สาวก'Deftones'คลั่ง คอนเสิร์ตงด!จุดไฟเผา ยกเลิกแสดง

Share :

แฟนเพลงเหล่าสาวกของ Deftones ก่อเหตุจุดไฟเผาสิ่งของ และทุบกระจกในธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ไม่พอใจที่วงดนตรียกเลิกการแสดง ขณะที่ตำรวจเมืองนนท์รุดเข้าเคลียร์พื้นที่ ก่อนเหตุการณ์สงบ...


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา แฟนเพลงเหล่าสาวกของ Deftones วงแถวหน้ารุ่นเดอะแห่งวงการ Nu-Metal รวมตัวก่อความวุ่นวาน ด้วยการจุดไฟเผาสิ่งของ และทุบกระจกในธันเดอร์โดม เมืองทองธานี แตกไปหลายบาน หลังจากไม่พอใจที่วงดนตรียกเลิกการแสดง เนื่องจากปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าที่ฝ่ายจัดการแสดง ดำเนินการไม่ตรงตามสเปกตามที่ได้ตกลงกับวงดนตรีดังจากอเมริกาไว้ จึงงดการแสดงดังกล่าว ส่วนบัตรคอนเสิร์ต เจ้าหน้าที่แจ้งว่า สามารถนำมารับเงินคืนได้ในวันที่ 16 ก.พ.ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา


ด้าน พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ ผบก.ภ.นนทบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มีการจัดคอนเสิร์ต โดยเชิญวงดนตรีจากอเมริกามาแสดงในวันนี้ และได้มีการขายบัตรไปเรียบร้อยหมดแล้ว แต่ปรากฏว่า ตอนที่จะเริ่มการแสดง เจ้าหน้าที่ได้จัดเครื่องไฟไว้ที่ 110 โวลต์ แต่ตามที่ตกลงกับวงดนตรีจากอเมริการะบุอยู่ที่ 120 โวล์ต วงดนตรีดังกล่าวเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับนักดนตรี จึงไม่ขอแสดงคอนเสิร์ตดังกล่าว ทำให้ผู้ที่มาเข้าชมกว่า 700 คน เกิดความไม่พอใจ ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นโดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ และแฟนเพลงส่วนใหญ่ทยอยเดินทางกลับหมดแล้ว.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...