วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กวาดล้างอาชญากรรม กรุงเก่าแถลงโชว์ผลงาน

ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา แถลงข่าวการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่จับกุม ได้ของกลางจำนวนมาก นำ"หม่อง คานหาม"เพื่อนคู่หู"โจ๊ก-จิ๊บ ไผ่เขียว"ร่วมแถลงด้วย....

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในคดีอาญาทุกประเภท โดนเน้นการจับกุมคดีอาวุธปืน ยาเสพติด เพื่อเป็นการลดปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ 17-19 ธ.ค.53

โดยได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาแถลงข่าวรวม 101 คดี ผู้ต้องหา 104 ราย แยกเป็น คดี พ.ร.บ.อาวุธปืน 11 คดี ผู้ต้องหา 11 คน ของกลางปืนจำนวน 10 กระบอก ลูกกระสุน 30 นัด , พ.ร.บ.ยาเสพติดจำนวน 49 คดี ผู้ต้องหา 52 คน ของกลางยาบ้า 3,883 เม็ด ยาไอซ์ 0.15 กรัม ใบกระท่อม 18 ใบ , ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่า 15 คดี ผู้ต้องหา 12 คน และคดีอื่น ๆ 26 คดี ผู้ต้องหา 31 คน


ทั้งนี้ในการแถลงข่าวทาง สภ.พระอินทร์ราชา ได้นำตัว นายอภิชาติ วังประทุม อายุ 35 ปี หรือ"หม่อง คานหาม"ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมกันพกพาอาวุธปืน และร่วมกันยิงปืนที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต มาแถลงข่าวด้วยเช่นกัน

พล.ต.ต.อนุรักษ์ กล่าวว่า ทางตำรวจกำลังเร่งดำเนินการกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบในพื้นที่ โดยเฉพาะขบวนการค้ายาเสพติดและความผิดเกี่ยวกับปืน อาวุธสงคราม สำหรับคดีของนายโจ๊ก และนายจิ๊บ ไผ่เขียว ที่ล่าสุด นายหม่อง คานหาม เพื่อร่วมแก๊งเข้ามอบตัว โดยตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกับนายโจ๊ก และนายจิ๊บ ไผ่เขียว ใช้รถกระบะก่อเหตุยิงรถบนถนนหลวงจำนวน 3 คดี ทั้งนี้นายหม่อง คานหามให้การรับสารภาพว่า รู้จักนายโจ๊ก และนายจิ๊บ จริง ส่วนคดียิงรถยนต์ให้การรับสารภาพเพียง 1 คดี ส่วนอีก 2 คดีให้การปฏิเสธ ทั้งนี้จากการตรวจปัสสาวะของนายหม่อง คานหาม พบสารเสพติดในร่างกายอีกด้วย.

 

ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา แถลงข่าวการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่จับกุม ได้ของกลางจำนวนมาก นำ"หม่อง คานหาม"เพื่อนคู่หู"โจ๊ก-จิ๊บ ไผ่เขียว"ร่วมแถลงด้วย.... 19 ธ.ค. 2553 13:25 ไทยรัฐ