วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มพัทลุง น้ำท่วมเรือนจำ รร.ประกาศปิดเรียนเพิ่ม

ฝนถล่มพัทลุง น้ำท่วมสูงเกือบครึ่งเมตร น้ำทะลักเข้าท่วมบ้าน ปชช. เรือนจำ ญาติลุยน้ำเข้าเยี่ยมผู้ต้องขัง รร.สั่งปิดเพิ่มเป็น 28 แห่ง ...

วันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ถล่มลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องในเขตพื้นที่ของอำเภอเมืองพัทลุง ตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงวันนี้ ทำให้มีปริมาณน้ำจำนวนมากในลำคลองต่างๆ รวมถึงในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง น้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมเรือนจำกลางพัทลุง และบ้านพักเจ้าหน้าที่กว่า 20 ครัวเรือน ระดับน้ำสูงประมาณ 40 ซม. เจ้าหน้าที่ต้องเดินลุยน้ำที่มีกลิ่นเน่าเหม็นเข้าไปทำงาน อีกทั้งต้องรีบย้ายสิ่งของหนีน้ำเป็นการด่วน

ขณะที่บริเวณหน้าเรือนจำกลางพัทลุง ผู้ต้องขังได้นำกระสอบทรายกั้นประตูบานใหญ่ทางเข้าเรือนจำ เพื่อไม่ให้น้ำทะลักเข้าไปภายในเรือนจำ แต่ไม่สามารถกั้นน้ำที่มีปริมาณมากจากภายนอกได้ ทำให้น้ำทะลักเข้าไปบางส่วน ระดับน้ำภายในเรือนจำกลางสูง 20-30 ซม. ญาติต้องเดินลุยน้ำเพื่อเข้าเยี่ยมผู้ต้องขัง

นอกจากนี้ ที่โรงเรียนสตรีพัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมภายในโรงเรียนอย่างฉับพลัน ครู นักเรียน ต้องเดินลุยน้ำ ขณะที่บางห้องเรียนซึ่งอยู่ต่ำถูกท่วมนักเรียนไม่สามารถเรียนได้ ต่างออกมาเล่นน้ำบนถนนภายในโรงเรียนอย่างสนุกสนาน ต่อมาทางโรงเรียนได้ประกาศปิดการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราว รวมโรงเรียนที่สั่งปิดจากเหตุการณ์น้ำท่วมแล้วในวันนี้เพิ่มขึ้น

สำหรับร้านค้าภายในเขตเทศบาลเมืองพัทลุงและบริเวณรอบนอก ประชาชนต่างเร่งนำกระสอบทรายมาวางกั้นบริเวณหน้าบ้านและร้านค้าอย่างเร่งรีบ เนื่องจากระดับน้ำมีปริมาณสูงขึ้น อีกทั้งฝนยังตกหนักตลอดเวลา

ฝนถล่มพัทลุง น้ำท่วมสูงเกือบครึ่งเมตร น้ำทะลักเข้าท่วมบ้าน ปชช. เรือนจำ ญาติลุยน้ำเข้าเยี่ยมผู้ต้องขัง รร.สั่งปิดเพิ่มเป็น 28 แห่ง ... 6 ม.ค. 2554 23:28 ไทยรัฐ