วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอลุยตรวจรง.น้ำมันปาล์มสมุทรปราการ ไม่พบผิดปกติ

จนท.ดีเอสไอ ลุยตรวจสโรงงานน้ำมันปาล์มมรกต ไม่่พบความผิดปกติ ด้าน บ.น้ำมันเพชร ยัน ได้มาพันตันผลิตเต็มจำนวนไม่มีเอาสต็อกเก่าไปย้อมแมว โดยให้ LC บ.มรกต ผลิตไปแล้วกว่า 90% เชื่อส่งมอบทันกำหนด...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.พ. นายวรวุฒิ มีจิตต์ หัวหน้าชุดปฎิบัติการพิเศษ 603 กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ (DSI) พร้อมด้วย นายสบสุข สินศุข เจ้าพนักงานการพาณิชย์ ชำนาญงาน กรมการค้าภายใน และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เข้าตรวจสอบภายในบริษัท เหล่าธงสิงห์ จำกัด เลขที่ 349 ม.1 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ผู้ผลิตน้ำมันยี่ห้อเพชร โดยบริษัทดังกล่าวได้รับโควตาน้ำมันปาล์มในการผลิตจำนวน 1,000 ตัน

นายวรวุฒิ มีจิตต์ หัวหน้าชุดปฎิบัติการพิเศษ 603 กล่าวว่า การเดินทางเข้าตรวจสอบในวันนี้ เพื่อตรวจดูเอกสารการผลิตและตรวจสอบน้ำมันที่ ยังคงเหลือในการผลิต โดยเมื่อตรวจสอบแล้วไม่พบความผิดปกติใด

ด้านนายสุเทพ เลาหะวินิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท เหล่าธงสิงห์ จำกัด กล่าวว่า น้ำมันชุดนี้ตนได้ให้ทางบริษัทมรกต อินดัสตรี จำกัด (มหาชน) เป็นผู้เปิด LC ให้เนื่องจากระยะเวลาการดำเนินงานจำกัด โดยได้รับน้ำมันทั้งสิ้น 1,000 ตัน ขณะนี้ผลิตไปแล้วกว่า ร้อยละ 90 เหลือเพียงร้อยละ 2.31 หรือประมาณ 36 ตัน คาดว่าจะสามารถผลิตส่งให้ได้ทันตามกำหนดอย่างแน่นอน เพราะบริษัทสามารถผลิตได้วันละ 2,500 ขวด ทั้งนี้ การผลิตน้ำมันในครั้งนี้ ทางบริษัทของตนไม่ได้มีการนำน้ำมันในสต๊อกเดิมมาผลิตไปก่อนล่วงหน้าเหมือนที่อื่น แต่นำน้ำมันที่ได้รับโควตามาผลิตออกส่งขายทั้งสิ้น

วันเดียวกัน บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ทางสำนักงานการค้าภายใน จ.สมุทรปราการ ได้นำน้ำมันปาล์มฝาสีฟ้ายี่ห้อต่างๆ มาจำหน่าย ให้แก่ประชาชนในราคาขวดละ 47 บาทและให้ซื้อได้คนละ 2 ขวด โดยเตรียมไว้ทั้งหมด 500 ลัง รวมทั้งสิ้น 6,000 ขวด โดยมีประชาชนมารอเข้าแถวเพื่อซื้อน้ำมันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ สำนักงานการค้าภายใน จ.สมุทรปราการ จะจัดเวียนไปตามอำเภอและชุมชนต่างๆ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน.

จนท.ดีเอสไอ ลุยตรวจสโรงงานน้ำมันปาล์มมรกต ไม่่พบความผิดปกติ ด้าน บ.น้ำมันเพชร ยัน ได้มาพันตันผลิตเต็มจำนวนไม่มีเอาสต็อกเก่าไปย้อมแมว โดยให้ LC บ.มรกต ผลิตไปแล้วกว่า 90% เชื่อส่งมอบทันกำหนด... 22 ก.พ. 2554 16:15 ไทยรัฐ