วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรวจใจเด็ด จับคนร้าย โดดตามยิงสกัด

สายตรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ใจเด็ด โดดขึ้นรถต้องสงสัย ก่อนยิงสกัดคนร้ายสยบ รวบ 1 หนี 1 พบยาไอซ์ 1 ถุงเล็กเจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวผู้ต้องหาอีก 1 คน คาดนำยาเสพติดที่อยู่ภายในกระเป๋าหลบหนีไปด้วย...

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 3 ก.พ.พ.ต.ท.ประเสริฐ แหวนแก้ว สารวัตรเวร สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งได้มีคนร้ายพยายามหลบหนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจและเกิดการ ต่อสู้ ให้นำกำลังมาที่เกิดเหตุบริเวณฝั่งตรงข้ามสนามกอล์ฟไพเฮิร์ท ถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางคู่ขนาน หมู่ที่ 6 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.วัฒนา เขตร์สมุทร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณช่องทางคู่ขนาน พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน ตม-5170 กรุงเทพฯ บริเวณกระจกหลังคนนั่งพบมีร่องรอยถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดได้รับความเสียหาย บริเวณประตูด้านคนขับพบมีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับความเสียหายจำนวน 2 ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ทราบชื่อต่อมา นายสุรชัย จันทร์อัมพร อายุ 30 ปี ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณไหล่ซ้ายทะลุเหนือราวนมซ้าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติอย่างเร่งด่วนจากการสอบสวน เบื้องต้น ส.ต.อ.ศักดิ์ดา ปาสาเนย์ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม เปิดเผยว่า ขณะที่ตนพร้อมด้วย ส.ต.อ.ประไพร ดีถ้วน ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปรามปฏิบัติหน้าที่สายตรวจเขต 5 ขี่รถจักรยานยนต์ตรวจสอบความเรียบร้อยภายในเขต ได้พบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวจอดดับไฟติดเครื่องยนต์อยู่ริมถนนพหลโยธินขาเข้า ช่องทางคู่ขนานหน้าเชียงกงรังสิต ท่าทางต้องสงสัย จึงเข้าทำการขอตรวจค้น ทันใดนั้น นายสุรชัย จันทร์อัมพร พยายามขับรถหลบหนีส.ต.อ.ศักดิ์ดา จึงกระโดดขึ้นท้ายรถกระบะผู้ต้องสงสัย โดยให้ ส.ต.อ.ประไพร วิทยุขอกำลังเสริม ให้นำกำลังมาสนับสนุนทันใดนั้นคนร้ายพยายามขับรถส่ายไปมา เพื่อให้ ส.ต.อ.ศักดิ์ดา ตกลงด้านล่าง โดยมี ส.ต.อ.ประไพร ขับจักรยานยนต์ไล่ตามมาด้านหลัง ตนจึงตัดสินใจใช้อาวุธประจำกายยิงยางล้อหน้าขวาของคนร้าย แต่เนื่องด้วยคนร้ายพยายามขับรถส่ายไปมาทำให้กระสุนพลาดเป้า ถูกบริเวณประตูคนขับจำนวน 2 นัด และอีก 1 นัดนั้นได้ลั่นใส่นายสุรชัย ที่พยายามยามหลบหนี

หลังจากนั้นคนร้ายได้จอดรถ และวิ่งหนี ตนวิ่งไล่ตามจนสามารถจับตัวนายนายสุรชัย ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บไว้ได้ ส่วนผู้ต้องสงสัย อีก 1 คนที่นั่งมาด้วยนั้น ทราบเพียงชื่อจูอายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อสีลาย กางเกงขาสั้นสีดำได้สะพายกระเป๋าเป้แบบสะพายหลังสีดำวิ่งหลบหนีเข้าไปภายใน ปั้มน้ำมันปิโตรนัส ซึ่งอยู่ใกล้เคียงเจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังตรวจค้นหาแต่ยังไม่พบแต่อย่างใด จากการตรวจสอบโดยละเอียดภายในรถพบยาเสพติดชนิดยาไอซ์วางอยู่บริเวณเบาะนั่ง ข้างคนขับจำนวน1 ถุงเล็ก นวมที่ใช้สำหรับต่อยมวยจำนวน 2 คู่ และหนังสือแต่งรถอีกจำนวนหนึ่ง

ทางด้าน พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า คนร้ายน่าจะอยู่ระหว่างนำยาเสพติดมาส่งมอบให้กับลูกค้าบริเวณจุดดังกล่าว แต่พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจซึ่งมีไหวพริบที่ดีเยี่ยมทำให้พยายาม หลบหนีและถูกจับกุมได้ในที่สุด และขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตามตัวผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหาคนดังกล่าวน่าจะนำยาเสพติดที่อยู่ภายในกระเป๋าเป้สีดำหลบหนีไปด้วย ส่วนผู้ต้องหาที่ได้รับบาดเจ็บได้นำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บพร้อมอายัดตัว และจะสืบสวนเพื่อขยายผลหาเพื่อนร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

สายตรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ใจเด็ด โดดขึ้นรถต้องสงสัย ก่อนยิงสกัดคนร้ายสยบ รวบ 1 หนี 1 พบยาไอซ์ 1 ถุงเล็กเจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวผู้ต้องหาอีก 1 คน คาดนำยาเสพติดที่อยู่ภายในกระเป๋าหลบหนีไปด้วย... 4 ก.พ. 2554 00:22 4 ก.พ. 2554 00:44 ไทยรัฐ