วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงซ้ำทีละศพ ทหารพราน สังเวยโจรใต้

โจรใต้สุดเหี้ยมดักยิงอาสาสมัครทหารพรานดับคาที่ 2 นาย ขณะขี่รถจยย.กลับฐาน  ก่อนขโมยปืนเจ้าหน้าที่หลบหนีไป ส่วนชาวบ้านถูกลูกหลงเจ็บอีก 2 ราย ขณะที่โรงเรียนในพื้นที่สั่งปิดเรียนแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ธ.ค. 53 พ.ต.ท.เฉลิม ยิ่งคง สารวัตรเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายตามประกบยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดพัฒนาสันติที่ 45-3 เสียชีวิต 2 นาย และชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ที่บริเวณถนนหน้าโรงเรียนบ้านลูโบะกาเยาะ หมู่ 5 ต.เฉลิม จึงพร้อมด้วย พ.ท.จรัล เอี่ยมฐานนท์ รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.ท.จันที แจ่มจันทร์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส นายปรีชา นวลน้อย ปลัดอาวุโส อ.ระแงะ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิด เหตุ

พบรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า สีเทาดำ ทะเบียน กรม - 321 นราธิวาส ล้มตะแคงอยู่บนถนนหน้าโรงเรียน โดยมีศพทหารนอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ข้างรถ จยย.จำนวน 2 นาย โดยสภาพศพถูกกระสุนปืนของคนร้ายพรุนไปทั้งร่าง ทราบชื่อคือ 1. อส.ทพ.สุรพล เพชรแท้ 2.อส.ทพ.ปรีชา จันทเนตร ส่วนบนถนนเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพกสั้นขนาด .38 ,ปลอกกระสุนปืนอา.ก้า. และปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 จำนวนกว่า 20 ปลอกตกอยู่

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 รายนั้น เจ้าหน้าที่ทหารและชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว คือ 1.นางรอกีเยาะ หะยีมะแซ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณแขนขวา 2.นางซากรู ซอฮามะ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณแขนซ้าย เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะนำศพเจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 2 นายส่ง รพ.ระแงะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการ สอบสวน จ.ส.อ.วีระชัย พันธุ์ชนะ หน.ชุดพัฒนาสันติที่ 45-3 ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทหารทั้ง 2 นาย ขี่รถ จยย.เพื่อเดินทางไปเยี่ยมชุด ชรบ.ที่ร้านน้ำชาห่างจากโรงเรียนบ้านลูโบะกาเยาะ ประมาณ 100 เมตร เมื่อแล้วเสร็จทั้ง 2 นาย ได้ขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.เพื่อกลับฐาน เมื่อถึงบริเวณหน้าโรงเรียนได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขี่รถ จยย.ตามประกบไล่หลัง

เมื่อสบโอกาสคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ทั้ง 2 คัน ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ อส.ทพ. ทั้งสองนายจนรถเสียหลักล้มคว่ำและกระสุนปืนได้พลาดไปถูกชาวบ้านที่เดินอยู่ ริมถนนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จากนั้นคนร้ายได้จอดรถ จยย.แล้วให้คนร้ายที่นั้งซ้อนท้ายเดินไปหยิบอาวุธปืนสงครามอาก้า  ของเจ้าหน้าที่ทหารที่ตกอยู่ข้างกายจำนวน 2 กระบอก ก่อนจะใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงใส่เจ้าหน้าที่ทหารซ้ำเพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิต ก่อนที่จะวิ่งไปนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.หลบหนีไปพร้อมกับอาวุธปืนสงครามอาก้า ของเจ้าหน้าที่ทหารทั้งสองกระบอก ทั้งนี้มีรายงานว่า โรงเรียนในพื้นที่เกิดเหตุถูกสั่งให้ปิดการเรียนการสอน เนื่องจากเกรงว่าครูและนักเรียนอาจได้รับอันตราย

โจรใต้สุดเหี้ยมดักยิงอาสาสมัครทหารพรานดับคาที่ 2 นาย ขณะขี่รถจยย.กลับฐาน ก่อนขโมยปืนเจ้าหน้าที่หลบหนีไป ส่วนชาวบ้านถูกลูกหลงเจ็บอีก 2 ราย ขณะที่โรงเรียนในพื้นที่สั่งปิดเรียนแล้ว... 23 ธ.ค. 2553 13:16 ไทยรัฐ