วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งล่าพี่เมียมือปืน ซันโวดับ ด.ต. ฉุนสร้างบ้านทับที่

อุกอาจ! ซันโว .357 ดับดายตำรวจ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ป่าบอน ขณะยืนสำรวจไม้เตรียมสร้างบ้าน พบเป็นฝีมือพี่เมียฉุนสร้างบ้านบนที่ดิน หลังก่อเหตุซิ่งกระบะหลบหนีไปทางถนนป่าบอน-ปากพะยูน จนท.เร่งล่าตัว...

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 6 ม.ค. พ.ต.ท.เมธาพงศ์ นาคปลัด พนักงานสอบสวน (สบ.2) สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุตำรวจถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ที่บ้านเลขที่ 39/1 ม.5 ริมถนนสายป่าบอน-ปากพะยูน ต.โคกทราย อ.ป่าบอน จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมปอง ช่อคง ผกก.สภ.ป่าบอน พ.ต.ท.ชาติชาย เพาะบุญ สวป.ฯ พ.ต.ต.อนุสรณ์ เส้นตรัง สว.สส.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.กู้ภัยแม่ขรี แพทย์เวร รพ.ป่าบอน

ที่เกิดเหตุบนที่ดินที่เพิ่งถมเสร็จใหม่ เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา อยู่ติดกับบ้านเลขที่ 39/1  ตำรวจพบศพ ด.ต.จิรศักดิ์ ชูสวัสดิ์ อายุ 40 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ป่าบอน ซึ่งเป็นหัวหน้าตู้ยามโคกทราย ท้องที่ ม.5 ต.โคกทราย อ.ป่าบอน นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ข้างกองไม้ซึ่งเตรียมไว้ก่อสร้างบ้านของตนเอง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 เข้าที่บริเวณท้ายทอยกระสุนทะลุปลายคาง 1 นัด บริเวณศีรษะด้านขวาและกกหูขวา 2 นัด รวม 3 นัด เสียชีวิตคาที่ และจากการสอบสวนทราบว่า มือปืนรายนี้คือ นายประยูร พรหมนุ้ย อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นพี่เมียผู้ตาย หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะ ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บต 1988 สงขลา หลบหนีไปทางถนนป่าบอน-ปากพะยูน 

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เตรียมที่จะก่อสร้างบ้านหลังใหม่แทนบ้านหลังเก่า ในที่ดินข้างบ้าน เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา ซึ่งเป็นที่ดินของ นางละออง ชูสวัสดิ์ อายุ 40 ปี ภรรยาผู้ตาย โดยผู้ตายได้ถมที่ไว้และตีผังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างครอบครัวผู้ตายกับนายประยูร ซึ่งเป็นพี่เมีย ที่คัดค้านมิให้ผู้ตายก่อสร้างบ้านบนที่ดินดังกล่าว ทั้งนี้ หลังจากที่ผู้ตายเสร็จภารกิจในตู้ยาม ได้เดินทางมาดูแลการตีผังบ้านและสำรวจไม้ที่จะใช้ในการก่อสร้างบ้าน ได้ถูกนายประยูร ย่องมาด้านหลัง ก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตายทั้งหมด 5 นัด แต่โดนเพียง 3 นัด ท่ามกลางความตื่นตกใจของภรรยาและญาติๆของผู้ตาย

พ.ต.อ.สมปอง ช่อคง ผกก.สภ.ป่าบอน กล่าวว่า ผู้ตายเป็นคนมีนิสัยดี และมีความรับผิดชอบในหน้าที่สูง จนเป็นที่รักใคร่ของผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน โดยตนไม่คาดคิดมาก่อนว่า ผู้ตายจะจบชีวิตลงแบบนี้ ซึ่งตนได้เร่งให้ พ.ต.ท.เมธาพงศ์ นาคปลัด พนักงานสอบสวนเจ้าของดี เร่งรวบรวมประจักษ์พยาน เพื่อขออนุมัติหมายจับนายประยูร  มือปืนโหดรายนี้ต่อศาลจังหวัดพัทลุง พร้อมกันนั้นก็ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ชาติชาย เพาะบุญ สวป.ฯ และ พ.ต.ต.อนุสรณ์ เส้นตรัง สว.สส.ฯ พร้อมตำรวจฝีมือดี ออกติดตามผู้ต้องหารายนี้แล้ว มั่นใจว่าจะสามารถรวบตัวมาดำเนินการตามกฎหมายได้ในไม่ช้านี้อย่างแน่นอน.

อุกอาจ! ซันโว .357 ดับดายตำรวจ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ป่าบอน ขณะยืนสำรวจไม้เตรียมสร้างบ้าน พบเป็นฝีมือพี่เมียฉุนสร้างบ้านบนที่ดิน หลังก่อเหตุซิ่งกระบะหลบหนีไปทางถนนป่าบอน-ปากพะยูน จนท.เร่งล่าตัว... 6 ม.ค. 2554 22:39 6 ม.ค. 2554 23:20 ไทยรัฐ