วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปะทะเดือด! ทหารไทย-กัมพูชา ใกล้ปราสาทพระวิหาร

เกิดเหตุทหารไทยยิงปะทะกับทหารกัมพูชา ตลอดแนวชายแดน ด้าน อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ล่าสุดมีกระสุนปืนใหญ่ของกัมพูชา ตกมาที่ฝั่งไทยแล้วประมาณ 20 ลูก...

เมื่อเวลาประมาณ 15.45 น. เกิดเหตุปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยกับกัมพูชา บริเวณชายแดน ไทย-กัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร โดยเบื้องต้นขณะนี้ เกิดการปะทะกันตลอดแนวชายแดน  ด้าน อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ตั้งแต่บริเวณจุดภูมะเขือ ยาวไปถึงบริเวณด้านเขาพระวิหาร

โดยขณะนี้มีกระสุนจากทางฝ่ายกัมพูชา ตกเข้ามายังฝั่งไทย จำนวนมากกว่า 20 ลูก โดยชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดปะทะ ได้หลบเข้าไปอยู่ในหลุมหลบภัยกันแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เข้าเสริมกำลังในพื้นที่แล้วจำนวนมาก

ด้านสำนักข่าวเอพี รายงานโดยอ้างคำให้สัมภาษณ์ ของนายเขียว กันทะริด รัฐมนตรีกระทรวงข่าวสารของกัมพูชาของโฆษกรัฐบาลกัมพูชา ว่า เหตุปะทะกันดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ​ 15.00 น. ที่ใกล้บริเวณชายแดนพระวิหาร ซึ่งทั้งไทยและกัมพูชาต่างพยายามอ้างสิทธิเหนือดินแดนดังกล่าว

นอกจากนี้ นายเขียว อ้างว่าเหตุปะทะกันดังกล่าว เกิดขึ้นเพราะทหารไทยได้รุกล้ำเข้ามายังพื้นที่ของกัมพูชา ทำให้ทางทหารกัมพูชายิงเตือนเพื่อหยุดยั้งการรุกล้ำดังกล่าว พร้อมกันนี้ นายเขียว ยังได้อ้างว่า การยิงของทหารกัมพูชาเป็นการยิงเตือนแบบยิงเตือนขึ้นท้องฟ้า ในขณะที่ทางฝ่ายไทยกลับยิงตอบโต้กลับอีกด้วย

 

เกิดเหตุทหารไทยยิงปะทะกับทหารกัมพูชา ตลอดแนวชายแดน ด้าน อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ล่าสุดมีกระสุนปืนใหญ่ของกัมพูชา ตกมาที่ฝั่งไทยแล้วประมาณ 20 ลูก... 4 ก.พ. 2554 16:24 ไทยรัฐ