วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัลโว4นัดดับ'หลาบอล'นักค้ายารายใหญ่เมืองกาญจน์

ยิง "หลาบอล" นักค้ายาตัวยงที่เมืองกาญจน์ รอง ผบช.ภ.7 รุดดูศพเอง ก่อนเผยผู้ตายมีประวัติพัวพันยาเสพติดรายใหญ่ คาดหักหลังกันเองในกลุ่ม หรือถูกลวงมาฆ่าทิ้ง...

เมื่อเวลา 23.58 น. วันที่ 11 มี.ค.54 พ.ต.ท.บำรุง วสุนธรานิติกุล พงส.(สบ.2) สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุพบศพถูกยิงตายริมถนนซอยหลังหมู่บ้านพฤกษากาญจน์ 1 (ซอยข้างธันเดอร์นวดแผนโบราณ) หมู่ 1 ต.ท่ามะขาม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.โชต วีรเดชกำแหง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน รอง ผกก.กสส.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.ท.กิตติพงษ์ บุญรอด รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.บัญชา ศรีรุจิเมธากร สว.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี แพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนา เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

ที่เกิดเหตุเป็นถนนลาดยาง ซึ่งเป็นซอยเปลี่ยว ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง พบรถเก๋งโตโยต้ายาริส สีฟ้า ทะเบียน กจ 7267 กาญจนบุรี จอดอยู่ริมถนน ที่ด้านหลังรถแถบซ้าย พบศพชายนอนคว่ำหน้าอยู่ริมถนน สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นลายพรางทหาร มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่กลางศีรษะ 2 นัด ทะลุขมับซ้าย กลางหน้าอก 1 นัดทะลุหลัง และชายโครงขวา 1 นัดกระสุนฝังใน รวม 4 นัด ที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 2 หัว จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน โดยขณะตำรวจกำลังตรวจสอบอยู่นั้น ได้มีญาติ ๆ ของ นายธันวา เผือกผ่อง หรือ หลาบอล อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169/12 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี เดินทางมาดูศพก่อนยืนยันว่าศพดังกล่าวเป็นศพของ นายธันวา

หลังจากชันสูตรพลิกศพแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้นรถเก๋งของผู้ตาย พบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกรัดอย่างดีด้วยเทปกาวสีดำซุกซ่อนบริเวณที่เบาะนั่งคนขับ ตรวจสอบเก๊ะหน้ารถ พบอุปกรณ์ในการเสพยาบ้า อาวุธปืนขนาด .22 ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก ภายในโม่ไม่มีกระสุนปืน และยังพบกระสุนปืนขนาด .22 อีก 30 นัด ใส่ไว้ในถุงพลาสติก จึงยึดเอาไว้ตรวจสอบ

สอบสวนเบื้องต้น จากญาติๆทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถเก๋งคันดังกล่าวออกมาจากบ้านพัก โดยบอกว่าจะไปธุระ กระทั่งทราบว่ามาถูกยิง ซึ่งไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใดกันแน่

อย่างไรก็ตาม ทาง พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร รอง ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า นายธันวา ผู้ตายมีประวัติพัวพันยาเสพติด ถูกขึ้นบัญชีดำของตำรวจ ว่าเป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ของพื้นที่ จ.กาญจนบุรี โดยผู้คนพากันเรียกกันว่า "หลาบอล" ก่อนเกิดเหตุคาดว่าผู้ตายคงนัดกลุ่มคนร้ายมาเจรจาในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นซอยเปลี่ยวไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ก่อนจะตกลงกันไม่ได้จึงถูกยิงตาย หรือไม่ก็ถูกลวงมาฆ่าทิ้ง เชื่อว่าคดีนี้เป็นการหักหลังกันเอง ซึ่งได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ภ.จ.กาญจนบุรี และ สภ.เมืองกาญจนบุรี เร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

ยิง "หลาบอล" นักค้ายาตัวยงที่เมืองกาญจน์ รอง ผบช.ภ.7 รุดดูศพเอง ก่อนเผยผู้ตายมีประวัติพัวพันยาเสพติดรายใหญ่ คาดหักหลังกันเองในกลุ่ม หรือถูกลวงมาฆ่าทิ้ง... 12 มี.ค. 2554 06:21 ไทยรัฐ