วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชช.แห่กลับกทม."มิตรภาพ-พหลฯ"รถหนึบ

โดย

ประชาชนแห่กลับ กทม. หลังหยุดยาวปีใหม่ ถ.มิตรภาพ พหลโยธิน และ สาย 304 ฝั่งขาเข้ารถมาก สลับติดขัด ส่วน บขส.โคราช-เชียงใหม่เร่งเสริมรถ...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตามสถานีขนส่งต่างๆ ค่อนข้างคึกคักเนื่องจากมีประชาชนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ หลังได้ฉลองช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เฉพาะที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.นครราชสีมา แห่งที่ 2 สถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่น และสถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงใหม่ เป็นต้น มีการเสริมรถเข้ากรุงเทพฯ ตลอดเวลา

ขณะเดียวกันตามชุมทางและสถานีรถไฟในจังหวัดใหญ่ๆ มีประชาชนจำนวนมากไปรอใช้บริการเข้ากรุงเทพฯ ส่วนรถไฟฟรีเกือบทุกขบวนประชาชนต้องเบียดเสียดและแย่งกันขึ้นขบวนรถ

สำหรับการจราจรทางถนนนั้น สายมิตรภาพรถค่อนข้างหนาแน่น โดยช่วงจากเมืองขอนแก่นผ่าน 4 แยกไฟแดง อ.บ้านไผ่รถติดยาวประมาณ 10 กิโลเมตร ก่อนจะชะลอตัวสลับหยุดนิ่งอีกครั้งบริเวณก่อนถึงแยก อ.พิมาย จ.นครราชสีมา รวมทั้ง อ.ปากช่องและ ต.กลางดง เนื่องจากเป็นถนนขึ้น - ลงเขา มีร้านของฝากจำนวนมากและมีรถเก๋ง 1 คันเกิดเพลิงไหม้กีดขวางการจราจร

 

ส่วนถนนสายพหลโยธินการจราจรค่อนข้างหนาแน่นในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ โดยเฉพาะช่วงขาเข้าหลักกิโลเมตรที่ 32 ซึ่งมีร้านของฝากและปั้มน้ำมัน รวมทั้งช่วงเลี่ยงเมืองนครสวรรค์

ขณะที่ถนนสาย 304 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 48-55 ฝั่งขาเข้า เนื่องจากรถมากกว่าปกติ รวมทั้งเป็นช่วงขึ้นเขา และเป็นคอขวด ทำให้รถติดยาวเจ้าหน้าที่ต้องเร่งระบายรถ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าประชาชนจะเริ่มเดินทางถึงกรุงเทพฯ ในช่วงเย็นต่อเนื่องจนถึงค่ำวันที่ 2 ม.ค. และจะมีการเดินทางหนาแน่นอีกครั้งในวันที่ 3 ม.ค. นอกจากนั้น ยังแนะนำให้ใช้ถนนเลี่ยงสายหลัก และเคารพกฎจราจร พร้อมสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ เพราะสภาพการจราจรอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

ประชาชนแห่กลับ กทม. หลังหยุดยาวปีใหม่ ถ.มิตรภาพ พหลโยธิน และ สาย 304 ฝั่งขาเข้ารถมาก สลับติดขัด ส่วน บขส.โคราช-เชียงใหม่เร่งเสริมรถ... 2 ม.ค. 2554 16:31 ไทยรัฐ