วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าแม่ยาย-ญาติ ยิง6ศพยกครัว คนท้องก็ไม่เว้น

ลูกเขยปืนโหด ควงปืนรัวยิงแม่ยาย-ญาติดับดิ้น 6 ศพ ยกครัว ไม่เว้นแม้แต่คนท้อง 8 เดือน ก่อนลากลูกเมียขึ้นรถหลบหนี ตำรวจสุราษฎร์ธานี เร่งไล่ล่า คาดปมแค้นส่วนตัวและแบ่งที่ดินไม่ลงตัว...

 
เมื่อเวลา 15.20 น.วันนี้ (19 ก.พ.53) ร.ต.อ.สุรินทร์ ใจแน่ ร้อยเวร สภ.เสวียต อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 42 บ้านกอไพล ม.3 ต.ปากฉลุย อ.ท่าฉาง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์ศิรินทร์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี , พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี, พ.ต.อ.สงคราม วรรณะ ผกก.,พ.ต.ท.ธวัช เนียมละออง รอง ผกก.สส.เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 8 ,เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่กลางสวนยางพาราพื้นที่นับร้อยไร่ มีนายณรงค์ นาคบุญช่วย อายุ 34 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ดังกล่าว เป็นเจ้าของบ้าน โดยที่หน้าบ้านเป็นลานรับซื้อเศษยาง ทั้งนี้บริเวณห้องโถงภายในบ้านพบศพ นายอนุสรณ์ ชัยสังข์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193/301 ม.1 ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร สภาพนอนตะแคงขวาเสียชีวิตกับพื้น สภาพสวมเสื้อยืดกีฬาสีเหลือง-ดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่ลำคอขวา 1 นัด

ส่วนบริเวณสวนยางพาราห่างจากตัวบ้านประมาณ 20 เมตร พบศพนางเพ็ญศรี บัวชู อายุ 57 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ ม.3 ต.ปากฉลุย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดกับพื้น สภาพแต่งกายสวมเสื้อและกางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่ ขมับขวา 1 นัด และกกหูขวา 1 นัด ใกล้กันพบศพ นางภาภรณ์ สรรพากร อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 ม.4 ต.พุมเรียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี สภาพนอนหงาย สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว มีบาดแผลถูกยิงที่หน้าผาก 1 นัด และกกหูซ้าย 1 นัดห่างออกไปประมาณ 3 เมตร พบศพนางวัลภา บัวชู อายุ 34 ปี ลูกสาวนางเพ็ญศรี และอยู่ระหว่างตั้งครรภ์ท้องแก่ประมาณ 8 เดือน นอนหงายจมกองเลือด สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา นุ่งผ้าถุงโสร่ง ลายดอกไม้เหลือง-ส้ม มีบาดแผลถูกยิงลำคอ 1 นัด ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกกระจายอยู่จำนวน 9 ปลอก หัวกระสุนจำนวน 1 หัว เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนั้นทราบว่ายังมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่ง รพ.สุราษฎร์ธานี จำนวน 1 ราย ทราบชื่อนายสุเทพ วิชัยดิษฐ์ อายุ 58 ปี สามีนางอาภรณ์ มีบาดแผลถูกยิงลำคอ 1 นัด อาการสาหัส ทนพิษบาดแผลไม่ได้เสียใจชีวิตเวลาต่อมา ส่วนอีกรายเจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.วิภาวดี ทราบชื่อนายพงษ์ชนะ ชัยสังข์ อายุ 30 ปี พี่ชายนายอนุสรณ์ มีบาดแผลถูกยิงที่หน้าท้อง แพทย์ช่วยเหลืออาการพ้นขีดอันตราย

ทั้งนี้จากการสอบสวน นายพงษ์ชนะ ผู้รอดชีวิต ทราบว่าทั้งเป็นเป็นเครือญาติกัน โดยนางเพ็ญศรี และนางวัลภา เป็นแม่ลูกกัน ส่วนนายสุเทพ และนางภาภรณ์ เป็นสามีภรรยา ส่วนตนและนายอนุสรณ์ เป็นพี่กับน้อง และมีศักดิ์ เป็นหลานของนางเพ็ญศรี ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายณรงค์ นาคบุญช่วย เป็นสามีของนางพนิดา นาคบุญช่วย อายุ 36 ปี ลูกเขยของ นางเพ็ญศรี โดยหลังจากก่อเหตุได้พานางพนิดา นาคบุญชู อายุ 36 ปี และลูกๆ รวม 5 คน หลบหนีไปกับรถยนต์กระบะมาสด้า แบบ 4 ประตู สีขาว จำหมวดอักษรไม่ได้ ทะเบียน 3064 สุราษฎร์ธานี

ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้งหมด ซึ่งสร้างบ้านอยู่ในละแวกใกล้เคียงและมีอาชีพทำสวนยางพารา ได้พากันมาที่บ้านพักของนายณรงค์ เพื่อพูดจาตกลงปัญหาเกี่ยวกับการแบ่งที่ดินสวนยางพารา และเคลียร์เรื่องบาดหมางใจระหว่างนายณรงค์ กับนางวัลภา ที่มีปากเสียงระหองระแหงกันมาตลอด จนเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง จนนายรณงค์ บันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนไล่ยิง นายอนุสรณ์ เสียชีวิตเป็นรายแรก และไล่ยิง แม่ยาย น้องเมียและญาติ ๆ จนเสียชีวิต และบาดเจ็บ ก่อนบังคับพา ภรรยา และลูกๆ ขึ้นรถยนต์กระบะหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามสกัดเส้นทางหลบหนีแต่ยังไร้วี่แว่ว

ด้าน พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สาเหตุเบื้องต้นเรื่องขัดแย้งผลประโยชน์เกี่ยวกับที่สวนยางพาราและเรื่องส่วนตัวระหว่างนายณรงค์ กับนางวัลภา น้องเมีย หลังเกิดเหตุให้กำชับให้ทุกพื้นที่ เร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาให้ได้โดยด่วน เพราะเป็นเหตุสะเทือนขวัญ พร้อมประสานความร่วมมือไปยังผู้นำท้องถิ่นและญาติๆ ของผู้ต้องหา เพื่อกดดันให้มามอบตัว ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวนจะได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดนั้นต้องรอสอบปากคำจากพยานผู้รอดชีวิตและญาติ โดยคาดว่าจะสามารถคลี่คลายคดีได้ในเร็วๆนี้

 

ลูกเขยปืนโหด ควงปืนรัวยิงแม่ยาย-ญาติดับดิ้น 6 ศพ ยกครัว ไม่เว้นแม้แต่คนท้อง 8 เดือน ก่อนลากลูกเมียขึ้นรถหลบหนี ตำรวจสุราษฎร์ธานี เร่งไล่ล่า คาดปมแค้นส่วนตัวและแบ่งที่ดินไม่ลงตัว... 19 ก.พ. 2554 20:01 ไทยรัฐ