วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่พลาดขับรถชน เหยียบทับ ลูกวัย1ขวบดับ

แม่หัวใจสลาย! พาลูกชาย วัยเพียง 1 ขวบ 3 เดือน มาขายของเก่า พลาดมองไม่เห็น ขับรถชน แล้วเหยียบทับ ก่อนรีบนำตัวส่ง โรงพยาบาล แต่ช่วยไม่ทัน เสียชีวิตระหว่างทาง ที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 ม.ค.  ร.ต.อ.เกรียงไกร แสงยศ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประชาธิปัตย์ ว่า มีเด็กถูกรถชนถูกส่งมารักษาตัวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล พร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญู

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงโรงพยาบาลฯ ทราบว่า เด็กที่ถูกรถชนจนเสียชีวิตคือ ด.ช.ศิริมงคล ศิริสาร อายุ 1 ปี 3 เดือน สภาพศพมีร่องรอยถูกล้อทับที่กลางหลัง จนกระดูกสันหลังหัก รวมถึงซี่โครงก็หักไปหลายซี่ นอกจากนี้ยังพบนางอรุณ ศิริสาร อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 ม.2 ต.คลองเกตุ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี แม่ของ ด.ช.ศิริมงคล และญาติๆ ยืนร้องไห้อยู่ข้างศพ

จากการสอบสวนนางอรุณ กล่าวว่า ตนเองนั้นเป็นคนขับรถทับ ด.ช.ศิริมงคล ผู้เป็นลูกชาย เนื่องจากตนมีอาชีพค้าของเก่า ก่อนเกิดเหตุได้ตระเวนขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเทา หมายเลขทะเบียน บน 7925 ลพบุรี มากับบุตรชายคนโตอายุ 13 ปี และลูกชายคนเล็ก โดยรับซื้อของเก่ามาจนเต็มคัน แล้วจะนำของทั้งหมดไปขายต่อยังบริษัท บ่อไทยพลาสติก จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 27/1 ม.10 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อมาถึงบริษัท ดังกล่าว ก็ได้ถอยหลังรถเข้าไปยังจุดที่ลงของ ระหว่างที่รอลงของอยู่นั้น ตนเองอุ้มลูกชายลงมาจากรถให้เดินเล่นอยู่ใกล้ๆ เมื่อลงของเสร็จแล้วทางพนักงานของบริษัทบอกให้ตนเองขับรถออกไปจอดยังจุดจอด เพื่อเปิดทางให้รถคันอื่นถอยเข้าไปลงของบ้าง เมื่อได้ยินดังนั้นตนเองจึงได้เดินไปที่รถและขึ้นขับรถเพื่อเดินหน้าไปหาที่จอด โดยมองไม่เห็นลูกชายที่วิ่งเล่นอยู่บริเวณนั้น เมื่อเดินหน้าออกจากที่จอดรถก็มีคนงานร้องตะโกนว่าชนเด็ก ตนเองจึงหยุดรถ ด้วยความตกใจ เมื่อลงมาดูก็พบว่าลูกชายของตนนั้นเอง จึงได้รีบพาลูกชายขึ้นรถแล้วขับรถมายังโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ เพื่อหวังจะให้แพทย์ช่วยเยื้อชีวิตลูกของตน แต่ก็ไม่ทัน แพทย์ออกมาบอกว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.เกรียงไกร แสงยศ กล่าวว่า ในเบื้องต้นนั้นได้สอบปากคำนางอรุณ แม่ของ ด.ช.ศิริมงคล ไว้ก่อน และจะได้ประสานงานไปยัง สภ.คูคต อ.ลำลูกกา ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ ส่วนศพ ด.ช.ศิริมงคล นั้นมอบให้มูลนิธิฯ นำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

แม่หัวใจสลาย! พาลูกชาย วัยเพียง 1 ขวบ 3 เดือน มาขายของเก่า พลาดมองไม่เห็น ขับรถชน แล้วเหยียบทับ ก่อนรีบนำตัวส่ง โรงพยาบาล แต่ช่วยไม่ทัน เสียชีวิตระหว่างทาง ที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี... 19 ม.ค. 2554 20:27 ไทยรัฐ