วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่วัย 24 คลอดลูกกะทันหันบนรถ โชคดีปลอดภัย

คุณแม่วัย 24 เจ็บท้องคลอดก่อนกำหนด ญาติพาขึ้นรถไปโรงพยาบาล แต่ถุงน้ำคร่ำเกิดแตก ให้กำเนิดทารกบนท้ายกระบะ โชคดีปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก แพทย์ระบุ ภาวะคลอดก่อนกำหนดพบบ่อยในคุณแม่วัยรุ่น ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายได้รับรายงานว่า มีเด็กทารกคลอดระหว่างทางญาติกำลังนำตัวส่งโรงพยาบาลบางละมุง หลังจากได้รับรายงานจึงได้เดินทางไปรอที่ รพ.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ต่อมาพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน สอ-6199 กรุงเทพมหานคร วิ่งเปิดไฟขอทางมาด้วยความเร็ว ตรวจสอบพบ นางสาวรัดดาวัล บุญชู อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172/6 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง นอนอยู่บริเวณหลังรถ และทารกน้อยที่เพิ่งคลอดได้ไม่ถึงชั่วโมง สายสะดือยังติด อยู่โดยมีญาติประคองทารกไว้

สอบถามนายอัครพล หนองใหญ่ อายุ 24 ปี สามีของนางสาวรัดดาวัล ทราบว่า ภรรยามีกำหนดคลอดปลายเดือนมีนาคม แต่เกิดปวดท้องคลอดก่อนกำหนดขณะกำลังนั่งเล่นอยู่ที่หน้าบ้าน จึงรีบขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ช่วยนำมาภรรยามาส่งที่โรงพยาบาล แต่เมื่อรถออกมาได้ไม่นาน ถุงน้ำคร่ำเกิดแตก ตนจึงถอดกางเกงของภรรยาออก และพบว่ามีศีรษะของเด็กโผล่ออกมาจากช่องคลอด และได้คลอดออกมาทันที จึงได้ใช้ผ้าที่เตรียมมาห่อตัวเด็กไว้

จากการสอบถามแพทย์ของโรงพยาบาลบางละมุง ระบุว่า ทั้งแม่และลูกปลอดภัยดี ส่วนทารกน้อยเป็นเพศหญิง มีน้ำหนัก 2 กิโล 3 ขีด 55 กรัม สภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ส่วนสาเหตุที่คลอดก่อนกำหนดนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด เพราะมีหลายสาเหตุ ซึ่งพบบ่อยในหมู่วันรุ่นที่ตั้งครรภ์.

คุณแม่วัย 24 เจ็บท้องคลอดก่อนกำหนด ญาติพาขึ้นรถไปโรงพยาบาล แต่ถุงน้ำคร่ำเกิดแตก ให้กำเนิดทารกบนท้ายกระบะ โชคดีปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก แพทย์ระบุ ภาวะคลอดก่อนกำหนดพบบ่อยในคุณแม่วัยรุ่น ... 18 ก.พ. 2554 22:14 ไทยรัฐ