วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดศึกต่อเนื่อง ม.1เมืองคอนตบกันเละในห้องน้ำ

คลิประบาด นักเรียน ม.1 โรงเรียนดังเมืองคอนตบกันดุเดือดในห้องน้ำ สาเหตุแย่ง นร.ชาย สารวัตรนักเรียนเตรียมประสานต้นสังกัดตรวจสอบคุมเข้มหวั่นบานปลาย...เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมต้น โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ได้นำคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 4 นาทีเศษ มาร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัด นัดหมายกันเข้าไปตกลงเรื่องผู้ชายในห้องน้ำ ก่อนกองเชียร์จะปิดประตูห้องน้ำทั้งสองด้านให้ตกลงกันด้วยการลงมือทำร้ายร่างกายกันอย่างรุนแรง ต่อเมื่อกองเชียร์เห็นท่าไม่ดี เพราะมีนักเรียนชั้นอื่นมามุงดูกันมากขึ้น จึงแยกตัวคู่กรณี ออกจากกันอย่างทุลักทุเล


สำหรับในคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้น ระบุภาพนักเรียนหญิง 2 คนในชุดพละศึกษาของโรงเรียนเข้ามาในห้องน้ำที่มีหลายห้องติดต่อกัน จากประตูคนละด้านท่ามกลางเสียงเชียร์ของเพื่อนนักเรียน ก่อนที่จะพูดคุยกันในทำนองว่า “กูไม่ได้มึงก็ไม่ได้” หลังจากนั้นจึงเปิดศึกตบตีกันอย่างรุนแรงถึงกับลงไปนอนกองกับพื้นห้องน้ำ แต่เมื่อมีนักเรียนเข้ามาส่งเสียงดังมากขึ้นจึงต้องจับทั้งคู่แยกออกจากกันอย่างสะบักสะบอม ก่อนที่จะหยุดการถ่ายคลิปไว้ในที่สุด

ผู้ปกครองที่นำคลิปมาแจ้งผู้สื่อข่าวเผยว่า ตนเองมีบุตรเรียนอยู่ในโรงเรียนนี้เช่นกัน ยอมรับว่าเมื่อลูกมาเล่าให้ฟังและนำคลิปที่เด็กในโรงเรียนส่งต่อๆ กันมาให้ดูแล้วรับไม่ได้กับพฤติกรรมของเด็ก ซึ่งเรียนอยู่แค่ชั้น ม.1 เท่านั้น มีความคิดหาทางออกความขัดแย้งด้วยการนัดกันเข้าไปเจรจากันในห้องน้ำแล้ว ลงมือต่อสู้กันท่ามกลางเสียงเชียร์ของกลุ่มเพื่อนที่ถือหางคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอย่างสนุกสนาน


ด้านนายสมพงศ์ อยู่เถาว์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนนักศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การ ศึกษานครศรีธรรมราช เขต 1 (หัวหน้างานสารวัตรนักเรียน) กล่าวว่า รู้แล้วว่านักเรียนในคลิปดังกล่าวเป็นนักเรียนโรงเรียนไหน ซึ่งในกรณีนี้เหตุเกิดในโรงเรียนได้ประสานงานไปยังอาจารย์ฝ่ายปกครองต้น สังกัดโรงเรียนแห่งนี้แล้ว เพื่อที่จะเรียกทั้งสองฝ่ายมาดำเนินการไปตามระเบียบวินัยของสถานศึกษา โดยสารวัตรนักเรียนจะต้องตรวจส่องดูแลพฤติกรรมนักเรียนกลุ่มนี้อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันเหตุการณ์บานปลาย.

 

คลิประบาด นักเรียน ม.1 โรงเรียนดังเมืองคอนตบกันดุเดือดในห้องน้ำ สาเหตุแย่ง นร.ชาย สารวัตรนักเรียนเตรียมประสานต้นสังกัดตรวจสอบคุมเข้มหวั่นบานปลาย...

 24 พ.ย. 2553 17:14 24 พ.ย. 2553 18:37 ไทยรัฐ