับยังสูงกว่า 2 เมตร บ้านเรือนพังเสียหาย... 6 เม.ย. 2554 00:48 6 เม.ย. 2554 01:11 ไทยรัฐ