วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดวงการศึกษาไทย นักมวยร.ร.ดัง ย่องข่มขืนครูสาวชาวจีน

สลดวงการศึกษาไทย นักกีฬามวยสากลสมัครเล่นโรงเรียนชื่อดังใน จ.พะเยา ทำงามหน้าย่องขึ้นห้องพักครูสาวชาวจีน หวังข่มขืน แต่เหยื่อสาวฮึดสู้สุดชีวิต เลยถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส...

เวลา17.00 น. วันนี้ (24 ก.พ.) พ.ต.ท.จำนันท์ จิตวงศ์ พนักงานสอบสวน สบ.3 สภ.ภูกามยาว จ.พะเยา ได้สอบสวนปากคำ ครูสาวชาวจีน อายุ26 ปี ครูสอนภาษาจีน และเป็นชาวจีนที่เดินทางมาสอนภาษาจีน ในโรงเรียนดงเจนวิทยาคม อำเภอภูกามยาว จ.พะเยา ภายหลังถูก นายแดง (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.5 และนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นของโรงเรียน แอบย่องขึ้นบ้านพักครูเลขที่294/5 หมู่ 13 ต.ดงเจน อ.ภูกามยาว จ.พะเยา และเข้าห้องนอน ครูสาวชาวจีน ที่นอนพักคนเดียว เมื่อเวลา 02.30 น. คืนวันที่ 23 กพ.54

จากได้พยายามกระทำการข่มขืน ดีแต่ว่าครูสาวชาวจีน เกิดสะดุ้งตื่นขึ้นมาและได้ต่อสู้ขัดขืน จนถูกนายแดง ชกเข้าที่ใบหน้าและศรีษะหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บ และได้ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนครูข้างบ้านพัก จนนักเรียนจอมหื่น กระโดลงจากบ้านวิ่งหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ เพื่อนครูได้นำตัวเหยื่อสาว ส่ง รพ.พะเยาราม โดยมีนายแพทย์อรัญ พูลสวัสดิ์ รับตัวรักษาและดูอาการพบว่าบริเวณศรีษะ ใบหน้า บวมซ้ำ และคนไข้ปลอดภัยแล้ว ขณะเดียวกัน ทาง พ.ต.อ.พงษ์พิพัฒน์ กาวีวงศ์ ผกก.สภ.ภูกามยาว ได้ทำหนังสือรายงานแจ้งให้สถานทูตและกงสุลจีน และ พล.ต.ต.จรินทร์ อินทร์ สุวรรณโณ ผบก.ภ.จว.พะเยา รับทราบ

ต่อมา ทางตัวแทนจากประเทศจีนได้เดินทางมาเยี่ยมดูอาการบาดเจ็บที่ รพ.พะเยาราม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.อ.พงษ์พิพัฒน์ กาวีวงศ์ ผกก.สภ.ภูกามยาว ได้ออกหมายเรียก นายแดง มารับทราบข้อกล่าวหาบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้าย กระทำอนาจารบุคคลอายุเกิน 15 ปี,ทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายและจิตใจ

จากการสอบถามบรรดาครูในโรงเรียนดงเจนวิทยาคม ทราบว่า ตัวนักเรียนจอมหื่นรายนี้ เป็นนักมวยสากลสมัครเล่นของโรงเรียน ช่วงที่เกิดเหตุ ได้มาเก็บตัวในโรงเรียนฟิตซ้อมร่างกาย กับเพื่อน ๆ แต่เพื่อน ๆ กลับไปนอนที่บ้าน แต่เจ้าตัวไม่กลับบ้าน  นอนในที่ห้องพักเก็บตัวนักกีฬา พอตกดึกได้แอบปีนเข้าหาครูสาวชาวจีน เพื่อก่อเหตุดังกล่าว

หลังเกิดเหตุผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อ ผอ.โรงเรียนดงเจนวิทยาคม แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยครูที่รับโทรศัพท์ตอบกลับมาว่า ท่าน ผอ. ไม่อยู่ไปราชการ อีกทั้งเมื่อขอเบอร์มือถือ ผอ. ก็บอกบ่ายเบี่ยงไม่ทราบ หลังจากเกิดเรื่องนี้ ขึ้นมาทางคณะผู้ปกครองนักเรียนและนักเรียน ต่างมองว่าทำไมโรงเรียนต้องปกปิดเรื่องนี้ด้วย เมื่อมีนักเรียนไม่ดีใน โรงเรียนก็ควรจะมีวิธีการดำเนินการตามกฎของโรงเรียน

สลดวงการศึกษาไทย นักกีฬามวยสากลสมัครเล่นโรงเรียนชื่อดังใน จ.พะเยา ทำงามหน้าย่องขึ้นห้องพักครูสาวชาวจีน หวังข่มขืน แต่เหยื่อสาวฮึดสู้สุดชีวิต เลยถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส... 24 ก.พ. 2554 19:36 ไทยรัฐ