วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยันโล้นคลิปฉาวไม่ใช่พระอ่างทอง-ผัวห่วงเมียถูกล่อลวง

โดย

เลขาฯ เจ้าคณะ จ.อ่างทอง เผย ผลสอบคลิปพระเสพเมถุน ยืนยันไม่ใช่พระในพื้นที่ จ.อ่างทอง แน่นอน เผยมีชายหนุ่มโทรศัพท์สอบถาม สงสัยผู้หญิงเหยื่อกามโล้นจะเป็นภรรยาของตัวที่ถูกล่อลวงไป...

กรณีคลิปฉาวพระเสพเมถุนกับสีกาวัยรุ่นในกุฏิถึง 3 คน แพร่กระจายตามอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือของกลุ่มวัยรุ่นใน จ.อ่างทอง  โดยเป็นคลิปวิดีโอพระวัย 40 ปี เสพเมถุนกับสีกาวัยรุ่น 3-4 คน ซึ่งยังไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ปล่อย และบุคคลในคลิปเป็นใครนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 14 มี.ค. ที่สำนักงานเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง วัดอ่างทองวรวิหาร อ.เมือง จ.อ่างทอง พระครูสุทธิกิจจาทร เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการเสนอข่าวดังกล่าว พระราชสุวรรณเวที เจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง และนายวิศว ศะศิสมิต ผวจ.อ่างทอง ได้ให้ความสนใจเพราะความเป็นห่วงพระพุทธศาสนา คณะสงฆ์ จ.อ่างทองได้รับความเสียหาย จึงได้สั่งการให้อาตมาเร่งรัดสอบสวนหาตัวพระรูปดังกล่าวที่กระทำผิดวินัยร้ายแรงขั้นปาราชิกให้ได้ และจับสึกจากการเป็นพระทันที โดยไม่ต้องมีการไต่สวนให้ความเป็นธรรมเพราะมีภาพเป็นหลักฐานชัดเจน

อย่างไรก็ตาม หลังจากนำคลิปภาพถ่ายพระภิกษุรูปดังกล่าวส่งไปให้เจ้าอาวาสแต่ละวัดตรวจสอบ ว่าเคยเป็นพระลูกวัดหรือไม่ ปรากฏว่าทุกวัดยืนยันว่าไม่รู้จักพระในคลิป ดังนั้นจึงนำภาพถ่ายพระรูปดังกล่าวเปรียบเทียบกับภาพถ่ายของพระทุกรูปในจังหวัดอ่างทอง ก็ไม่พบว่าเหมือนกับพระรูปใด คณะสงฆ์จึงเชื่อว่าพระในคลิปฉาวไม่ใช่พระในพื้นที่ จ.อ่างทอง แต่จะอยู่ที่ใดนั้น คงไม่สามารถคาดเดาได้

พระครูสุทธิกิจจาทร กล่าวต่อว่า หลังได้ข้อสรุปตนได้รายงานให้พระธรรมโกศาจารย์ เจ้าอาวาสวัดประยูรวงศาวาส เจ้าคณะภาค 2 ทราบแล้วว่าพระที่ก่อเรื่องบัดสีไม่ใช่พระใน จ.อ่างทอง แน่นอน ส่วนคลิปวีดิโอที่ปรากฏในขณะนี้ คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นมานานแล้ว แต่เพิ่งมีคนไปพบว่าเป็นพระเสพเมถุนกับสีกาเห็นหน้าชัดเจน จึงนำเอามาเผยแพร่เพื่อให้สังคมและกระบวนการสงฆ์กำจัดพระรูปดังกล่าวออกจากพระศาสนา

พระครูสุทธิกิจจาทร ยังเปิดเผยด้วยว่า ได้มีชายคนหนึ่งอยู่ต่างจังหวัด ขอสงวนชื่อได้โทรศัพท์มาที่สำนักงานเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง เพื่อขอทราบว่า พระในคลิปจำวัดอยู่ที่วัดใด เนื่องจากหลังได้ดูคลิปแล้วพบว่าหญิงสาวในคลิปที่ตกเป็นเหยื่อกามโล้นมีรูปร่างหน้าตาคล้ายภรรยา ซึ่งเป็นคนชอบดูดวง จนกระทั่งรู้จักกับพระรูปหนึ่ง ซึ่งตนไม่ทราบชื่อรายละเอียดว่าชื่ออะไรและอยู่วัดไหน แต่จะโทรศัพท์ติดต่อกับภรรยาตลอดจนกระทั่งต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ภรรยาได้หายออกจากบ้าน โดยขับรถจักรยานยนต์ไปจอดทิ้งไว้ที่ท่ารถ บขส.สิงห์บุรี เมื่อโทรศัพท์ไปหาสอบถาม ก็ได้ความว่าถูกพระล่อลวงไปอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง และถูกตัดสายไป เมื่อพยายามโทรติดต่อไปอีก ปรากฏว่ามีเสียงผู้ชายคาดว่าเป็นพระรูปนั้นรับสาย และได้ยินเสียงภรรยาร้องไห้ก่อนตัดสายไปจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้

อย่างไรก็ตาม คงต้องขอให้ตำรวจช่วยสืบหาต้นตอแหล่งที่มาการแพร่คลิป เพื่อหาเบาะแสว่า พระรูปดังกล่าวอยู่ที่จังหวัดใด เพื่อง่ายต่อการจับสึก ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนให้ตำรวจหญิงโทรศัพท์โทรศัพท์ติดต่อกับโล้นนอกรีตรายนี้เพื่อหาทางจับกุมต่อไป.

เลขาฯ เจ้าคณะ จ.อ่างทอง เผย ผลสอบคลิปพระเสพเมถุน ยืนยันไม่ใช่พระในพื้นที่ จ.อ่างทอง แน่นอน เผยมีชายหนุ่มโทรศัพท์สอบถาม สงสัยผู้หญิงเหยื่อกามโล้นจะเป็นภรรยาของตัวที่ถูกล่อลวงไป... 14 มี.ค. 2554 21:39 ไทยรัฐ