วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพสุดประทับใจ เรือใบเกยตื้น นักท่องเที่ยวช่วยกู้

การกู้เรือใบที่ถูกพายุพัดถล่มเกยตื้น 12 ลำ วันที่ 4 ลากลงทะเลได้ 2 ลำ นักท่องเที่ยวที่นอนอาบแดดแห่ช่วยลาก เป็นภาพสุดประทับใจ คาดกู้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 16 ธ.ค.นี้...

จากกรณีที่เรือใบที่ถูกพายุซัดถล่มจนได้รับความเสียหายจำนวน 12 ลำ ระหว่างการแข่งขันเรือใบคิงส์คัพรีกัสต้า ครั้งที่ 24 ที่หาดกะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.นี้ จนคณะกรรมการจัดการแข่งขันต้องประกาศยกเลิกการแข่งขันไป โดยมีการนำรถเครน และนำรถแบ็คโฮมาลากเรือใบที่เกยตื้นขึ้นมาจอดเทียบท่าบนฝั่งเพื่อรอการซ่อมแซม ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้นความคืบเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.นี้ บริเวณชายหาดกะตะ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซี่งมีการกู้เรือใบเป็นวันที่ 4 หลังจากถูกพายุพัดได้รับความเสียหาย โดย เจ้าของเรือใบชื่อ “SUDA SAKORN TOO” (เรือสุดสาคร 2) ได้ว่าจ้างเรือเรือขนาดใหญ่มาลากเรือใบดังกล่าวออกจากฝั่ง ซึ่งการลากเป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องขอความช่วยเรือจากรถเครนของบริษัทภูเก็ตกฤษติชัย การโยธา ให้ยกเรือลำดังกล่าวลงไปในทะเล แล้วให้เรือลากออกไป ต้องใช้เวลานานประมาณ 3 ชั่วโมง สามารถนำเรือสุดสาคารออกไปกลางทะเลได้

จากนั้นเจ้าของเรือชื่อเรือ MISS SAIGON ซึ่งเป็นเรือที่ชนะเลิศการเข้าร่วมการแข่งขันเรือใบคิงส์คัพรีกัสต้าครั้งนี้ ได้นำเรือที่จอดอยู่บนชายฝั่งลงกลางทะเล เพื่อนำออกไปขึ้นคานที่ท่าเทียบเรือโบ๊ท ลากูน ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งได้รับความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวที่นอนอาบแดดมาช่วยกันลากลากเรือลำดังกล่าวลงทะเลจำนวนมาก สร้างความประทับใจจากนักท่องเที่ยวและประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวอย่างมาก ซึ่งคาดว่าการกู้ซากเรือใบที่ยังเกยตื้นอยู่หน้าหาดยังเหลืออีก 2 ลำ คาดว่า คาดว่าจะกู้ได้แล้วเสร็จในวันที่ 16 ธ.ค.นี้

นักท่องเที่ยวที่นอนอาบแดดอยู่หาดกะตะ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้นำมาช่วยเหลือลากเรือใบชื่อเรือ “MISS SAIGON”ซึ่งเรือใบที่ชนะเลิศการแข่งขันเรือใบคิงส์คัพรีกัสต้า ครั้งที่ 24 ที่ถูกพายุพัดถล่มได้รับความเสียหายเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเรือลำดังกล่าวได้รับการช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวลากลงทะเล เพื่อนำไปซ่อมที่ท่าเทียบเรือโบ๊ท ลากูน ต.เกาะแก้ว เป็นภาพประทับใจแก่ผู้ที่พบเห็น

การกู้เรือใบที่ถูกพายุพัดถล่มเกยตื้น 12 ลำ วันที่ 4 ลากลงทะเลได้ 2 ลำ นักท่องเที่ยวที่นอนอาบแดดแห่ช่วยลาก เป็นภาพสุดประทับใจ คาดกู้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 16 ธ.ค.นี้... 15 ธ.ค. 2553 00:24 ไทยรัฐ