วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คัด 30 สาวงามประกวด นส.ถิ่นไทยงามปี54

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิคัดเลือก สาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวถิ่นไทยงามปี 2554 จำนวน 30 สาวงาม เตรียมขึ้นเวทีในงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 7 ที่สวนไม้งามริมน้ำกก จ.เชียงราย...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 24 ธ.ค.2553 ที่โรงแรมดุสิต ไอร์แลนด์ รีสอร์ท อ.เมือง จ.เชียงราย กองประกวดนางสาวถิ่นไทยงามปี 2554 ได้เปิดรับสาวงามเข้าประกวดนางสาวถิ่นไทยงามที่จะมีการประกวดในงานเทศกาล เชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 7 ณ สวนไม้งามริมน้ำกก เชิงสะพานเฉลิมพระเกียรติ ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย โดยมีสาวงามผู้เข้าประกวดรวมทั้งสิ้น จำนวน 41 คน แต่ทางกองประกวดจึงได้ทำการคัดเลือกเหลือเพียง 30 คน จากนั้นจะนำสาวงามไปเก็บตัวที่แม่สลองฮิลล์ รีสอร์ท อ.แม่จัน และทำกิจกรรมที่โรงแรมดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท

สำหรับการประกวดนางสาวถิ่นไทยงามครั้งนี้ จะมีการประกวดรอบแรกในวันที่ 26 ธ.ค.และรอบตัดสินในวันที่ 27 ธ.ค.นี้ ส่วน บรรยากาศสถานที่จัดงานเต็มไปด้วยความคึกคักมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ไปชม ดอกทิวลิปกับดอกลิลลี่หลากสีหลายสายพันธุ์ จนเจ้าหน้าที่ต้องกั้นบางจุดเอาไว้เพื่อเร่งงานเตรียมพร้อมพิธีเปิดในวันที่ 25 ธ.ค.นี้

นายโชติศิริ ดารายน ประธานกองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม กล่าวว่า การจัดประกวดครั้งนี้ เพื่อฉลองครบรอบ 60 ปี ของการประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม โดยการประกวดเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่จะสร้างความแปลกใหม่ ด้วยการนำสาวงามเข้าขบวนแห่ทางเรือ โดยมีขบวนเรือแห่ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้อย่างงดงามพร้อมด้วยเรือที่ร่วมขบวนแห่ อีกไม่ต่ำกว่า 20 ลำ เต็มลำน้ำแม่กก จากท่าน้ำโรงแรมดุสิตฯ มาขึ้นที่เวทีประกวดบริเวณสวนไม้งามริมน้ำกก สำหรับในปีนี้ประกวดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ สาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 30 สาวงามผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการที่ทรงคุณวุฒิ เพื่อเป็นตัวแทนสาวไทยไป ประกวด Miss International Friendship ณ กรุงปักกิ่ง

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิคัดเลือก สาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวถิ่นไทยงามปี 2554 จำนวน 30 สาวงาม เตรียมขึ้นเวทีในงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 7 ที่สวนไม้งามริมน้ำกก จ.เชียงราย... 25 ธ.ค. 2553 05:00 ไทยรัฐ