วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักธุรกิจขอนแก่น ซิ่งช็อปเปอร์ ชนรถไถดับอนาถ

นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ชาวขอนแก่น เจ้าของรร.ดัง และปธ.สภาอุตฯท่องเที่ยว ซิ่งรถช็อปเปอร์เที่ยวภูกระดึง เสียหลักชนรถไถบาดเจ็บสาหัส นำตัวส่งรพ.แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาตินำศพไว้ที่วัดหนองแวงแล้ว...

 

เมื่อเวลา 02.00 น. 2 ม.ค. พ.ต.ต.อาทิตย์ แสนวัง พนักงานสอบสวน สภ.(ย่อย) มข. รับแจ้งจากรพ.ศรีนครินทร์ ว่า มีผู้ประสบอุบัติเหตุ ถูกส่งตัวจากรพ.ชุมแพ เข้ารักษาตัวที่รพ.ศรีนครินทร์แล้วเสียชีวิต ขอให้ไปชันสูตรศพด้วย จึงได้ประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ และเจ้าหน้าที่วิทยาการพิมพ์ลายนิ้วมือ ร่วมชันสูตรศพผู้ตาย

เมื่อไปถึงที่รพ.ศรีนครินทร์ พบศพผู้ตาย ทราบชื่อคือนายกลชัย ทองโสภิต หรือเสี่ยตั๋น อายุ 38 ปี กรรมการผู้จัดการ โรงแรมขอนแก่นโฮเต็ล และยังเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวขอนแก่น อยู่บ้านเลขที่ 43/2 ถ.พิมพสุต ต.ในเมือง อ.เมืองจ.ขอนแก่น สภาพศพ คางแตก กระดูกไหล่หัก ช้ำใน และเลือดไหลออกปาก

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า ช่วงบ่ายวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา นายกลชัยได้ขี่รถช็อปเปอร์ออกจากขอนแก่น เพื่อไปเที่ยวที่ภูกระดึง แต่ประสบอุบัติเหตุชนกับรถไถในพื้นที่อ.ภูกระดึง จ.เลย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พลเมืองดีนำส่งที่รพ.ภูกระดึง จากนั้นส่งตัวต่อไปยังรพ.ชุมแพ และส่งตัวมาที่รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านพ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง พงส.สบ3 สภ.ภูกระดึง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถช็อปเปอร์ชนกับรถไถ บริเวณทางแยกไปอ.ศรีบุญเรือง บนถนนสายขอนแก่น-เลย พื้นที่บ้านผานกเค้า ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จึงไปตรวจที่เกิดเหตุ พบรถไถยี่ห้อจอร์นเดียร์ สีเขียว ไม่มีทะเบียน จอดขวางอยู่กลางถนน และรถช็อปเปอร์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า สีดำ ทะเบียน ววว 3 กทม. ล้มอยู่กลางถนน ส่วนนายกลชัย คนขับช็อปเปอร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล

ในเบื้องต้นทราบว่า รถทั้ง 2 คันมุ่งหน้าเข้าอ.ภูกระดึง โดยรถไถวิ่งนำหน้า มีไฟหน้า ส่วนไฟหลัง มีเพียงไฟสปอร์ตไลท์ส่องเพียงดวงเดียว รถช็อปเปอร์วิ่งตามหลัง เมื่อถึงทางแยก รถไถได้เลี้ยวขวากระทัน เป็นเหตุให้รถช็อปเปอร์ที่วิ่งมาด้วยความเร็ว ชนเข้าที่ล้อด้านหน้าข้างขวาของรถไถ หลังจากทราบว่านายกลชัยเสียชีวิต จะได้เรียกตัวคนขับรถไถมาแจ้งข้อหาขับรถประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ญาติๆ ของนายกลชัย อยู่ระหว่างเตรียมเคลื่อนญาติศพผู้ตายออกจากรพ.ศรีนครินทร์ และในเวลา 16.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพที่วัดหนองแวง พระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ชาวขอนแก่น เจ้าของรร.ดัง และปธ.สภาอุตฯท่องเที่ยว ซิ่งรถช็อปเปอร์เที่ยวภูกระดึง เสียหลักชนรถไถบาดเจ็บสาหัส นำตัวส่งรพ.แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาตินำศพไว้ที่วัดหนองแวงแล้ว... 3 ม.ค. 2554 11:53 ไทยรัฐ