วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธาริต เพ็งดิษฐ์ : บุคคลแห่งปี ด้านยุติธรรม !?!

โดย

ข้าราชการไทยอีก 1 คน ที่สร้างชื่อกระฉ่อน จากช่วงความวุ่นวายทางการเมืองที่ผ่านมา หลังนำทัพดีเอสไอสนองงานรัฐบาลเต็มกำลังความสามารถ...

'ธาริต เพ็งดิษฐ์' ถือเป็นข้าราชการที่สร้างชื่อกระฉ่อน จนคุ้นหูและติดตาประชาชนทั้งประเทศจากช่วงเกิดความวุ่นวายทางการเมือง เมื่อต้นปี 2553 ต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ หลังนำทัพกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เข้าสนองงานรัฐบาลเต็มกำลังความสามารถ แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้เกิดข้อกังขาขึ้น กับการทำหน้าที่เมื่อเปรียบเทียบกับอีกหลายๆ กรณีที่ผ่านมา ซึ่งคงต้องรอวันพิสูจน์ต่อไป

 

 

สำหรับประวัตินายธาริตนั้น ปัจจุบันอายุ 52 ปี จบการศึกษาด้านกฎหมาย โดยเริ่มงานจากการสอนหนังสือ ก่อนผันตัวเองไปเป็นอัยการและเติบโตก้าวหน้ามาเป็นลำดับ ก่อนรับตำแหน่ง     รองอธิบดีดีเอสไอสมัย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี และก้าวขึ้นคุมดีเอสไอเต็มตัวในสมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกฯ

 

 

นายธาริต เปิดใจว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับเลือกเป็นบุคคลแห่งปีของไทยรัฐออนไลน์ ซึ่งเข้าใจว่า ด้วยสาเหตุที่ดีเอสไอเป็นหน่วยงาน ซึ่งต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับเหตุการณ์ความไม่สงบและด้วยภาระหน้าที่งาน

 

 

ขณะเดียวกันขอบคุณไทยรัฐออนไลน์ที่ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางที่ดีของประชาชนมาตลอด ทั้งนี้ ในฐานะผู้นำองค์กร จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดด้วยความรับผิดชอบ ส่วนหลักในการทำงานนั้น จะ ต้องเป็นธรรม โดยยึดถือกฎหมายเพื่อทำความจริงให้ปรากฏ.

ข้าราชการไทยอีก 1 คน ที่สร้างชื่อกระฉ่อน จากช่วงความวุ่นวายทางการเมืองที่ผ่านมา หลังนำทัพดีเอสไอสนองงานรัฐบาลเต็มกำลังความสามารถ... 20 ธ.ค. 2553 17:43 20 ธ.ค. 2553 19:31 ไทยรัฐ