วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัสร่วมงานศพ'หลวงตาบัว'หลุดโค้ง ตาย1 เจ็บกว่า40

รถบัสนำคณะชาวป่าตองกลับจากร่วมงานพระราชทานเพลิงศพหลวงตามหาบัว หลุดโค้งเทกระจาดทางลงเขาตาย 1 บาด เจ็บระนาวกว่า 40 คน...

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 8 มี.ค. ร.ต.อ.ปฐพี ศรีชาย ร้อยเวร สภ.กะทู้จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสบรรทุกผู้โดยสารเสียหลักหลุดโค้งพลิกคว่ำทางลงเขาป่าตอง ก่อนถึงวัดสุวรรณคีรีวงค์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บติดอยู่ในรถเป็นจำนวนมาก จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ-รถตัดถ่างมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รถกู้ภัยเทศบาลเมืองป่าตองและรถพยาบาล ศูนย์นเรศทร รพ.วชิระภูเก็ตกว่า 30 คันรุดไปช่วยผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นโค้งลาดชันทางลงเขา เป็นเส้นทางมุ่งหน้าไปยังหาดป่าตอง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ จ.ภูเก็ต บริเวณช่องการจราจรขาเข้าเมืองป่าตอง พบรถบัสขนาด 8 ล้อ 2 ชั้น สีชมพู ทะเบียนป้ายเหลือง 30-0168 พังงา พลิกคว่ำอยู่กลางถนน โดยมีผู้บาดเจ็บชายหญิงเป็นจำนวนมากติดอยู่ภายในรถ จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำอุปกรณ์ตัดถ่างตัดบานหน้าต่างที่ทับร่างผู้บาดเจ็บ เพื่อลำเลียงส่ง รพ.ป่าตอง รพ.วชิระภูเก็ต รพ.สิริโรจน์ และ รพ.กรุงเทพภูเก็ต เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บตามร่างกายจำนวนกว่า 40 ราย และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 4 คน โดยมีนายวารินทร์ ยงยุทธ อายุ 51 ปี ถูกเก้าอี้ทับร่างเสียชีวิต

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบัสคันดังกล่าวได้นำคณะชาวบ้าน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตจำนวน 55 คนกลับจากร่วมงานพระราชทานเพลิงศพหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน วัดบ้านตาด จ.อุดรธานี เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นโค้งหักศอก และลาดชัน คนขับรถไม่ชินเส้นทาง ทำให้รถเกิดเสียหลักระหว่างเข้าโค้ง ทำให้รถเกิดพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวโชเฟอร์มาสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป.

รถบัสนำคณะชาวป่าตองกลับจากร่วมงานพระราชทานเพลิงศพหลวงตามหาบัว หลุดโค้งเทกระจาดทางลงเขาตาย 1 บาด เจ็บระนาวกว่า 40 คน... 8 มี.ค. 2554 13:16 ไทยรัฐ