วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเหี้ยม ยิงรัวดับพ่อแม่ลูกยกครัว 3 ศพ

คนร้ายสุดเหี้ยม รัวปืนคาร์บินใส่พ่อแม่ลูกพัทลุง จนดับยกครัว 3 ศพ ขณะขี่จักรยานยนต์ ออกกรีดยางพารา ตร.ตั้งปมขัดแย้ง กลุ่มค้าสิ่งของผิดกฎหมาย... 

เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. วันนี้ (24 ม.ค.) พ.ต.ท.พรพิสิฏฐ์ หอมบุตร พนักงานสอบสวน (สบ.3) สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพนิรนาม 3 ศพ ถูกยิงอยู่ในคูริมถนนสายคลองใหญ่ - โหล๊ะท่อม ท้องที่ ม.12 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุตำรวจ พบศพ นายสมพร สร้อยทอง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 318 ม.6 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่แห้งกรังอยู่ข้าง นายไกรวรการ สร้อยทอง อายุ 26 ปี ผู้เป็นบุตรชาย และนางกระจาย สร้อยทอง อายุ 56 ปี ผู้เป็นภรรยา โดยมี จยย.ซูซูกิ สีเขียว ทะเบียน กนบ. 40 พัทลุง อยู่บนศพทั้ง 3 ศพ

โดยนายสมพรฯ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม เข้าที่บริเวณศีรษะ 2 นัด ไหปลาร้าด้านซ้าย 2 นัด และบริเวณหน้าท้อง 1 นัด รวม 5 นัด ส่วนนางกระจาย ฯ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่บริเวณมือซ้ายกระสุนทะลุราวนมซ้าย 1 นัด ส่วนนายไกรวรการ บุตรชาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่บริเวณศีรษะ 2 นัด ลำตัว 2 นัด และบริเวณเบ้าตาซ้ายจนลูกตากระเด็น 1 นัด รวม 5 นัด

พบปลอกกระสุนอาวุธปืนคาร์บินตกอยู่ 7 ปลอก จึงนำไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนหาตัวกลุ่มคนร้าย มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ได้ขี่ จยย.คันดังกล่าวออกจากบ้านพัก เพื่อไปกรีดยางพาราในสวนยางพารา ท้องที่ ม.12 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 12 กิโลเมตร โดยมีบุตรชายนั่งกลาง และภรรยานั่งหลังสุด เมื่อมาถึงที่เกิดซึ่งเป็นที่เปลี่ยว ก็ได้ถูกกลุ่มคนร้ายใช้รถกระบะสีขาว (ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน) เข้าประกบ คนร้ายที่นั่งด้านหลังได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มผู้ตายแบบไม่ยั้งมือ จน จยย.เสียหลักลงในคูข้างทาง จากนั้นคนร้าย ก็ได้เดินลงมาจากรถกระบะแล้วใช้อาวุธปืนคาร์บินยิงถล่มอีก 7 นัด ก่อนที่จะเดินไปนั่งรถกระบะแล้วขับหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ทางด้าน พล.ต.ต.วีรสิทธิ์ เพ็ชรคล้าย ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า ประเด็นสังหารโหด 3 ศพ ในครั้งนี้ ในขั้นต้นตำรวจมุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ระหว่างนายไกรวรการ ฯ กับกลุ่มนักค้าสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม เพราะในช่วงปี 2553  เคยถูกกลุ่มคนร้ายบุกยิงถล่มมาแล้ว 2 ครั้ง แต่เจ้าตัวไม่ติดใจเอาความ คนร้ายโดยไม่ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจแต่อย่างใด

และเมื่อในช่วงเดือน มกราคม 2553 ผู้ตายถูกจับกุมในคดีจำหน่ายยาเสพติด แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธ ขณะนี้คดีอยู่ในชั้นศาล นอกจากนี้ประมาณ 4 ปี ที่ผ่านมา นายไกรวรการฯ เคยถูกตำรวจนำหมายศาลบุกค้นบ้าน เพื่อค้นหายาเสพติด แต่ไม่พบของกลางแต่อย่างใด

ส่วนกลุ่มคนร้ายนั้นน่าจะเป็นกลุ่มนักค้าสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม ซึ่งทราบความเคลื่อนไหวของครอบครัวผู้ตายเป็นอย่างดี จึงได้วางแผนสังหารโหดดังกล่าว  อย่างไรก็ตามในขั้นต้นนั้น ตร.พอจะทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว โดยตนได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ธวัชชัย จงหวัง ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ป่าพะยอม เร่งคลี่คลายคดีสังหารโหดในครั้งนี้อย่างเร่งด่วน

พร้อมกันนั้นก็ได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.อภิเชษฐ์ อุทยารักษ์ สว.สส.ฯ ประกบตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว รวมทั้งเร่งให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นขออนุมัติหมายจังต่อศาลจังหวัดพัทลุงอย่างเร่งด่วน ตนมั่นใจว่าคดีนี้ตำรวจสามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้อย่างแน่นอน พร้อมกันนั้นก็ได้ส่งตำรวจออกตรวจค้นเป้าหมายที่คาดว่าจะเป็นแหล่งซุกซ่อนอาวุธปืนสงครามที่นำมาก่อคดีแล้วเช่นกัน คาดว่าน่าจะถูกเก็บซ่อนอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ เนื่องจากปลอกกระสุนมีสภาพเก่าซึ่งถูกเก็บมานานหลายปี

คนร้ายสุดเหี้ยม รัวปืนคาร์บินใส่พ่อแม่ลูกพัทลุง จนดับยกครัว 3 ศพ ขณะขี่จักรยานยนต์ ออกกรีดยางพารา ตร.ตั้งปมขัดแย้ง กลุ่มค้าสิ่งของผิดกฎหมาย... 24 ม.ค. 2554 12:34 24 ม.ค. 2554 12:47 ไทยรัฐ