วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.กองปราบเครียด ไล่ผีหน้าโรงพักสระบุรี

ผกก.สภ.เมืองสระบุรี เข้าเกลี้ยกล่อม นายดาบกองปราบ หลังพร่ำว่าถูกผีเข้าสิงมานั่งถือมีดทำพิธีหน้าโรงพัก โดยอุ้มเด็กชาย 2 ขวบ และหญิงวัยกลางคนไว้ด้วย ตร.เจรจาไม่เป็นผลจึงเข้าชาร์จ ควบคุมตัวเอาไว้ได้...


เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 5 ธ.ค.2553 พ.ต.อ.บำรุง คงชีพ ผู้กำกับการ สภ.เมืองสระบุรี ปฎฺิบัติหน้าที่อยู่บนสถานีตำรวจ ได้มีตำรวจวิ่งขึ้นมาแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งถือมีดยาวขนาด 5 นิ้ว มีพระบูชาขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว มีพระแขวนที่คอเต็มประมาณ 20 องค์ จากนั้นได้ใช้พระบูชาและมีดวางที่ศีรษะผู้หญิงวัยกลางคน โดยอุ้มเด็กชายอยู่ บนตักวัย 2 ขวบ บางครั้งก็แกว่งมีดไปมาเป็นที่หวาดเสียวแก่ผู้พบเห็นแต่ไม่ทำอันตรายได้แต่ ทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ที่ใต้ต้นไม้หน้า สภ.เมืองสระบุรีมีชาวบ้านมุงดูกัน มาก

ผกก.สภ.เมืองสระบุรี จึงได้เข้าไปเกลี้ยกล่อมให้วางมีดและปล่อยตัวผู้หญิงและเด็ก ชายคนดังกล่าวไม่ยอมเกิดอาการเครียดพูดพร่ำต่างๆนาๆว่า ตนถูกผีเข้าสิงทั้งตน และผู้หญิง ฝ่ายผู้หญิงที่มาด้วยนั่งก้มหน้าอยู่บนพื้นถนน นั่งอุ้มเด็กชายโดยไม่มีอาการตกใจ ตำรวจเมืองสระบุรีช่วยกันกล่อมอย่างไรก็ไม่ได้ผล จนชายคนดังกล่าวเผลอตัวเดิน ห่างออกจากหญิงสาว (ไม่ทราบชื่อนามสกุล) ตำรวจจึงใช้เท้าถีบเข้าด้านหลังให้ล้มลง แล้วช่วยกันจับใส่กุญแจมือ และช่วยนำเด็กและผู้หญิงออกห่างมาได้ ทราบชื่อภายหลัง คือ ด.ต.สฤษดิ์ แก่นตาเนียม เป็นตำรวจกองปราบผบ.หมู่ประจำ กก. 3 ป.หลังจากสงบสติอารมณ์ได้แล้วจึงแจ้งให้ตำรวจทางกองปราบมารับตัวไป


พ.ต.อ.บำรุง กล่าวว่า ด.ต.สฤษดิ์ เป็นตำรวจกองปราบได้ไปบวชพระสึกออกมาประมาณ 2 เดือนแล้ว มีอาการเครียดพร่ำแต่ว่าถูกผีเข้าสิงร่างกาย และถ้าใครจะเข้าใกล้ก็จะโดนสิง ไปด้วย โดยก่อนเกิดเหตุได้ขับรถกลับจากอีสานและแวะเข้ามาที่สภ.เมืองสระบุรี บอกว่าโดนผีเข้าอีกแล้วจึงลงมาทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ที่หน้าสภ.เมือง สระบุรี จึงแจ้งให้ทางกองปราบทราบและต่อมาทางตำรวจกองปราบได้มารับตัวไปสงบอารมณ์ที่ กรุงเทพฯต่อไป

 

ผกก.สภ.เมืองสระบุรี เข้าเกลี้ยกล่อม นายดาบกองปราบ หลังพร่ำว่าถูกผีเข้าสิงมานั่งถือมีดทำพิธีหน้าโรงพัก โดยอุ้มเด็กชาย 2 ขวบ และหญิงวัยกลางคนไว้ด้วย ตร.เจรจาไม่เป็นผลจึงเข้าชาร์จ ควบคุมตัวเอาไว้ได้... 6 ธ.ค. 2553 02:25 ไทยรัฐ